“Bạn là triệu phú” - Cẩm nang chọn đúng nghề, làm đúng việc

Ngày 08/01/2016 14:11 PM (GMT+7)

Đây là quyển sách khá đặc biệt về hướng nghiệp dành cho các bạn trẻ và các bậc phụ huynh.

Sau 2 năm chuẩn bị, trung tuần tháng 12/1015, Quyển sách “Bạn là triệu phú” - Công cụ chọn nghề, hành nghề do các chuyên gia tư vấn đào tạo đã chính thức ra mắt bạn đọc. Đồng tác giả thực hiện quyển sách này đều là những chuyên gia từng đảm nhiệm các vị trí quản lý cấp cao, chuyên gia tư vấn quản trị cho nhiều doanh nghiệp lớn.

Vấn đề hướng nghiệp và làm sao để không bị thất nghiệp mà có thu nhập cao luôn là đề tài nóng đối với tất cả mọi người. Quyển sách này ra đời xuât phát từ tâm huyết của nhóm tác giả với mong muốn góp phần giảm: 75% học sinh thiếu hiểu biết về nghề chọn học, 20% sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc, 60% làm trái ngành, thu nhập thấp, không ổn định(1), 94% sinh viên ra trường phải được đào tạo lại(2).

Đây là quyển sách khá đặc biệt về hướng nghiệp dành cho các bạn trẻ và các bậc phụ huynh khá bởi sự Kết hợp giữa sách đọc minh họa và phần mềm kiểm tra, trắc nghiệm online giúp các bạn trẻ hiểu về tính cách chính mình để lựa chọn công việc yêu thích, đúng sở trường và đam mê.

Với góc nhìn và kinh nghiệm thực tế từ môi trường doanh nghiệp, nhóm tác giả “Bạn là triệu phú” tạo ra một bộ công cụ “chọn nghề, hành nghề” theo cách trực quan, sinh động. Quyển sách đi từ nhu cầu trên thị trường lao động để tư vấn, giới thiệu và định hướng nghề nghiệp cho giới trẻ. Lời giải đáp cho những câu hỏi như “Có bao nhiêu nghề? Mỗi nghề có công việc gì, trách nhiệm gì? Nếu đảm nhận công việc yêu thích, chúng ta sẽ đối diện khó khăn gì và cơ hội thăng tiến ra sao, có thể thành công và hạnh phúc không?” đều nằm trong “Bạn là triệu phú”.

Đối với học sinh, sinh viên, đây là bức tranh mô tả sống động các cơ hội nghề nghiệp khác nhau, bước đầu cho các em làm quen môi trường doanh nghiệp thưc tế và sớm xác định hướng đi đúng đắn con đường tương lai. Trong khi đó, đối với giáo viên và phụ huynh, quyển sách cung cấp thông tin hướng nghiệp, giúp họ theo sát giới trẻ.

Còn với người đi làm, “Bạn là triệu phú” cho biết cách đầu tư năng lực để thăng tiến, đạt thu nhập cao…

Quyển sách cũng là nguồn tham khảo quý giá dành cho doanh nghiệp về cách thức xây dựng tổ chức, phương pháp giao việc, đánh giá nhân viên, thúc đẩy đội ngũ hoàn thành mục tiêu và sàng lọc, tuyển dụng, bổ nhiệm, phát triển nguồn lao động phù hợp.

Đầu năm mới và nhân dịp Valentine, Công ty phát hành sách phát động cuộc thi “Sáng tác bìa sách tặng người yêu quý” từ ngày 15/1 - 19/2/2016, với nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Theo đó, khi mua sách “Bạn là triệu phú”  tại các nhà sách, các trang bán sách trực tuyến, người chơi sẽ nhận được bộ sáng tác bao gồm một bìa sách và phụ kiện kèm theo để dự thi hoặc người chơi có quyền sử dụng bìa tự sáng tạo và phụ kiện tự do để tạo nên những bìa sách độc đáo. Với tiêu chí trang bìa sáng tác là tâm tư, tình cảm của người dự thi gửi tặng người thân yêu, cuộc thi “Sáng tác bìa sách tặng người yêu quý” được xem như là món quà yêu thương và chia sẻ nhân dịp ngày Lễ Tình Yêu.

Ngoài việc chấm điểm theo lượt “Thích” và “Chia sẻ” trên trang dự thi, Ban tổ chức căn cứ vào sự sáng tạo độc đáo, có ý nghĩa nhất để quyết định chọn người đoạt giải. Giải thưởng vô cùng hấp dẫn bao gồm: Giải Nhất: 2.000.000 VNĐ, Giải Nhì: 1.000.000 VNĐ, Giải Ba: 500.000 VNĐ, 10 giải tuần và 12 giải khuyến khích.

Về tác giả: Nhóm tác giả là các chuyên gia tư vấn đã từng đảm nhiệm các chức vụ Giám đốc Điều hành, Giám đốc Kinh doanh, Giám đốc Nhân sự:

- Chị Huỳnh Thị Thu Hằng là chuyên gia tư vấn về quản trị chiến lược, quản trị nguồn nhân lực, chuyên gia huấn luyện giáo dục chủ động; Từng là Giám đốc Nhân sự, Giám đốc Phát triển kinh doanh, Giám đốc Điều hành; Tốt nghiệp Thạc sĩ quản trị kinh doanh – Gloucestershire – Anh Quốc, Cử nhân Luật, Cử nhân Công nghệ thông tin.

- Anh Nguyễn Vũ Tâm từng là Trưởng phòng Kinh doanh, Giám đốc Kinh doanh-Tiếp thị, Giám đốc Sàn giao dịch Bất động sản, Giám đốc chi nhánh; Tốt nghiệp Đại học Kinh tế; Có Chứng nhận MBTI toàn cầu về huấn luyện, định hướng nghề nghiệp theo tính cách MBTI.

- Chị Nguyễn Tuyết Minh là Chuyên gia tư vấn về quản trị nguồn nhân lực. Chị từng là Giám đốc Nhân sự; Tốt nghiệp Thạc sĩ quản trị kinh doanh – Gloucestershire – Anh Quốc, Cử nhân công nghệ thông tin.

Theo Thùy Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn