"Blossom in Home" - Cắm hoa nghệ thuật theo cách đơn giản nhất

Ngày 19/08/2015 08:07 AM (GMT+7)

Cuốn sách của tác giả trẻ Bảo Nam sẽ chỉ ra những bí quyết rất đơn giản để các bà nội trợ có thể khoe khả năng trang trí hoa trong căn nhà của mình.

Blossom in Home – “Nhà là nơi những sắc hoa ngập tràn” đúng như tựa đề được đặt, cuốn sách về hoa và những cách cắm hoa đầy sáng tạo do tác giả Bảo Nam chia sẻ, bạn sẽ vừa thú vị với những ý tưởng bất ngờ từ những loài hoa và vật dụng trang trí gần gũi giản đơn nhất, vừa có thể ứng dụng nghệ thuật đã được "công thức hoá" một cách gần gũi, cực kỳ dễ dàng để thao tác.

quot;Blossom in Homequot; - Cắm hoa nghệ thuật theo cách đơn giản nhất - 1

Bìa sách "Blossom in Home".

quot;Blossom in Homequot; - Cắm hoa nghệ thuật theo cách đơn giản nhất - 2

Tác giả Bảo Nam.

Thiên nhiên tươi đẹp kỳ vĩ luôn cho chúng ta rất nhiều những sự lựa chọn để những góc nhỏ trong nhà không bao giờ trở nên buồn tẻ, dù chỉ bằng một cành lá chanh từ cây nhỏ ngoài balcon hay những bông tỉ muội nhỏ xíu của cô gánh hàng hoa ven đường. Và bởi vì cắm hoa là một nghệ thuật đầy đam mê và sáng tạo, nên những “công thức” trong Blossom in Home không giống như những phép toán chỉ có một đáp án, mà đó là những chỉ dẫn mang kiến thức căn bản để người thực hành có thể dựa vào đó tạo nên một thành phẩm xinh đẹp nhất mang cá tính riêng của mình.

Là một trong những nghệ nhân hoa thế hệ trẻ đầu tiên tại Việt Nam - tác giả Bảo Nam cũng gửi gắm rất nhiều kiến thức và bí quyết mà phải qua trải nghiệm lâu năm mới có được. Đó là những cách chăm sóc hoa tươi lâu mà không phải ai cũng biết, đó là những cách chọn bình phù hợp với từng loại hoa hay từng ý tưởng chủ đề, cách phối hợp màu sắc hoa lá thật hài hoà… Với những chia sẻ thân tình đó, dù có là một bà nội trợ yêu hoa đơn thuần, hay một chàng say mê cái đẹp khao khát khám phá Nghệ thuật Hoa - một lĩnh vực lâu đời luôn được biết đến như nền tảng của rất nhiều ý tưởng sáng tạo trên Trái Đất, bạn cũng có thể trở thành "nghệ nhân" của chính gia đình mình với những tác phẩm tuyệt đẹp.

quot;Blossom in Homequot; - Cắm hoa nghệ thuật theo cách đơn giản nhất - 3

Những tác phẩm hoa trang trí được tác giả trình bày trong cuốn sách.

quot;Blossom in Homequot; - Cắm hoa nghệ thuật theo cách đơn giản nhất - 4

Cắm hoa là một môn nghệ thuật sáng tạo không giới hạn, vì thế những công thức được tác giả đưa ra trong cuốn sách chỉ là những gợi ý cho người đọc.

quot;Blossom in Homequot; - Cắm hoa nghệ thuật theo cách đơn giản nhất - 5

Các bà nội trợ chăm chỉ có thể dễ dàng tìm thấy những mẫu hoa phù hợp với căn nhà của mình.

Blossom in Home là bước khởi đầu của I Love Home với vị thế là một thương hiệu xuất bản sách Home Decor tiếng Việt chuyên nghiệp và truyền cảm hứng đầu tiên tại Việt Nam. Với ấn phẩm này, tác giả Bảo Nam cũng như những người công sự I Love Home mong muốn có thể truyền được cảm hứng yêu thiên nhiên cây cỏ nói riêng và niềm vui chăm sóc nhà cửa nói chung, để mỗi ngôi nhà đều trở nên đẹp đẽ và luôn ngập tràn những sắc hoa tươi màu.

Sách được phát hành toàn quốc ngày 10/08/2015.

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn