Bom tấn Hollywood và dàn diễn viên "sạch"

Ngày 18/02/2013 14:36 PM (GMT+7)

Cả hai diễn viên chính thuộc lớp ngôi sao "sạch" mới của Hollywood khi nói không với scandal tai tiếng.

Bộ phim Jack và đại chiến người khổng lồ đang được khá nhiều khán giả chú ý tới trong thời gian gần đây. Cuộc sống yên bình của chàng nông dân Jack trở nên đảo lộn trong phút chốc khi anh lỡ tay gieo hạt cây đậu thần - mở ra cánh cửa ngăn cách thế giới loài người với thế giới đáng sợ của quỷ khổng lồ - những sinh vật sở hữu sức mạnh vô song mà anh tưởng vốn chỉ tồn tại trong truyền thuyết… Jack đã tình nguyện chiến đấu để bảo vệ vương quốc cũng như giải cứu nàng công chúa bị bắt cóc.

Thể hiện diễn xuất trong Jack the Giant Slayer là những cái tên quen thuộc, kỳ cựu trên màn ảnh rộng và lớp trẻ tài năng mới ở Hollywood. Đầu tiên phải kể tới hai nhân vật chính do các diễn viên đang lên của Hollywood đảm nhận: Nicholas Hoult – diễn viên đang được kỳ vọng, và nữ diễn viên có gương mặt thanh tao Eleanor Tomlinson. Cả hai diễn viên này không chỉ trẻ và tài năng, họ còn là lớp ngôi sao "sạch" mới của Hollywood khi nói không với scandal tai tiếng.


Chàng Jack trên phim.

Nicholas Hoult chính là người thể hiện vai dị nhân biến hình khổng lồ Hank McCoy/Beast trong bom tấn X-Men: First Class năm 2011. Lấy bước đệm qua những phim truyền hình từ năm 8 tuổi, vài năm gần đây Nicholas góp mặt khá nhiều trong những bộ phim ăn khách như Clash of the Titans, A Single Man, X-Men: First Class, Warm Bodies. Với Jack the Giant Slayer, Nicholas được đạo diễn Bryan Singer tin tưởng giao nhân vật chính là anh nông dân khù khờ Jack tình nguyện đi chiến đấu giành lại vương quốc và cứu công chúa khỏi sự xâm lăng của đoàn quân quỷ khổng lồ. Bryan nói về lựa chọn Nicholas: "Tôi đã gặp rất nhiều người và quyết định ngay lập tức rằng Nicholas phù hợp nhất với vai diễn. Tôi thích cậu ấy từ bộ phim Skins và rất ủng hộ cậu ấy tham gia vào X-Men: First Class. Nicholas đã làm rất tốt công việc của mình. Có một điều là cậu ấy khá cao, khi bạn làm phim về những người khổng lồ thì thường chọn những diễn viên thấp nhưng Nicholas lại cao nhưng là một diễn viên tuyệt vời".

Về nhân vật của mình, Jack chia sẻ: “Jack là anh nông dân trẻ chỉ một lần gặp công chúa và rồi yêu nàng từ lần đó. Anh ấy chẳng có gì để mất cả. Jack là người biết mơ ước, là người bình thường trở thành anh hùng. Để làm được điều đó, anh ấy đã phải trải qua nỗi sợ hãi độ cao và sấm sét cùng nhiều thứ khác trên đường đi”. Nam diễn viên 23 tuổi cũng nói về cô bạn diễn Eleanor Tomlinson trong phim : "Cô ấy thực sự có chất mạnh mẽ và còn trêu đùa tôi, thế nên tôi đã nghĩ: "Được rồi đây là người mà mình có thể chút vui vẻ được trong 4 tháng trời đây’, thực sự Eleanor sở hữu những thứ mà công chúa trong phim có. Chúng tôi đã rất vui khi đóng phim cùng nhau".


Hai nhân vật chính đều là những sao trẻ có tài năng và không rùm beng scandal.

Trong khi đó, với Eleanor Tomlinson, cô may mắn được sinh ra trong một gia đình làm nghệ thuật, có bố là diễn viên kiêm bình luận viên đua ngựa và mẹ là ca sĩ, Eleanor bắt đầu diễn xuất từ năm 12 tuổi qua phim truyền hình Falling. Chỉ 1 năm sau đó, cô đã gây được sự chú ý trong bộ phim tâm lý bí ẩn The Illusionist được giới phê bình đánh giá cao. Khi thử vai công chúa Isabelle trong Jack the Giant Slayer, Eleanor đã vượt qua được các “đối thủ” Adelaide Kane, Lily Collins và Juno Temple. Khi được hỏi về buổi thử vai của Isabelle, Bryan  đã dùng từ tuyệt vời để nói về diễn xuất của nữ diễn viên trẻ này. Eleanor cũng tâm sự về nhân vật nàng công chúa mạnh mẽ Isabelle mà cô thể hiện: "Isabelle không muốn làm công chúa. Cô ấy cảm thấy mình bị mắc kẹt. Mối quan hệ với người cha khá áp lực sau khi mẹ qua đời vì ông ấy là vua và không hiểu con gái mình".

Bên cạnh 2 diễn viên trẻ là dàn diễn viên kỳ cựu như nam diễn viên Ian McShane - thuyền trưởng Blackbeard tham sống sợ chết trong bom tấn Pirates on the Caribbean – The strange Tides, nam diễn viên Stanley Tucci quen thuộc trong nhiều bộ phim như The Hunger Games, The Devil Wears Prada, Captain America: The First Avenger, Ewan McGregor với bộ ba phim Star Wars, The Impossible, Haywire…Họ là những gương mặt đã được khẳng định về diễn xuất, góp phần là cái tên đảm bảo chất lượng cho bộ phim.

Jack và đại chiến người khổng lồ được chiếu trên toàn quốc từ ngày 1/3/2013.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim rạp hot