Bụi đời Chợ Lớn "đè bẹp" Bà Tưng

Ngày 09/07/2013 10:15 AM (GMT+7)

Sức nóng của bộ phim đã vượt qua cô nàng tai tiếng Bà Tưng.

Sau khi bản đầy đủ của “Bụi đời Chợ Lớn” rò rỉ trên mạng, tên của bộ phim này trở thành một trong những cụm từ khóa có xu hướng tìm kiếm tăng vọt trong vài ngày gần đây trên Google.

Bộ phim của đạo diễn Charlie Nguyễn bắt đầu thành “điểm nóng” trên công cụ tìm kiếm khổng lồ Google sau khi bản đầy đủ của bộ phim này rò rỉ trên mạng internet.

Điều đặc biệt, bộ phim này trước đó không được Hội đồng Trung ương Thẩm định phim truyện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép phổ biến.

Bụi đời Chợ Lớn quot;đè bẹpquot; Bà Tưng - 1
Một cảnh trong phim Bụi đời Chợ Lớn.

Việc lần đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Việt Nam, một bộ phim không được cơ quan quản lý văn hóa cấp phép phổ biến xuất hiện trên mạng khiến số người tìm kiếm từ khóa “Bụi đời Chợ Lớn” tăng vọt.

Bụi đời Chợ Lớn quot;đè bẹpquot; Bà Tưng - 2
Bà Tưng là nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất thời gian qua.

Cuối tuần qua, bắt đầu từ ngày 5.7 - mốc thời gian Bụi đời Chợ Lớn bị phát tán, mức độ người dùng Google tìm kiếm bộ phim này tăng dần. Cụ thể, theo báo cáo từ Google Trends, từ khóa “Bụi đời Chợ Lớn” đạt đỉnh – 100% người dùng Google tìm kiếm từ khóa vào ngày 6.7.

Thậm chí, theo thống kê của Google tại Việt Nam, “Bụi đời Chợ Lớn” còn là từ khóa được nhiều người tìm kiếm hơn cả “Bà Tưng” - cô gái gây xôn xao dư luận và truyền thông với những màn khoe thân táo bạo. Gõ từ khóa "Bụi đời Chợ Lớn" trên Google cho ra hơn 25 triệu kết quả, trong khi đó, "Bà Tưng" chỉ có hơn 1 triệu kết quả.

Bụi đời Chợ Lớn quot;đè bẹpquot; Bà Tưng - 3
So sánh giữa hai cụm từ khóa "Bụi đời Chợ Lớn" và "Bà Tưng" của Google Trends cho thấy, "Bụi đời Chợ Lớn" rất... hot.

Bụi đời Chợ Lớn là “đứa con tinh thần”của anh em đạo diễn Việt kiều Charlie Nguyễn - Johnny Trí Nguyễn. Bộ phim có kinh phí sản xuất lên tới 16 tỷ đồng, việc phim không được cấp phép phổ biến là một thiệt hại lớn cho nhà sản xuất.

Ngay cả diễn viên chính, người phụ trách võ thuật của bộ phim - Johnny Trí Nguyễn cho biết, anh không được giữ bản phim hoàn chỉnh.

Hãng đầu tư và nhà phát hành Bụi đời Chợ Lớn cho biết đã tìm ra thủ phạm phát tán bộ phim lên mạng song chưa tiết lộ danh tính cụ thể.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp