Cặp chiến hữu "tréo ngoe" trong Điệp vụ hai mang

Thành công của bộ phim đến từ sự “hợp rơ” đầy hài hước giữa hai diễn viên chính Denzel Washington và Mark Wahlberg.

2 Guns – Điệp vụ hai mang - một ấn phẩm về phim hành động điệp viên - là tập hợp những pha mạo hiểm ấn tượng nhất, những màn cháy nổ hoành tráng nhất mà Hollywood có thể mang lại. Tuy nhiên, phần lớn thành công của bộ phim lại đến từ sự “hợp rơ” đầy hài hước giữa hai diễn viên chính Denzel Washington và Mark Wahlberg.

cap chien huu "treo ngoe" trong diep vu hai mang - 1
Cặp chiến hữu luôn hục hặc nhưng rất ăn ý Bobby và Stig trong Điệp vụ hai mang.

Nhà sản xuất Adam Siegel, người đã từng có kinh nghiệm với thể loại phim hành động pha hài hước như phim Cop Out với sự xuất hiện của Bruce Willis và Tracy Morgan, thấy được sự “hợp cạ” rất tự nhiên giữa hai diễn viên chính Denzel Washington và Mark Wahlberg. Ông cho biết: “Từ những ngày đầu tiên, chúng tôi cố gắng kết nối Denzel và Mark và chúng tôi thấy họ bắt đầu tung hứng với nhau. Bạn có thể cảm nhận được mối liên kết giữa họ”.  

Tại trường quay, Denzel và Mark thực sự đã phối hợp với nhau rất tốt trong từng cảnh quay, mặc dù đây là lần đầu tiên họ đóng chung với nhau trong một bộ phim. Nói về bạn diễn của mình, diễn viên lẫy lừng Denzel Washington không tiếc lời khen ngợi: “Mark là một chàng trai rất tốt bụng và thực sự là một diễn viên chuyên nghiệp. Vào đến trường quay là anh ta hoàn toàn sẵn sàng, thuộc lời thoại, thuộc hết tất cả mọi thứ. Tôi đã có khoảng thời gian rất vui khi làm việc với anh ấy”.

cap chien huu "treo ngoe" trong diep vu hai mang - 2

Trong khi hầu hết sự nghiệp điện ảnh của Denzel Washington xoay quanh những vai diễn chính diện nặng ký, nhiều suy tư và mang tính chất nghiêm túc, thì Mark Wahlbert lại quen thuộc hơn với những vai anh hùng trong phim hành động và những vai diễn hài hước nhẹ nhàng.

Sự khác biệt về tuổi đời, tuổi nghề và các vai diễn trong quá khứ giữa hai diễn viên này tưởng như sẽ là vật cản đối với việc hòa hợp với nhau để thể hiện thành công hình tượng “cặp chiến hữu tréo ngoe” trong Điệp Vụ Hai Mang. Tuy nhiên, Denzel và Mark đã chứng tỏ khả năng thích ứng cực kì tốt của mình với từng vai diễn. Mark Wahlberg đã rất ngạc nhiên khi thấy hình ảnh Denzel Washington rất khác so với những gì anh tưởng tượng: “Không gì tuyệt vời hơn nụ cười của Denzel. Tôi thường chỉ thấy anh ấy cười vài lần trong một bộ phim. Nhưng ở đây thì thấy rất nhiều. Anh ấy đúng là một diễn viên hài vĩ đại. Thật đáng tiếc là mọi người đã không có dịp nhìn thấy Denzel trong nhiều phim hài hơn”.

Trong khi đó, Denzel Washington lại cảm thấy công việc diễn hài khá khó khăn: “Tôi nắm bắt khá nhanh cách diễn nhưng để trở nên hài hước một cách có chủ ý, cảnh này đến cảnh khác, là một phạm trù hoàn toàn mới đối với tôi. Điều đó không hề dễ, hài hước cũng có áp lực của nó”.

cap chien huu "treo ngoe" trong diep vu hai mang - 3
Nụ cười của “diễn viên vai nghiêm túc” Denzel Washington đã làm bạn diễn Mark Wahlberg ngạc nhiên tại phim trường Điệp vụ hai mang.

cap chien huu "treo ngoe" trong diep vu hai mang - 4

Điệp Vụ Hai Mang là một bộ phim hành động “hạng nặng”, với các cảnh hành động dồn dập do chính Denzel và Mark Wahlberg thực hiện mà không cần người đóng thế. Mặt khác, đan xen với những cảnh hành động là những đoạn hội thoại khôi hài và đầy ngẫu hứng giữa hai nhân vật chính. Những đoạn hội thoại này hầu hết đều được Denzel và Mark diễn xuất ứng biến, tức là không cần đi theo kịch bản sẵn có mà dựa vào sự ăn ý giữa hai diễn viên để tạo tiếng cười tự nhiên.

2 Guns - Điệp vụ hai mang được Galaxy phát hành vào ngày 13/9/2013.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim rạp hot