CEO KDL Đại Nam: Trước khi cho từ thiện, tôi sẽ giúp nhân viên của tôi

Ngày 20/07/2018 08:00 AM (GMT+7)

Trong chuỗi hoạt động từ thiện quy mô lớn mà vợ chồng đại gia Bình Dương đã và đang làm, bà Nguyễn Phương Hằng - Phó Tổng Giám Đốc kiêm CEO KDL Đại Nam - cho biết sẽ dành quyền lợi cho nhân viên của mình trước khi mang tiền đi giúp đỡ người khác.

Trong nỗ lực vực dậy tiềm năng du lịch đang trên bờ vực phá sản, nữ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng đã thay mặt chồng (ông Dũng Lò Vôi) lèo lái con thuyền Đại Nam vượt qua giai đoạn khó khăn nhất và từng ngày vươn lên vị thế đầy tiềm năng trong ngành du lịch trong nước hiện nay.

Theo những số liệu từ nội bộ doanh nghiệp này cho thấy những con số tăng trưởng doanh thu ấn tượng hàng tháng từ 20-30% kể từ sau khi bà Hằng lên nắm quyền điều hành đã chứng minh năng lực điều hành của nữ doanh nhân vốn kín tiếng này.

CEO KDL Đại Nam: Trước khi cho từ thiện, tôi sẽ giúp nhân viên của tôi - 1

Không chỉ thành công với dự án trường đua ấn tượng, bà Hằng còn cải tạo mới lại toàn bộ các hạng mục du lịch cũ đã xuống cấp nghiêm trọng sau gần 10 năm vận hành. Ngay từ lối vào khu du lịch cũng đã cải tạo mới với một hình ảnh hiện đại và thu hút bởi hạng mục du lịch thể thao mới mẻ, thay thế khung cảnh rậm rạp của hàng cây cao và những pho tượng nối liền trước đây. Ngoài khuôn viên quy hoạch làm trường đua chiếm diện tích trên 60ha nằm ngay lối vào của toàn bộ khu du lịch bên trong, du khách còn bất ngờ bởi mức độ đầu tư hạng mục dãy nhà hàng, khách sạn, khu biệt thự nghỉ dưỡng tiêu chuẩn cao được xây mới. Các khuôn viên khu thờ tự, vườn bách thú, khu trò chơi và khu vực biển nhân tạo cũng được đầu tư mới với những tiêu chuẩn cao cấp hơn so với trước đây. Đây được xem như một cuộc “ lột xác” đầy ngoạn mục của KDL Đại Nam mang lại cho du khách nhiều sự hứng khởi để trải nghiệm chuyến du lịch trọn vẹn hơn khi đến đây.

Ngoài ra, bà Hằng chính là người đặt ra nét văn hóa du lịch chuẩn mực hơn cho du khách đến đây bằng một quy trình khai thác du lịch khép kín với hệ thống tuyến xe điện trung chuyển khách tham quan đến những khuôn viên giải trí bên trong khu du lịch thay thế mô hình tự túc mà du khách đã quen thuộc trước đây. Chính nhờ đó mà doanh thu từ mọi hạng mục dịch vụ tăng đáng kể, du khách cũng được trải nghiệm một tour du lịch thực thụ ngay với nhiều dịch vụ mà bà Hằng đưa vào hoạt động mới vô cùng hấp dẫn.

CEO KDL Đại Nam: Trước khi cho từ thiện, tôi sẽ giúp nhân viên của tôi - 2

Bà Hằng được biết đến là một mẫu người phụ nữ có vẻ ngoài cương trực và quyết đoán nhưng lại rất nghĩa khí và sống tình cảm. Bà sẵn sàng chịu thiệt cho bản thân để giúp đỡ người khác. Hàng ngàn nhân viên của Đại Nam hôm nay cũng vì điều đó mà thêm gắn bó với công việc nhờ tình cảm và sự nể phục một người chủ tài giỏi mà đức độ như bà.

Vốn là người phụ nữ hành động, bà Hằng nói mình không dễ từ bỏ một việc gì nếu chưa làm cho thành công nhưng nếu thành công rồi có khi bà sẽ tự động rút lui. Bà cho biết khi quyết định ra mặt điều hành công ty, bà phải đối diện với rất nhiều rào cản ngay chính từ người chồng của mình và dàn lãnh đạo cấp cao của công ty lúc bấy giờ. Lúc đó, nếu không phải là bà chắc chắn không một ai có thể trụ lại được vì lòng tự trọng của một người phụ nữ luôn có giới hạn.

Khi được hỏi về bài học lớn để tạo nên thành công trong kinh doanh, bà Hằng cho rằng phải biết mơ những giấc mơ lớn, dám nói dám làm với một trái tim nhân hậu và bao dung để sẵn sàng vượt qua những thách thức lớn đang chực chờ đánh gục bạn bất kỳ lúc nào.

Nữ doanh nhân này truyền động lực sống và làm việc cho nhân viên của mình mỗi ngày với một cam kết rất rõ ràng trước hàng ngàn con người đang dựa vào đây để mưu sinh “trước khi cho hết từ thiện, tôi sẽ giúp nhân viên của tôi”, bà Hằng tuyên bố.

Bà Hằng cho biết mình không còn mơ kiếm được nhiều tiền hơn mà những gì bà làm hôm nay để mang lại niềm vui cho nhiều người và giúp cho thêm nhiều gia đình nghèo được hạnh phúc hơn nhờ vào lợi nhuận mà Đại Nam thu được trong tương lai.

Vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng, đã công khai trao tặng 100% lợi nhuận thu được từ hoạt động kinh doanh của công ty từ năm 2014 đến 2030 dành cho hoạt động mổ tim từ thiện cho trẻ em nghèo trên khắp cả nước thông qua Quỹ từ thiện Hằng Hữu và Chương trình Trái tim Hằng Hữu thông qua việc liên kết với các bệnh viện lớn khắp cả nước: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng… Mỗi năm cứu sống hơn 500 người.

(Theo Khám phá).