Charlie Nguyễn chỉ đạo hành động "Ngọa hổ tàng long 2"

Ngày 29/05/2014 07:17 AM (GMT+7)

Đạo diễn Việt kiều vừa sang New Zealand để phụ trách võ thuật cho phần tiếp theo của phim.

Bộ phim điện ảnh Ngọa hổ tàng long phần 2 với tên gọi The Green Destiny bắt đầu thực hiện khâu tiền kỳ. Trong phần này, Lý An rút khỏi vị trí đạo diễn, thay thế là đạo diễn Viên Hòa Bình - người được nhiều khán giả biết tới qua vai trò chỉ đạo võ thuật trong các tác phẩm ăn khách như bộ ba Ma trận, Kill Bill hay The Forbidden Kingdom.

Ở phần một của phim, Viên Hòa Bình cũng đã góp phần đem lại những cảnh hành động, võ thuật hấp dẫn, tạo nên thành công cho bộ phim.

Charlie Nguyễn chỉ đạo hành động quot;Ngọa hổ tàng long 2quot; - 1

Được vào một bộ phim nổi tiếng cùng với ekip có người từng đoạt giải Oscar, đạo diễn Charlie Nguyễn cho biết đây cũng là một cơ duyên bắt đầu từ bộ phim "Bụi Đời Chợ Lớn". 

Ban đầu khi Lý An rút khỏi dự án Ngọa hổ tàng long 2, Viên Hòa Bình được đôn lên làm đạo diễn kiêm chỉ đạo hành động. Tuy nhiên khi bắt đầu vào khâu tiền kỳ, nhà làm phim sinh năm 1945 quyết định sẽ chỉ làm đạo diễn, còn vị trí chỉ đạo hành động được trao cho Charlie Nguyễn.

Vừa đóng máy Để Hội tính (phần hai của Để Mai tính) tại Việt Nam, Charlie Nguyễn vội vã lên đường tới New Zealand và sẽ ở lại đây trong hơn 3 tháng để thực hiện Ngọa hổ tàng long 2, cùng các diễn viên chính ở phần này là Chân Tử Đan, Dương Tử Quỳnh, Tạ Đình Phong.

Charlie Nguyễn chỉ đạo hành động quot;Ngọa hổ tàng long 2quot; - 2

Trước đây khi hoàn thành bộ phim "Bụi Đời Chợ Lớn", đạo diễn Charlie đã mang bộ phim sang giới thiệu tại Mỹ. 

Charlie Nguyễn chỉ đạo hành động quot;Ngọa hổ tàng long 2quot; - 3

Và một trong những khách hàng đó chính là nhà sản xuất David Thwaites. Đây là một nhà sản xuất nổi tiếng từng sản xuất bộ phim đoạt giải Oscar Black Swan. 

Charlie Nguyễn chỉ đạo hành động quot;Ngọa hổ tàng long 2quot; - 4

Và sau khi xem xong "Bụi Đời Chợ Lớn" (dù chỉ là bản dựng thô) ông đã ấn tượng rất mạnh với phần hành động của bộ phim. 

Charlie Nguyễn chỉ đạo hành động quot;Ngọa hổ tàng long 2quot; - 5

Chính vì vậy, khi David Thwaites tham gia sản xuất "Ngọa hổ tàng long" phần 2, ông đã mời đạo diễn Charlie tham gia sản xuất tiền kỳ (pre-producing) và sau đó làm đạo diễn ekip 2.

Charlie Nguyễn chỉ đạo hành động quot;Ngọa hổ tàng long 2quot; - 6

Được biết phần 2 của bộ phim được sản xuất bởi một công ty nổi tiếng tại Hollywood là The Weinstein Company với kinh phí khỏang 45 triệu đô la. 

Charlie Nguyễn chỉ đạo hành động quot;Ngọa hổ tàng long 2quot; - 7

Bộ phim sẽ được quay hình suốt 3 tháng tại New Zealand, cùng nơi thực hiện các bộ phim The Lord of the Rings, The Hobbit. 

Charlie Nguyễn chỉ đạo hành động quot;Ngọa hổ tàng long 2quot; - 8

Charlie Nguyễn chỉ đạo hành động quot;Ngọa hổ tàng long 2quot; - 9

Sau khi hoàn thành phần việc của mình trong "Ngọa hổ tàng long 2", tháng 9 đạo diễn Charlie Nguyễn sẽ quay về Việt Nam và bắt tay vào hoàn tất "Để Hội tính" kịp ra mắt khán giả cả nước vào tháng 12/2014.

Charlie Nguyễn chỉ đạo hành động quot;Ngọa hổ tàng long 2quot; - 10

Charlie Nguyễn chỉ đạo hành động quot;Ngọa hổ tàng long 2quot; - 11

Ngọa hổ tàng long của đạo diễn Lý An ra mắt năm 2000 là một trong những bộ phim thành công nhất trong lịch sử điện ảnh châu Á. Phim được đề cử 10 giải Oscar và chiến thắng ở 4 hạng mục gồm “Quay phim đẹp nhất”, “Nhạc phim hay nhất”, “Thiết kế bối cảnh đẹp nhất” và “Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất”.

Ngọa hổ tàng long cũng biến Chương Tử Di, từ một diễn viên trẻ trở thành ngôi sao quốc tế. Tuy nhiên ở phần hai, Chương Tử Di cùng hai diễn viên nam là Châu Nhuận Phát và Trương Chấn, sẽ không trở lại. Dương Tử Quỳnh là gương mặt cũ duy nhất góp mặt trong Ngọa hổ tàng long 2. Phim dự kiến ra mắt khán giả vào năm 2015.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim hành động