Chỉ cho ăn ngô, rau bình thường, con gà mái đẻ trứng màu xanh lá cây có đốm kỳ lạ

Ngày 29/09/2020 10:13 AM (GMT+7)

Con gà mái trong đàn của người nông dân Trung Quốc đẻ trứng màu xanh lá cây có đốm hiếm gặp.

Chỉ cho ăn ngô, rau bình thường, con gà mái đẻ trứng màu xanh lá cây có đốm kỳ lạ - 1

Gao, một người nông dân ở thành phố Túc Thiên, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc đã không khỏi bối rối khi một trong những con gà mái của cô ấy đẻ ra quả trứng màu xanh lá cây có đốm hiếm gặp.

Cô Gao cho biết đã cho đàn gà ăn cùng một loại thức ăn nhưng không biết tại sao một trong những quả trứng lại chuyển sang màu xanh.

Quả trứng bất thường trông giống những gì mô tả trong cuốn sách dành cho trẻ em của Tiến sĩ Seuss. Khi trả lời phóng vấn của đài phát thanh truyền hình địa phương, cô Gao khẳng định bản thân không làm gì cũng không hiểu điều gì gây ra màu sắc của quả trứng.

Người phụ nữ tên Gao cho biết: "Quả trứng có cùng kích thước với những quả trứng khác nhưng quả trứng này bên ngoài có màu xanh lá cây và hoa văn lốm đốm. Tôi có 7 con gà mái và một con gà trống nuôi ở sân sau và tất cả ăn giống nhau, tôi không thay đổi thức ăn của chúng".

Chỉ cho ăn ngô, rau bình thường, con gà mái đẻ trứng màu xanh lá cây có đốm kỳ lạ - 3

Loài gà lạ có 2 chiếc mào hình vương miện cực sang chảnh, rất quý và hiếm

Chỉ cho ăn ngô, rau bình thường, con gà mái đẻ trứng màu xanh lá cây có đốm kỳ lạ - 4

Bí ẩn về loài gà lạ dáng đẹp, không đuôi, lại đẻ sòn sòn ra trứng màu tới 240 quả/năm

Cô Gao cũng cho biết thông thường gà ăn một số loại thức ăn như ngô, rau, và các loại cây lá xanh khác.

Zhang Wencheng, bác sĩ thú y cấp cao tại Trạm Chăn nuôi và Thú y Túc Thiên giải thích quả trứng có thể đã bị kích thích bởi một thứ gì đó bên ngoài khi vẫn còn nằm trong gà mái.

Sự co thắt bất thường có thể khiến lớp protein tiết ra cuối cùng có thể tạo thành các hình dạng màu xanh lục kì lạ ở quả trứng. Zhang cũng nói rằng tốt hơn hết là không ăn những quả trứng bất thường như vậy khi chưa rõ nguyên nhân.

Khoảng tháng 5/2020, người nông dân Ấn Độ gây xôn xao khi trong trang trại gia đình có con gà đẻ trứng bên trong màu xanh. Ak Shihabudheen, người nuôi gà từ Malappuram, bang Kerala, Ấn Độ cho biết gà trong trang trại của gia đình đã đẻ ra quả trứng lạ khi luộc lên lòng biến thành màu xanh.

Để chứng minh cho tuyên bố của mình, người nông dân trẻ tuổi Ak Shihabudheen đã đăng một đoạn video tự mình luộc một quả trứng và để lộ bên trong màu xanh.

Gia đình ông thường cho gà ăn gạo, bánh có nguồn gốc từ dầu dừa. Chuyên gia thú y có đến lấy mẫu tiến hành nghiên cứu tìm ra nguyên  nhân tuy nhiên vẫn chưa có kết quả cuối cùng.

Nguồn: https://danviet.vn/chi-cho-an-ngo-va-rau-binh-thuong-con-ga-mai-de-trung-mau-xanh-la-ca...

Loài gà lạ, mặt đỏ tía tai, tiếng kêu vang xa gần 2km, giá 15 triệu đồng/cặp
Phần lông đuôi cong, xòe ấn tượng và tiếng kêu của chúng khiến nhiều người phải ngạc nhiên.
(Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Lạ độc vui