Chí Phèo hiện đại: Chàng “soái ca mặt sẹo” làm trái tim chị em thổn thức

Ngày 25/09/2017 15:15 PM (GMT+7)

Dù không sở hữu vẻ ngoài như một soái ca nhưng Chí (Tiến Luật) của Chí Phèo ngoại truyện đã thành công chinh phục tất cả chị em bằng sự ấm áp, hướng thiện.

Chí Phèo trong tác phẩm cùng tên của nhà văn Nam Cao là một nhân vật đã quá quen thuộc với số đông. Trong cuộc sống hàng ngày Chí Phèo dường như đã trở thành danh xưng dành cho những kẻ côn đồ, luôn bơi ngược dòng cuộc sống. Tuy vậy, đằng sau vẻ mặt dữ tợn đó, Chí Phèo vẫn luôn tự hỏi: “Tao muốn làm người lương thiện, ai cho tao lương thiện?”

chi pheo hien dai: chang “soai ca mat seo” lam trai tim chi em thon thuc - 1

Được lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học kinh điển năm xưa, bộ phim điện ảnh Chí Phèo ngoại truyện qua bàn tay của đạo diễn Danny Đỗ đã nhào nặn lên một Chí "Phèo" (Tiến Luật đóng) hiện đại mang khuôn mặt lạnh lùng, bất cần. Nhưng ẩn sâu bên trong người đàn ông này lại là một người ấm áp, trọng nghĩa khí và luôn khẳng định: Tao là Chí, không phải là Chí "Phèo".

chi pheo hien dai: chang “soai ca mat seo” lam trai tim chi em thon thuc - 2

Vậy vì đâu mà Chí là trở thành Chí "Phèo", là do Chí muốn hay chính dòng đời đã xô đẩy? Tuổi thơ cơ cực phải bươn chải kiếm sống ngoài đường, nhưng bản tính nhút nhát khiến Chí luôn bị ức hiếp bắt nạp của những đứa trẻ khác, của những kẻ ỷ mạnh hiếp yếu. Chính những trận đòn vô cớ đó đã khiến anh trở lên chai lỳ và thờ ơ với đời.

chi pheo hien dai: chang “soai ca mat seo” lam trai tim chi em thon thuc - 3

chi pheo hien dai: chang “soai ca mat seo” lam trai tim chi em thon thuc - 4

Vẫn tưởng rằng cuộc đời của Chí sẽ lún sâu vào con đường tội lỗi nhưng những biến cố xảy đến đã giúp anh có cơ hội tìm lại bản ngã của chính mình. Cuộc gặp gỡ định mệnh với Na (Thu Trang) – cô gái vừa xấu vừa vô dụng đã hoàn toàn thay đổi số phận của Chí.

Từ những người xa lạ, cả hai bắt tay cùng điều tra cái chết bí ẩn của anh trai Na. Trong suốt quá trình đó, Chí và Na liên tục xảy ra xung đột. Dù hay tỏ vẻ “cool ngầu” song thực tế, anh chàng Chí mặt sẹo luôn quan tâm cô cộng sự bất đắc dĩ của mình. Không những sẵn sàng đứng ra bảo vệ Na mỗi khi gặp nguy hiểm mà Chí còn trở thành người hùng cứu cô thoát chết.

chi pheo hien dai: chang “soai ca mat seo” lam trai tim chi em thon thuc - 5

Đó là khi cả hai bị đám người của Sáu Bảnh (Kiều Minh Tuấn) đẩy xuống nước để thủ tiêu. Lúc kéo Na từ dưới nước lên, Chí đã khóc khi nghĩ rằng cô đã chết. Mặc dù rất đau khổ nhưng anh vẫn kịp lấy lại bình tĩnh để thực hiện động tác hô hấp nhân tạo, giúp Na tỉnh lại. Trong một lần khác, Chí còn dùng tấm lưng của mình để che chắn cho Na. Hành động “anh hùng” của anh khiến người xem nể phục.

chi pheo hien dai: chang “soai ca mat seo” lam trai tim chi em thon thuc - 6

Nhân vật Chí “Phèo” trong Chí Phèo ngoại truyện tuy không sở hữu ngoại hình chuẩn mực của một soái ca vạn người mê nhưng anh vẫn chinh phục người xem nhờ tính cách bộc trực pha lẫn chút hài hước. Dưới lớp bọc sần sùi ấy là một trái tim ấm áp, tình cảm; là một người đàn ông cũng biết rung động, cũng biết yêu thương và bảo vệ cô gái bên cạnh mình.

Với Chí, anh không có những chiêu trò tán tỉnh, cũng chẳng có những lời nói hoa mỹ. Ở anh là sự chân thành đáng trân trọng. Chính vì điều đó, anh đã thu phục được cô nàng Na.

chi pheo hien dai: chang “soai ca mat seo” lam trai tim chi em thon thuc - 7

Mối quan hệ trong phim giữa hai nhân vật Na – Chí được xây dựng một cách giản dị. Nàng thì xấu người xấu nết, làm việc gì cũng hỏng; còn chàng lại là một tay giang hồ vừa đi tù về không thích bị chế giễu, mỉa mai.

chi pheo hien dai: chang “soai ca mat seo” lam trai tim chi em thon thuc - 8

Cả hai đều có những khuyết điểm nhưng luôn mong muốn tìm được sự đồng cảm, tìm được một ai đó có thể nhìn thấy vẻ đẹp tâm hồn của họ. Thế là, số phận đã đưa họ đến với nhau. Mối tình của hai con người bất hạnh ấy diễn ra một cách tự nhiên, chẳng mảy may suy tính hay vụ lợi.

chi pheo hien dai: chang “soai ca mat seo” lam trai tim chi em thon thuc - 9

Có thể nói, nhân vật Chí trong Chí Phèo ngoại chuyện là một bằng chứng sinh động và cụ thể cho câu nói "đừng nhìn mặt mà bắt hình dong". Đừng nên đánh giá một người qua vẻ bề ngoài của họ, bởi thế giới ngoài kia chắc chắn sẽ có rất nhiều người như Chí - dù ngoại hình dữ dằn, lạnh lùng nhưng tâm hồn và trái tim luôn ấm áp. Và chắc chắn rằng, sẽ có rất nhiều cô gái sẽ muốn có được một “soái ca mặt sẹo” như anh chàng Chí trong bộ phim này.

chi pheo hien dai: chang “soai ca mat seo” lam trai tim chi em thon thuc - 10

Chí Phèo ngoại truyện với sự tham gia của Tiến Luật, Thu Trang, Nhan Phúc Vinh, Kiều Minh Tuấn, Nam Thư đã khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 15/9/2017.

=>>Xem thêm: QUÁ BẤT NGỜ, LÃO GIÀ BÁ KIẾN CỦA "CHÍ PHÈO" LẠI CÓ NGÀY ĐẸP TRAI "LỒNG LỘN" THẾ NÀY

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phim mới