Chủ động đặt mua hàng Mỹ giá rẻ, tại sao không?

Ngày 23/04/2019 10:00 AM (GMT+7)

Khuynh hướng ưu chuộng “hàng Mỹ” không phải chỉ mới xuấtt hiện gần đây mà từ lâu đã có mặt trong tư tưởng của người tiêu dùng Việt. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do các món hàng dán nhãn Mỹ luôn là sự bảo chứng tốt nhất cho chất lượng cũng như tính đa dạng về mẫu mã.

Hơn nữa, Mỹ còn là nơi sản sinh ra các thương hiệu nổi tiếng, đủ mọi cấp bậc, từ bình dân, đại trà đến xa hoa, cao cấp, đáp ứng đủ mọi nhu cầu của người tiêu dùng.  

Không cần chờ nằm vùng mới mua được hàng

Trước đây, khi việc mua sắm quốc tế còn mới mẻ, việc sở hữu một món hàng từ nước Mỹ xa lắc xa lơ quả thật đòi hỏi sự kiễn nhẫn, chờ tới khi có người quen về nước thì hàng mới “đi máy bay” về cùng. Tuy nhiên, phương án này không phải lúc nào cũng được “đối tác” thông qua. Đôi lúc, người nhờ chỉ đành ngậm ngùi nghe câu chốt “hành lý nặng quá, không mang theo được hết” để rồi nhận được một nửa hay một phần món hàng chúng ta nhờ xách tay hay thậm chí, khi hàng đến tay thì không còn được nguyên vẹn hoặc không đúng với món hàng chúng ta đã chọn.

Chị Mỹ Linh (nhân viên văn phòng) kể chuyện vui “Hồi đó, mỗi khi nhà mình có người thân từ Mỹ về là cả đám bu lại, chờ mở hành lý để xin đồ xách tay về với tâm lý hàng Mỹ lúc nào cũng tốt, thơm hơn hàng Việt. Nhưng mà có mấy khi có người chịu xách về cho mình, hành lý người ta đã nặng nên cùng lắm thì xách thêm được mỗi chai sữa tắm, dầu gội, hay cục xà bông hoặc có khi chỉ có chai dầu xanh là cùng. Nên khi nhận được mấy món này, nhà mình quý lắm, không dám dùng, để dành bỏ trong tủ đồ cho thơm. Khi lấy ra dùng thì vừa dùng vừa để dành, cả năm trời mới hết.”

Chủ động đặt mua hàng Mỹ giá rẻ, tại sao không? - 1

Phương án xách tay luôn tồn tại nhiều rủi ro. (Nguồn: Internet)

Hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng, những năm gần đây, ngành vận chuyển có những bước phát triển đột phá, xuất hiện khá nhiều các dịch vụ bán hàng xách tay hoặc hàng order (hàng đặt trước) phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Những món đồ thông dụng được ưa chuộng nhiều và cả các món hàng hiệu đắt tiền từ các thương hiệu của Mỹ đã dễ mua hơn, có khi còn mua được với giá giảm hơn so với giá gốc nếu các dịch vụ bán hàng canh được hàng các dịp khuyến mãi lớn. Tuy nhiên, việc mua hàng kiểu này vẫn còn tồn tại nhiều bất cập. Cụ thể, với hàng xách tay, nguồn hàng để lựa chọn không có nhiều mẫu mã, chỉ gói gọn theo những sản phẩm bên bán nhập về, và hàng dễ “đứt”, không có liên tục. Nếu order hàng thì chờ đợi khá lâu, quá trình vận chuyển kéo dài có thể làm thất lạc hoặc mất mát, ngay cả việc tìm thông tin các món hàng muốn mua cũng mất nhiều thời gian vì không tập trung ở một cổng duy nhất…

Ngồi nhà, vẫn chủ động chọn được đồ mình thích

Hiện nay, với xu hướng công nghệ điện tử phát triển vượt bật, các trang bán lẻ thương mại điện tử với nhiều “ông lớn” tham gia cuộc chơi đang làm thay đổi hành vi mua hàng của người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là người dân thành thị. Thương mại điện tử cho phép mọi người mua sắm một cách nhanh chóng, tiện lợi, được nhận hàng tận nơi, thanh toán linh hoạt, nhiều ưu đãi hấp dẫn…

Những điều này không chỉ đúng với việc mua hàng trong nước, việc mua hàng xuyên biên giới cũng trở nên cực kỳ đơn giản. Riêng với hàng Mỹ, dịch vụ của US Express (www.usexpress.vn) đang rất được tin tưởng và yêu thích vì có nhiều tính năng vượt trội hiểu được nhu cầu cũng như suy nghĩ của người tiêu dùng. Đặc biệt, khách hàng tại Việt Nam khi mua hàng qua US Express thì không cần chịu thêm bất cứ phí gì ngoài giá trị món hàng.

US Express không phải là trang bán lẻ sản phẩm, mà rộng hơn, là nơi kết nối những sàn thương mại điện tử lớn nhất nước Mỹ, giúp người mua có thể đặt bất cứ món hàng nào mình yêu thích một cách dễ dàng. Điểm nổi trội của US Express là khách hàng có thể yên tâm về nguồn gốc hàng hóa với chủng loại phong phú khổng lồ gần như “cái gì cũng có”, thanh toán tự động quy đổi tiền tệ và trực tuyến khiến việc mua hàng trở nên nhẹ nhàng, hơn nữa người mua còn có thể theo dõi từng bước trong quá trình vận chuyển món hàng mình đặt mua.

Chủ động đặt mua hàng Mỹ giá rẻ, tại sao không? - 2

US Express đáp ứng được nhu cầu mua hàng Mỹ của người tiêu dùng với nhiều lợi ích và tính năng vượt trội. (Nguồn: Internet)

Không chỉ đơn giản là giúp người mua tìm được món hàng Mỹ ưng ý và sở hữu bằng cách đơn giản nhất, mà US Express còn trực tiếp kết hợp với các ông lớn như Amazon, Costco,... để mang đến những chương trình bán hàng với những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn cho riêng khách hàng Việt Nam. Đơn vị này cũng đã kết nối với với Nordstromrack và Haute Look, 2 chuỗi cung cấp nổi tiếng về các sản phẩm hàng hiệu giảm giá của những thương hiệu thời trang nổi tiếng như Marc JacobMicheal Kors, Calvin Klein…, từ đó giúp người dùng có được những sản phẩm ưng ý dễ dàng hơn bao giờ hết.

Với sự phát triển thương mại điện tử trên toàn cầu, việc xuất hiện những dịch vụ mua hộ như US Express đã xóa bỏ các rào cản, giúp người tiêu dùng chủ động hơn trong việc tiếp cận, tìm mua và sở hữu các món hàng hiệu Mỹ ưa thích của mình.

(Khám phá).