Clip Việt thức tỉnh những người làm con

Ngày 10/05/2017 14:00 PM (GMT+7)

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng xôn xao trước một clip cảm động về tình cảm gia đình, nội dung clip đã làm dấy lên làn sóng mạnh mẽ và đánh trực diện vào thực trạng của những người làm con: chỉ đợi những dịp thích hợp mới bày tỏ tình cảm tới cha mẹ, ông bà; còn ngày thường thì xao nhãng, vô tâm.

Một chuỗi cảm xúc đi từ đồng cảm, ăn năn, lo lắng và cảnh tỉnh cho tất cả những người con cũng như toàn xã hội sau khi xem xong video.

Suốt một tuần qua, cộng đồng mạng đang truyền tay nhau clip xúc động về câu chuyện của tình thân, của chữ “Hiếu” và những thức tỉnh muộn màng của con cái đối với cha mẹ mình. Chỉ trong một ngày, clip được lan tỏa rộng rãi kèm theo những lời bình luận, những dòng chia sẻ tràn đầy cảm xúc về cha mẹ và ông bà cùng những kí ức gắn liền với tuổi thơ.

Cuộc sống này, nếu như không có những người sinh ra chúng ta, những người hết lòng vì chúng ta thì mãi mãi, chúng ta chỉ là con số không. Không có bố mẹ, nào có con cái ngày nay?

clip viet thuc tinh nhung nguoi lam con - 1

Phần lớn những cảnh quay trong clip Chữ “Hiếu” không đợi ngày được ghi lại theo thời gian sinh hoạt trong ngày của một gia đình, mang đến cho người xem cái nhìn chân thực và gần gũi.

Câu chuyện bắt đầu bằng cảnh người con gái tặng hoa cho mẹ nhân ngày lễ của mẹ. Nhưng tiếp nối là những ngày người mẹ già cùng cháu lặng lẽ bên mâm cơm vắng. Bà một mình chăm sóc các cháu thay con, một mình đợi cơm các con tới khuya, trông cửa chờ con về tới tối muộn.

clip viet thuc tinh nhung nguoi lam con - 2

Sau những dịp lễ là mâm cơm thiếu vắng bóng người con

Nhiều lần bà không nhớ được vài thứ và thường xuyên bị mất ngủ nhưng con gái chỉ coi đó là dấu hiệu tuổi già. Chỉ đến lúc khi tận mắt nhìn thấy mẹ mình ngã xuống và nhập viện khẩn cấp vì tai biến mạch máu não, những giọt nước mắt muộn màng mới chảy xuống cùng bao niềm ân hận, tự trách.

clip viet thuc tinh nhung nguoi lam con - 3

Hãy nói lời yêu thương trước khi quá muộn

Câu chuyện trong clip không mới, nhưng nội dung và diễn biến lại khiến những người làm con phải giật mình. Yêu thương không chỉ là quà và hiện vật đến ngày mới tặng, yêu thương không phải là những thứ xa xỉ hay đắt tiền, yêu thương là mỗi ngày về ăn cơm, là để ý từng bữa ăn giấc ngủ của cha mẹ mình. Yêu thương, không bao giờ là quá muộn, chữ “Hiếu” không bao giờ cần đợi ngày…

Để giúp tất cả những người làm con có thể biểu đạt được lời yêu thương của mình tới ông bà, cha mẹ, cuộc thi “Chữ “Hiếu không đợi ngày” là cơ hội  cho mọi người con có thể nhắn nhủ lời yêu thương của mình tới người thân.

Cuộc thi được tổ chức bởi nhãn hàng hoạt huyết CM3 – thuộc Công ty Cổ phần Dược Phúc Vinh dành cho mọi công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc cả trong và ngoài nước. Chỉ với 4 bước dự thi đơn giản, người tham dự sẽ gửi bài viết chia sẻ tình cảm và kỷ niệm với người thân (ông bà/cha mẹ,…) đính kèm những hình ảnh của người thân đó để có cơ hội giành được giải thưởng “Chữ Hiếu vàng” trị giá hai chỉ vàng.

clip viet thuc tinh nhung nguoi lam con - 4

Cuộc thi “Chữ “Hiếu” không đợi ngày”

Tham gia chia sẻ tình cảm dành cho những người thân yêu để có cơ hội nhận ngay CHỮ HIẾU VÀNG – trị giá 2 CHỈ VÀNG.

Giải thưởng chung cuộc:

•           01 Giải CHỮ HIẾU VÀNG: 02 chỉ vàng/giải

•           02 Giải BÌNH CHỌN: 01 chỉ vàng/giải

Giải thưởng tuần: 01 cân phân tích sức khỏe + 02 hộp Hoạt huyết CM3/giải

Cách thức tham gia vô cùng đơn giản:

•           Bước 1: Like Fanpage Hoạt huyết CM3 – Dược Phúc Vinh https://www.facebook.com/hoathuyetcm3/?fref=ts và chia sẻ công khai post thông tin cuộc thi

•           Bước 2: Truy cập vào Microsite chính thức của cuộc thi đăng nhập Facebook và Click vào nút “Tham gia ngay” để tham gia cuộc thi

•           Bước 3: Chia sẻ những tình cảm và kỷ niệm về người thân (ông bà/cha mẹ,…) của mình + đính kèm một bức ảnh của họ (có thể là ảnh riêng hoặc ảnh chụp cùng người dự thi)

•           Bước 4: Sau khi BTC duyệt bài cho đăng lên Microsit, người dự thi kêu gọi bình chọn bằng cách chia sẻ link bài dự thi công khai trên trang cá nhân với hashtag: #Hoathuyet #CM3 #Chuhieukhongdoingay

Tham khảo thể lệ chi tiết tại: http://chuhieuvang.duocphucvinh.com/ve-cuoc-thi.html

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ