Cô mẫu "đanh đá" Vietnam's Next Top bất ngờ xuất hiện tại dự án phim về nghệ sĩ cải lương

Ngày 06/02/2018 05:30 AM (GMT+7)

Gạo chợ nước sông là phim điện ảnh về môn nghệ thuật truyền thống cải lương, buổi công bố dự án được tổ chức rất ấm cúng ở Viện Dưỡng lão nghệ sĩ.

Sáng ngày 05/02, buổi họp báo công bố dự án phim điện ảnh Gạo chợ nước sông - khai thác đề tài về môn nghệ thuật truyền thống cải lương đã được diễn ra hết sức ấm áp, vui vẻ tại Viện Dưỡng lão nghệ sĩ. Đây không đơn thuần là buổi họp báo mà còn là dịp để các nghệ sĩ trẻ được quây quần chúc Tết những nghệ sĩ lão thành không có gia đình hoặc có hoàn cảnh đặc biệt đang sống, sinh hoạt và ca hát ở đây.

co mau "danh da" vietnam's next top bat ngo xuat hien tai du an phim ve nghe si cai luong - 1

Góc trưng bày trang phục biểu diễn Cải lương.

Sự kiện có sự tham gia của các nghệ sĩ trẻ như diễn viên Huy Khánh, diễn viên Kiều Trinh, người mẫu Cao Thiên Trang, diễn viên – ca sĩ Jay Quân, ca sĩ 1 Dee, diễn viên Lãnh Thanh, Hoa hậu Tường Linh, Hoa hậu Hằng Nguyễn cùng nhiều nghệ sĩ khác. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của Tiến sỹ - NSND “Cải lương Chi Bảo” Bạch Tuyết, NSƯT Diệu Hiền...

co mau "danh da" vietnam's next top bat ngo xuat hien tai du an phim ve nghe si cai luong - 2

Cao Thiên Trang tham gia Vietnam's Next Top Model 2017 mùa All Stars. Cô luôn nói chuyện thẳng thắn không vòng vo, thậm chí bị đánh giá là "đanh đá" khi dám cãi lại quyết định của giám khảo. 

co mau "danh da" vietnam's next top bat ngo xuat hien tai du an phim ve nghe si cai luong - 3

Việc người mẫu Cao Thiên Trang xuất hiện tại lễ công bố phim điện ảnh "Gạo chợ nước sông" khiến nhiều khán giả bất ngờ. Bởi đây là phim khai thác đề tài về môn nghệ thuật truyền thống cải lương.

co mau "danh da" vietnam's next top bat ngo xuat hien tai du an phim ve nghe si cai luong - 4

Cao Thiên Trang và diễn viên Lãnh Thanh cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm.

co mau "danh da" vietnam's next top bat ngo xuat hien tai du an phim ve nghe si cai luong - 5

Huy Khánh xuất hiện giản dị, hoa hậu Tường Linh và Phi Ngọc Ánh diện áo dài nền nã.

co mau "danh da" vietnam's next top bat ngo xuat hien tai du an phim ve nghe si cai luong - 6

Đạo diễn của bộ phim "Gạo chợ nước sông" - Huỳnh Tuấn Anh (vest xanh) vui vẻ chụp ảnh cùng mọi người. 

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh chia sẻ: “Đây là một đề tài mà tôi đã ấp ủ từ rất lâu sau khi đọc được truyện ngắn Cuối Mùa Nhan Sắc của Nguyễn Ngọc Tư. Nó đã tạo ra được những cảm xúc rất lớn trong mình. Nhân kỉ niệm 100 năm cải lương, trong năm 2018 Huỳnh Tuấn Anh sẽ tạo ra một bộ phim Cải Lương Nam Bộ xưa đậm tính nhân văn. 

co mau "danh da" vietnam's next top bat ngo xuat hien tai du an phim ve nghe si cai luong - 7

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh đã tâm sự rất nhiều về dự án phim tâm huyết của mình trong năm 2018.

Mong rằng khán giả sẽ thấy được những giá trị cao quý luôn hướng đến chân-thiện-mỹ qua từng nội dung vở diễn, qua từng tiếng đàn, câu ca, cách đưa hơi nhả chữ đầy tính điệu nghệ của người nghệ sĩ xưa sống chết với nghề. Đặc biệt ekip mong muốn khi bước ra khỏi rạp, bộ phim có thể gieo vào lòng và trái tim của lớp trẻ tình yêu với nghệ thuật sân khấu. Và mọi người có thể biết rằng nghệ thuật Việt Nam của chúng ta từng có một nền nghệ thuật bác học - bộ môn nghệ thuật Cải Lương."

co mau "danh da" vietnam's next top bat ngo xuat hien tai du an phim ve nghe si cai luong - 8

Nhiều nghệ sĩ trẻ cũng quan tâm đến dự án phim ý nghĩa này.

co mau "danh da" vietnam's next top bat ngo xuat hien tai du an phim ve nghe si cai luong - 9

co mau "danh da" vietnam's next top bat ngo xuat hien tai du an phim ve nghe si cai luong - 10NSƯT Diệu Hiền đã biểu diễn lại trích đoạn “Tần Quỳnh khóc bạn”. Dù sức khoẻ đã giảm sút phải ngồi để biểu diễn nhưng NSƯT Diệu Hiền vẫn khiến trái tim mọi người thổn thức và vỗ tay không ngớt.

co mau "danh da" vietnam's next top bat ngo xuat hien tai du an phim ve nghe si cai luong - 11

Ê kíp "Gạo chợ nước sông" giao lưu cùng báo chí, truyền thông và khán giả.

Gạo chợ nước sông sẽ tái hiện lại khoảng thời gian thập niên 60 đến 70 của thế kỷ trước, một giai đoạn cực thịnh của nghề hát để rồi trầm luân rày đây mai đó. Đây là thời điểm sân khấu cải lương đã hoàn thiện từ ca diễn, cách dàn dựng và hình thành những gánh hát đại bang với đào kép ca hay diễn giỏi lẫy lừng khắp Nam Bộ.

Thời điểm với những cô đào sáng giá như Thanh Nga, Bích Sơn, Ngọc Nuôi, Lan Chi, Ngọc Giàu, Lệ Thuỷ, Phương Liên, Mỹ Châu ..., những anh kép hào hoa vừa ca mùi vừa diễn hay như Út Trà Ôn, Việt Hùng, Hữu Phước, Thành Được, Hùng Cường, Thanh Sang, Tấn Tài....

co mau "danh da" vietnam's next top bat ngo xuat hien tai du an phim ve nghe si cai luong - 12

Ê kíp phim "Gạo chợ nước sông" còn trao quà, chúc Tết từng nghệ sĩ đang sống tại Viện dưỡng lão.

Phim Gạo chợ nước sông sẽ khai thác sâu đời sống, sinh hoạt đặc trưng người nghệ sỹ sân khấu trong những đoàn hát xuôi ngược trên sông nước miền Tây Nam Bộ xưa. Khắc họa lại vài nét văn hoá đã mất, mơ hồ chỉ còn lại trong trí nhớ của những nghệ sỹ về chiều để cho ta thấy rằng sân khâu cải lương xưa đẹp long lanh bằng sự vàng son vang bóng qua từng câu chuyện của anh kép cô đào.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp
Tin hay đừng bỏ lỡ