"Cứ hy sinh là được đền đáp" - Quan điểm đó hoàn toàn sai trong bộ phim này!

Ngày 16/01/2018 15:57 PM (GMT+7)

Chuyện phim Nhân danh công lý gửi đi lời cảnh tỉnh khẩn thiết đến những phụ nữ sống thiếu tự chủ, nhu nhược.

Trailer phim Nhân danh công lý

Bộ phim truyền hình Singapore Nhân danh công lý kể về cuộc đời thăng trầm của Thang Mỹ Kỳ (Trần Phụng Linh). Cô vì tình yêu mà trở thành người phụ nữ nội trợ. Cuộc sống của Mỹ Kỳ lặng lẽ trôi đến khi cô phát hiện chồng ngoại tình.

"cu hy sinh la duoc den dap" - quan diem do hoan toan sai trong bo phim nay! - 1

Thang Mỹ Kỳ (Trần Phụng Linh) đòi ly hôn vì không chấp nhận Giản Quân Hào (Diệp Lương Tài) cặp kè với người phụ nữ khác. Giản Quân Hào muốn giành quyền nuôi con nên không từ bất cứ thủ đoạn nào, anh dùng các mối quan hệ để gây áp lực đối với Mỹ Kỳ.

Bạn học của Mỹ Kỳ là Liên An Sinh (Trương Thần Hoàn) tình nguyện giúp Mỹ Kỳ chống vụ kiện này. Cuối cùng, An Sinh đã thắng vụ kiện giúp Mỹ Kỳ giành lại quyền nuôi con.

"cu hy sinh la duoc den dap" - quan diem do hoan toan sai trong bo phim nay! - 2

Sau khi ly hôn, Mỹ Kỳ tiếp tục ước mơ trở thành luật sư. Cô gặp khó khăn khi phải đối diện với nhiều vụ kiện phức tạp. An Sinh luôn ở bên cổ vũ tinh thần, giúp cô vượt qua nhiều vụ án khó. Mỹ Kỳ và An Sinh dần nảy sinh tình cảm sau thời gian dài bên nhau.

Xã hội muốn phát triển phải công bằng

Nhân danh công lý mang đến thông điệp sâu sắc về sự công bằng trong cuộc sống. Khởi đầu là cuộc chiến giành quyền nuôi con gái Olive giữa Thang Mỹ Kỳ (Trần Phụng Linh) và Giản Quân Hào (Diệp Lương Tài). Thang Mỹ Kỳ thắng kiện khi chứng minh Giản Quân Hào ngoại tình, không yêu thương gia đình. Giản Quân Hào từ đó phải chịu trách nhiệm với lỗi lầm của mình trước toà án xã hội và lương tâm.

Thang Mỹ Kỳ trở lại phát triển sự nghiệp luật sư sau khi ly hôn. Cô dành hết tâm huyết bảo vệ lẽ phải và lý tưởng sống của mình. Cô vượt qua những cám dỗ vật chất, danh lợi để đứng về phía sự thật. Thang Mỹ Kỳ tượng trưng cho hình ảnh của những người bảo vệ công lý. Họ sẵn sàng hy sinh lợi ích bản thân để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

"cu hy sinh la duoc den dap" - quan diem do hoan toan sai trong bo phim nay! - 3

Trần Phụng Linh chia sẻ: “Tôi rất thích thú vì đây là lần đầu được vào vai luật sư. Luật sư là một nghề quan trọng trong xã hội, họ giúp công lý được duy trì và thực thi. Tôi phải học hỏi từ những người bạn trong nghề luật để có thêm kiến thức.

Tôi cũng xem các video những vụ án tại toà để vai diễn có chiều sâu hơn. Tôi mong rằng sẽ đem lại cho khán giả cái nhìn chân thật nhất về nghề luật và tầm quan trọng của công lý thông qua bộ phim.”

"cu hy sinh la duoc den dap" - quan diem do hoan toan sai trong bo phim nay! - 4

Phụ nữ muốn hạnh phúc phải tự chủ trong cuộc sống

Nhân danh công lý như một lời cảnh tỉnh đến những phụ nữ sống thiếu tự chủ, nhu nhược. Thang Mỹ Kỳ vì tình yêu bỏ ước mơ luật sư để trở thành bà nội trợ. Cô còn từ mặt mẹ ruột để kết hôn với Giản Quân Hào. Tuy nhiên, sự hy sinh của cô đối với Giản Quân Hào là điều hiển nhiên. Anh không hề quý trọng mà còn ngang nhiên ngoại tình thách thức cô.

"cu hy sinh la duoc den dap" - quan diem do hoan toan sai trong bo phim nay! - 5

Thang Mỹ Kỳ tìm lại được niềm vui trong cuộc sống sau khi quyết định ly hôn. Cô trở nên mạnh mẽ, hạnh phúc khi được sống lại với đam mê của mình.

Phim truyền hình Nhân danh công lý dài 34 tập, được phát sóng lúc 16h45 thứ 2 đến thứ 6, từ 16/1 trên kênh HTV7.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim mới