Cú liều của "Tiểu Yến Tử" Triệu Vy

Ngày 30/03/2013 15:52 PM (GMT+7)

Trong khi phim đầy cảnh nóng, Triệu Vy lại chọn đề tài tình yêu không cảnh nóng.

Mặc dù sở hữu một lượng fan khá lý tưởng nhưng để thuyết phục họ mua vé vào rạp xem một bộ phim tâm lý xã hội nặng tính nghệ thuật là chuyện không đơn giản. Trước đây, Triệu Vy đã từng là "độc dược phòng vé" khi tham gia những tác phẩm cùng thể loại ngay khi cơn sốt Hoàn Châu cách cách vẫn chưa giảm. Mãi đến khi chọn đóng phim thương mại, cụ thể là bắt đầu với bộ phim Họa bì, Triệu Vy mới thoát khỏi danh xưng chẳng lấy gì làm hay ho này.


Triệu Vy đã thực hiện được ước mơ của mình qua bộ phim đầu tay trong vai trò đạo diễn.

Bởi thế, không ít người lo ngại Nguyên nhân chúng ta đánh mất tuổi thanh xuân (So young) - tác phẩm đầu tay do Triệu Vy làm đạo diễn khó cạnh tranh với những bộ phim thuần giải trí cùng ra rạp trong tháng 4 tại Trung Quốc, như 2 "bom tấn" Hollywood - G.I. Joe 2: retaliation, Django unchained và bộ phim Trung liệt Dương gia tướng quy tụ dàn sao nam Hoa ngữ đẹp ngời ngời.


Bộ phim Nguyên nhân chúng ta đánh mất tuổi thanh xuân có bối cảnh thời gian là những năm 90 của thế kỷ trước.

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn mạng Tân Di Ổ (đã được dịch sang tiếng Việt với tựa Anh có thích nước Mỹ không?), Nguyên nhân chúng ta đánh mất tuổi thanh xuân là câu chuyện tình của một cô gái trẻ tên Trịnh Vy. Hai chàng trai cô yêu bằng tất cả trái tim lần lượt bị nước Mỹ "cướp" mất. Nhiều năm sau, họ bất ngờ xuất hiện cùng lúc, khiến cô phải chọn lựa - một người là niềm mơ ước từ nhỏ, một tình cảm kéo dài 17 năm; một người là tình yêu nồng thắm, gắn bó những kỷ niệm đẹp nhất của tuổi thanh xuân.

Khi đồng ý bán bản quyền tiểu thuyết Nguyên nhân chúng ta đánh mất tuổi thanh xuân, Tân Di Ổ đã đề nghị Triệu Vy đảm nhận luôn vai Trịnh Vy. Thế nhưng cô đã từ chối vì không muốn "chia năm xẻ bảy" bản thân trong quá trình làm phim. Vai diễn này được Triệu Vy giao cho Dương Tử San, một gương mặt hoàn toàn mới dù đã tham gia một vài phim nhưng chưa ai biết tới. Hai nhân vật nam chính trong phim do Hàn Canh và Triệu Hựu Đình thể hiện.


Triệu Vy (đeo khẩu trang) trên phim trường.


Triệu Vy (phải) chỉ đạo diễn xuất với sự cố vấn của đạo diễn Quan Cẩm Bằng (trái).

Chia sẻ về bộ phim đầu tay, Triệu Vy tin tưởng đề tài giới trẻ sẽ tìm được sự đồng cảm của khán giả trẻ. Song với một câu chuyện mang màu sắc trầm buồn, dàn diễn viên không thật "hot", lại thiếu những cảnh nóng theo trào lưu thì Nguyên nhân chúng ta đánh mất tuổi thanh xuân chắc chắn sẽ kén khách. Theo nhận định của giới truyền thông Hoa ngữ, có thể Triệu Vy sẽ đạt được thành công khi mang phim tham gia các LHP nhưng để đạt được doanh thu phòng vé cao, đó là ước mơ xa tầm tay.

(Khampha.vn)