Cuồng phong thịnh nộ - tình người thắt chặt giữa tai ương

Ngày 15/08/2014 14:24 PM (GMT+7)

Càng trong những lúc hoạn nạn, con người ta càng cần nắm chặt tay nhau.

Không chỉ mang câu chuyện về sự tàn khốc của siêu cuồng phong, Into The Storm còn chinh phục người xem bởi câu chuyện đẹp về cái gọi là tình người.

cuong phong thinh no - tinh nguoi that chat giua tai uong - 1

Bão cuốn phăng mọi thứ, chỉ có “tình người” là ở lại

Hình ảnh về cơn bão cơn bão đáng sợ cuốn phăng hết mọi thứ trong Into The Storm tạo nên tâm điểm chú ý và gây một làn sóng quan tâm khổng lồ tại các phòng vé trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam vào dịp cuối tuần qua. Tuy nhiên, xuyên suốt bộ phim vẫn còn một thứ còn sót lại cùng hơi thở mạnh mẽ nhất, chính là “tình người”.

cuong phong thinh no - tinh nguoi that chat giua tai uong - 2
Mọi thứ không còn gì sau cơn bão, cái còn lại chỉ là “tình người”.

“Tình người” được là một luồng động lực, một liều thuốc không hóa chất hay được bào chế từ bất cứ loại dược liệu nào, nó đến từ tận bên trong những con người, dù không hề quen biết nhưng vẫn cùng nhau vượt qua cơn thịnh nộ của tự nhiên không có gì có thể dập tắt hay ngăn cản được. Đây là một điều mà gần như chưa có bom tấn nào có được, hay được thể hiện rõ ràng trong mùa hè này như Into The Storm - Cuồng Phong Thịnh Nộ.

Into the Storm được ví như cuộc vật lộn với thiên nhiên bất đắc dĩ của một nhóm người có cuộc sống và tính cách vô cùng khác nhau. Gary - một người cha độc thân của hai cậu con trai mới lớn và cũng là phó hiệu trưởng của trường trung học. Allion - một nhà khoa học kiêm săn bão nổi tiếng gan lì nhưng luôn bất lực trong việc dành lại con gái mình. Và Pete - một nhà làm phim tài liệu yêu nghề luôn theo đuổi việc bắt được "hình ảnh của thế kỷ" bên trong tâm bão. Cùng một loạt những nhân vật khác cũng đang bất lực kẹt trong cơn đại siêu bão đang quét sạch quê nhà mình.   

cuong phong thinh no - tinh nguoi that chat giua tai uong - 3
Phía sau mỗi con người là một câu chuyện, nhưng khi gặp phải cơn thịnh nộ của tự nhiên, điều duy nhất họ có thể làm là nắm lấy tay nhau và tìm đến bến bờ an toàn.

Bên cạnh sự chân thật của phần hình ảnh được vẽ lên màn ảnh rộng bằng chất liệu “giả tài liệu” (found-footage), nỗi tuyệt vọng trong ba nhân vật chính chính là sợ dây kết nối vô hình liên kết ba mối tương quan chính của Cuồng Phong Thịnh Nộ là “hình ảnh, thông điệp nhân văn và sự rung động nơi con tim người xem”.  Cơn lốc thế kỷ nuốt chửng mọi sự vật ở mọi nơi nó đi qua, quá kinh hoàng quá kinh hãi. Ông bố đi cứu con giữa trời bão, kẻ săn bão và nhà làm phim vô tình bỗng quên đi công việc và đam mê của mình để giúp đỡ những nạn nhân khác, thật đáng khâm phục và tôn trọng. Hai yếu đó không chỉ đưa khán giả đến sự mãn nhãn, mà còn khiến họ trân trọng những gì họ đang xem, trải mình cùng cảm giác chia lìa và nhận thức được giá trị cuộc sống cốt lõi mà mình dường như đã bỏ qua mọi ngày.

Into The Storm – Bộ phim bom tấn chân thực nhất năm 2014

cuong phong thinh no - tinh nguoi that chat giua tai uong - 4

Mùa hè năm nay, khán giả đã có dịp thưởng thức bàn tiệc phim ảnh cùng nhiều bom tấn vô cùng đặc sắc và đầy bất ngờ. Nhưng ở mọi tác phẩm đều có điểm chung chính là kết cấu, kẻ hiền chiến thắng và kẻ ác luôn thất bại. Còn ở Cuồng Phong Thịnh Nộ lại là cuộc trỗi dậy của những nạn nhân, không có kẻ chính diện hay tay phản diện, không có chiến tranh, tất cả mà bộ phim có chỉ là chạy, nắm lấy tay nhau và chờ cho cơn bão đi qua. Với Into The Storm, người xem không còn là kẻ đơn độc khi thưởng thức cái hay nữa, mà chính họ đang bị chính bộ phim thử thách về mọi mặt từ tinh thần, cảm xúc, sức chịu đựng và khả năng học hỏi kinh nghiệm sống. Bom tấn gần gũi và đặc biệt nhất của mùa hè năm 2014.

Từ những điều nói trên, cộng với những trải nghiệm ấn tượng & khó quên mà khán giả có được tại rạp, có thể thấy “Cuồng Phong Thịnh Nộ - Into the Storm” là siêu phẩm mang nhiều nét chân thực nhất trong năm nay. Không chỉ có phần nhìn, kể cả cách thể hiện, chất liệu… đặc biệt là giá trị về nhân cách đều rất gần với thực tế và dễ đi vào lòng người.

Into The Storm – Cuồng Phong Thịnh Nộ do Galaxy Studio phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 08.08.2014

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim rạp hot
Tin hay đừng bỏ lỡ