Đạo diễn gốc Việt Michael Dougherty từng bị ám ảnh về "Krampus"

Ngày 14/12/2015 18:55 PM (GMT+7)

Ông cho biết mình luôn bị những ý nghĩ về "bản sao đối lập của ông già Noel" ám ảnh tâm trí.

Lâu nay, Giáng sinh luôn được xem là thời điểm ấm áp, hạnh phúc nhất trong năm khi các thành viên trong gia đình dù đi xa mấy cũng cố gắng trở về quây quần, sum họp bên người thân. Tuy vậy, trái với truyền thống được ông già Noel tặng quà, ngày Giáng sinh có thể trở thành ác mộng nếu bị quỷ Krampus ghé thăm.

Đạo diễn gốc Việt Michael Dougherty từng bị ám ảnh về quot;Krampusquot; - 1

Đạo diễn gốc Việt Michael Dougherty từng bị ám ảnh về quot;Krampusquot; - 2

Đạo diễn gốc Việt Michael Dougherty từng bị ám ảnh về quot;Krampusquot; - 3

Tại phương Tây, trái với truyền thống được ông già Noel tặng quà, ngày Giáng sinh có thể trở thành ác mộng nếu bị quỷ Krampus ghé thăm.

Đã 15 năm trôi qua kể từ lần đầu nghe tới truyền thuyết về ác quỷ Krampus, đạo diễn Michael Dougherty (từng nổi tiếng với những bộ phim như X-Men 2, Superman Returns hay Trick ‘r Treat) cho biết ông từng xem rất nhiều hình ảnh minh họa trẻ em hư bị bắt cóc, còn người lớn phải run lên vì khiếp sợ dưới bàn tay hắn. Truyền thuyết này có nét gì đó tinh quái, thú vị hơn nhiều so với những câu chuyện truyền thống trong đêm Noel, thôi thúc ông tạo ra tác phẩm điện ảnh với màu sắc đen tối, đậm tính phá cách Krampus (tên phát hành tại Việt Nam là Krampus: Ác mộng đêm Giáng sinh).

Đạo diễn gốc Việt Michael Dougherty từng bị ám ảnh về quot;Krampusquot; - 4

Poster phim "Krampus: Ác mộng đêm Giáng sinh".

Dougherty chia sẻ bản thân luôn bị những ý nghĩ về bản sao đối lập của ông già Noel ám ảnh tâm trí, và thấy đề tài Krampus từng được thảo luận hoặc xuất hiện trong nhiều tác phẩm như The League, American Dad hay Colbert Report. Điều đó trở thành cơ duyên khiến vị đạo diễn sinh năm 1974 khẳng định “đã đến lúc cần làm một bộ phim về chủ đề này”. 

Trailer phim "Krampus: Ác mộng đêm Giáng sinh".

Thomas Tull - nhà sản xuất tới từ Legendary Pictures - cho rằng Dougherty có một trí tưởng tượng vô cùng phong phú cùng khả năng kể chuyện dưới góc độ mới mẻ, độc đáo ít ai ngờ tới. Dù khai thác ở khía cạnh u ám và đen tối nhất, vị đạo diễn có mẹ là người Việt Nam này vẫn khéo léo gài thêm những tình tiết hài hước, giúp cân bằng cảm giác rùng rợn trong Krampus: Ác mộng đêm Giáng sinh, biến tác phẩm thành món quà có thể dành tặng mọi thành viên thuộc nhiều thế hệ trong gia đình.

Featurette giúp các bạn hiểu hơn về "Krampus: Ác mộng đêm Giáng sinh".

Là nhân vật trong truyền thuyết phương Tây, Krampus được so sánh như phiên bản u ám của ông già Noel, bởi thay vì mang niềm vui và những món quà, hắn chuyên tìm trẻ em hư để trừng trị. Tờ National Geographic định nghĩa Krampus như một “ác quỷ ngoại đạo”, có nguồn gốc từ thần thoại Đức và Hy Lạp. Tên gọi của hắn xuất xứ từ tiếng Đức (Krampen), có nghĩa là “chiếc móng”. Theo mô tả từ các câu chuyện cổ, Krampus còn là hiện thân của ma quỷ với thân hình nửa người nửa dê, được trang trí bằng chuỗi chuông và bó gậy bạch dương để đánh đòn những đứa trẻ hư.

Đạo diễn gốc Việt Michael Dougherty từng bị ám ảnh về quot;Krampusquot; - 5

Đạo diễn gốc Việt Michael Dougherty từng bị ám ảnh về quot;Krampusquot; - 6

Theo mô tả từ các câu chuyện cổ, Krampus có thân hình nửa người nửa dê, chuyên trừng phạt những đứa trẻ hư.

Mùa Giáng sinh năm nay, hãng Universal sẽ “chiêu đãi” khán giả khắp toàn cầu bộ phim Krampus: Ác mộng đêm Giáng sinh. Lấy bối cảnh đại gia đình đầy những mâu thuẫn, bất hòa của cậu bé Max tụ họp tận hưởng đêm Noel, ác quỷ Krampus sẽ xuất hiện và ra tay xử lý, buộc các thành viên phải thay đổi thái độ, chung vai chiến đấu nếu muốn có cơ hội sống sót. Yếu tố ly kỳ, gay cấn được vị đạo diễn 41 tuổi đẩy lên mức cao trào cùng nhiều tình tiết bất ngờ, kết hợp bối cảnh lung linh ánh nến, cây thông, hứa hẹn sẽ là một tác phẩm đậm dấu ấn cho mùa Giáng sinh.

Đạo diễn gốc Việt Michael Dougherty từng bị ám ảnh về quot;Krampusquot; - 7

Đạo diễn gốc Việt Michael Dougherty từng bị ám ảnh về quot;Krampusquot; - 8

Đạo diễn gốc Việt Michael Dougherty từng bị ám ảnh về quot;Krampusquot; - 9

Yếu tố gay cấn được vị đạo diễn 41 tuổi đẩy lên mức cao trào cùng nhiều tình tiết bất ngờ, kết hợp bối cảnh lung linh, hứa hẹn là một tác phẩm đậm dấu ấn cho mùa Giáng sinh.

Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của dàn sao tài năng, từng nhận nhiều giải thưởng điện ảnh uy tín. Trong đó, Adam Scott (vai Tom) đã có 2 đề cử của Critics’ Choice Television Award, còn Toni Collette (vai Sarah) từng nhận đề cử Oscar cho bộ phim kinh dị kinh điển The Sixth Sense

Krampus: Ác mộng đêm Giáng sinh chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 18/12/2015 với định dạng 2D.

TVC dài 30s của "Krampus".

Theo Quỳnh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp