Để trở thành nhà lãnh đạo quần chúng xuất sắc

Ngày 26/12/2013 06:51 AM (GMT+7)

"Để trở thành nhà lãnh đạo quần chúng xuất sắc" - cuốn sách đầy quyền năng của chuyên gia về nghệ thuật lãnh đạo người Mỹ, John C. Maxwell

Là người lãnh đạo, có nghĩa là bạn cần phải làm việc với nhân sự, tuy nhiên công việc này không bao giờ đơn giản! Ngạn ngữ Trung Quốc có câu: “Có được nhân tài là có được cả thiên hạ”. Tìm được người tài đã khó, nhưng giữ được họ càng khó hơn. Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn, các chủ doanh nghiệp hẳn thấm thía điều này hơn cả.

Và dù bạn làm việc ở văn phòng, qua lại với hàng xóm láng giềng hay đến bất cứ nơi đâu thì các mối quan hệ qua lại giữa người với người cũng có thể xuất hiện ở hai thái cực: xây dựng hoặc phá vỡ. Đó là lý do vì sao mà việc trở thành một “con người của quần chúng” và rèn luyện kỹ năng làm việc với nguồn tài nguyên quý giá nhất: con người lại quan trọng như vậy.

John C. Maxwell từng chia sẻ: “Tôi đã dành cả đời mình để nghiên cứu phát triển nghệ thuật lãnh đạo. Bước qua tuổi 60, tài sản lớn nhất mà tôi muốn dành tặng cho các bạn chính là giá trị dành cho các nhà lãnh đạo - những người sẽ nhân rộng giá trị của các lãnh đạo khác để làm dồi dào đời sống cho nhiều người”.

Về tác giả John C. Maxwell                        

Được coi là “thầy phù thủy về nghệ thuật lãnh đạo”, John C. Maxwell là cái tên không còn xa lạ với nhiều bạn đọc Việt Nam trong thời gian gần đây. John C. Maxwell (tên đầy đủ: John Calvin Maxwell) sinh năm 1947, là một diễn giả tài năng, một nhà truyền giáo và chuyên gia về lãnh đạo uy tín trên toàn thế giới.

John C. Maxwell đã dành hơn 40 năm để nghiên cứu, viết sách, diễn giảng và tư vấn về nghệ thuật lãnh đạo. Ông là tác của rất nhiều tựa sách bán chạy trên tờ New York Times, Tạp chí phố Wall và Tuần kinh doanh, tiêu thụ được trên 18 triệu bản. Trong hơn 60 cuốn sách mà ông từng viết, không thể không nhắc tới 3 cuốn sách nổi tiếng xuất bản trước đó với số lượng tiêu thụ là 1 triệu bản/cuốn, bao gồm: The 21 Irrefutable Laws of Leadership, Developing the Leader Within You, and The 21 Indispensable Qualities of a Leader.

Để trở thành nhà lãnh đạo quần chúng xuất sắc - 1
Tác giả John C. Maxwell.

Tiến sỹ Maxwell là sáng lập viên của EQUIP, một tổ chức phi lợi nhuận giúp đào tạo trên 5 triệu nhà lãnh đạo từ 126 quốc gia trên thế giới. Mỗi năm, ông đều có bài diễn thuyết với lãnh đạo của đa dạng các tổ chức như những công ty trong khối Fortune 500, chính phủ các nước, Hiệp hội bóng đá quốc gia, viện đào tạo quân sự của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ ở bờ Tây. Theo ông, mục đích tối thượng của các nhà lãnh đạo là chỉ ra tầm nhìn, rồi dẫn dắt tổ chức của mình vượt qua mọi trở ngại để đi đến thành công.

“Để trở thành nhà lãnh đạo quần chúng xuất sắc”

“Để trở thành nhà lãnh đạo quần chúng xuất sắc” là cuốn sách đầu tiên John C. Maxwell viết về các mối quan hệ trong đời sống. Cuốn sách bao gồm 11 bài học tiên quyết giúp chúng ta trở nên thành thạo hơn trong việc kết nối, giao thiệp và dẫn dắt người khác.

Mỗi bài học sẽ đưa ra các quan điểm dựa trên góc nhìn tôn giáo, chứa đựng nhiều lý luận trích dẫn từ Kinh Thánh, giúp chúng ta hiểu thêm về những gì Chúa răn dạy khi ta giao tiếp giữa người với người. Từ đó thấu hiểu hơn những phẩm chất mà chúng ta mong muốn ở mọi người, lý do khiến mọi người yêu quý ta để khai phá và phát triển những phẩm chất ấy sao cho hiệu quả nhất có thể.

"Để trở thành nhà lãnh đạo quần chúng xuất sắc" - cuốn sách đầy quyền năng của chuyên gia về nghệ thuật lãnh đạo người Mỹ, John C. Maxwell sẽ giúp bạn: Khám phá và trau dồi những phẩm chất của một nhà lãnh đạo quần chúng hiệu quả, phát triển các mối quan hệ trên tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, thấu hiểu và giúp đỡ những người gặp khó khăn, vượt qua sự khác biệt và những đặc điểm tính cách có khả năng tạo ra xích mích, và truyền cảm hứng tới người khác để cùng vươn tới thành công và sự xuất sắc.

Đúng với những gì người ta vẫn biết về một nhà diễn thuyết tài ba, trong "Để trở thành nhà lãnh đạo quần chúng xuất sắc", Maxwell không nhồi nhét vào đó những thứ lý thuyết giáo điều hay kiến thức lãnh đạo cao siêu. Xuyên suốt 235 trang sách của ông là những bài học vô cùng gần gũi, từ thực tiễn những trải nghiệm của chính cuộc đời ông cho đến cả những câu chuyện chính trường bây giờ mới tỏ.

Để trở thành nhà lãnh đạo quần chúng xuất sắc - 2

Ở đó, người ta thấy bài học cư xử mà ông bố tiến sỹ già Maxwell dạy con gái khi ông thay đổi thái độ phục vụ của cô bồi bàn cộc cằn, trái tính một cách ngoạn mục trong giây lát chỉ bằng một hành động mà theo ông lý giải thì “nếu muốn mọi người cư xử tốt với mình, hãy cư xử tốt với họ”. Ở đó, bạn cũng dễ dàng bắt gặp tình huống chẳng hề xa lạ về sự lắng nghe qua mẩu hội thoại của một người chồng đang dán mắt vào chương trình truyền hình còn người vợ thì ra sức kéo anh ta vào câu chuyện của mình; hay bài học về sự thứ tha giữa hai chính trị gia người Mỹ là Hubert Horatio Humphrey và Cựu Tổng thống Richard M. Nixon…

Với đa dạng các nguyên tắc phù hợp với sự phát triển của cuộc sống trên phương diện giao tiếp chủ động và tạo được ảnh hưởng với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và khách  hàng, cuốn sách “Để trở thành nhà lãnh đạo quần chúng xuất sắc” chắc chắn sẽ giúp bạn phát hiện ra những điểm tốt nhất ở người khác - và đó chính là tất cả những gì làm nên một sự lãnh đạo hiệu quả.

Có lẽ bạn đọc sẽ không cần phải băn khoăn hơn nữa về việc lựa chọn cuốn sách này. Bởi ngay cả tác giả cuốn sách ăn khách “See You at the Top” (tạm dịch: Gặp bạn trên đỉnh thành công) Zig Ziglar cũng phải khuyên rằng: “Đừng quên thủ sẵn cho mình những tờ giấy nhớ 3x5cm để ghi chép khi đọc cuốn sách này. Bạn sẽ muốn bắt đầu ứng dụng những ý tưởng đưa ra thậm chí trước cả khi bạn đọc xong cuốn sách. Nó là một cuốn sách tuyệt vời – thực sự tuyệt vời”.

“Cuốn sách bạn đang cầm trên tay là một cơ hội để chúng ta có cái nhìn cô đọng và tinh túy nhất về những gì John C. Maxwell đã lĩnh hội được cũng như ứng dụng một cách thành công. “Để trở thành nhà lãnh đạo quần chúng xuất sắc”là cẩm nang cho bạn. Thậm chí ngay khi đọc phần Mục lục, tôi đã bị cuốn hút và tự đặt ra những câu hỏi để nhìn nhận lại bản thân – điều kiện tiên quyết nhất để phát triển năng lực cá nhân. Và, Maxwell đã giúp trả lời những câu hỏi đó” - Fred Smith, Cố vấn giàu kinh nghiệm, Chuyên viên tư vấn, Biên tập viên gạo cội của Tạp chí Lãnh đạo (Leadership Journal), Tác giả của cuốn sách “Learning to Lead” (tạm dịch: Học để lãnh đạo).

“Nếu bạn là một người có tầm ảnh hưởng hoặc muốn trở thành như thế... thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn! John Maxwell là một trong những nhà lãnh đạo tài ba nhất của thời đại chúng ta và ông ấy thực sự biết làm thế nào để truyền đạt lại những nguyên tắc lãnh đạo. Nếu bạn đang mong muốn xây dựng những mối quan hệ chặt chẽ và hiệu quả thì đây chắc chắn là cuốn sách dành cho bạn. Cuốn sách này sẽ giúp các giáo viên, quản trị viên, nhân viên bán hàng hay bất kỳ ai khác đang phải đối mặt với những tính cách, những con người khác nhau. Chỉ bằng cách đơn giản, John đã làm chủ được nghệ thuật thuyết phục một cách tích cực trong tình hình tiêu cực. Cảm ơn Chúa về John Maxwell”, một độc giả bình luận.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn