Điểm danh loạt quán cà phê nói "không" với ống hút nhựa ở Hà Nội

Ngày 12/05/2020 14:55 PM (GMT+7)

Với trào lưu giảm nhựa để bảo vệ môi trường, nhiều quán cà phê tại Hà Nội đã nghiêm túc thay thế ống hút nhựa bằng nhiều phương án khác nhau để hưởng ứng. Dưới đây là những quán cà phê "xanh" ở Hà Nội mà bạn có thể thích mê.

Điểm danh loạt quán cà phê nói amp;#34;khôngamp;#34; với ống hút nhựa ở Hà Nội - 1

1. Loading T

Nếu phải liệt kê những quán cà phê thân thiện với môi trường tại Hà Nội, chắc chắn không thể không nhắc đến cái tên Loading T – quán cà phê sử dụng ống hút inox được nhiều bạn trẻ ưa thích. Bạn sẽ được thưởng thức những món thức uống ngon miệng, trình bày khéo léo khi đến với quán cà phê này.

Điểm danh loạt quán cà phê nói amp;#34;khôngamp;#34; với ống hút nhựa ở Hà Nội - 2

Đa số các món nước uống đều được chứa trong ly thuỷ tinh và sử dụng cùng ống hút inox. Ống hút inox nhìn qua có vẻ khá cứng nhưng cũng không gây khó chịu khi thưởng thức đâu nhé, màu của ống hút khi bạn check in cùng ly nước vô cùng lung linh.

Loading T là một quán cà phê phù hợp để chọn địa điểm học tập và làm việc nhóm. Không gian rộng và thoáng phù hợp với những nhóm bạn 3-4 người, vì vậy quán là điểm dừng chân quen thuộc của giới sinh viên.

Địa chỉ: 8 Chân Cầm, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian mở cửa: 09:00 - 23:00.

Mức giá: 20.000đ - 45.000đ.

2. Tổ chim xanh

Ống hút inox cũng được sử dụng để thay thế ống hút nhựa tại quán Tổ chim xanh. Tổ chim xanh nằm trên đường Đặng Dung - một con phố khá vắng vẻ. Đây thường là nơi gặp gỡ của các nhân viên văn phòng và cả du khách nước ngoài.

Điểm danh loạt quán cà phê nói amp;#34;khôngamp;#34; với ống hút nhựa ở Hà Nội - 3

Từ khi thay ống hút nhựa thông thường thành ống hút inox, quán dường như thu hút nhiều thực khách đến hơn trước. Sự thay đổi này không phải là một việc làm chỉ để chạy theo xu hướng của xã hội mà hơn hết Tổ chim xanh mong muốn góp chút gì đó cho việc gìn giữ môi trường.

Địa chỉ: 13 Ngõ 19 Đặng Dung, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian mở cửa: 08:00 - 22:00.

Mức giá: 25.000đ - 50.000đ.

3. Phủ Specialty Tea & Coffee

Đối với những ai có niềm yêu thích đặc biệt đối với những loại thức uống như trà, các loại sữa từ hạt hay cà phê truyền thống thì quán Phủ Specialty Tea & Cofee là một lựa chọn không tồi.

Không gian của Phủ rất nhẹ nhàng và yên tĩnh phù hợp để nghỉ ngơi và thư giãn. Hầu hết các loại thức uống đề là loại thanh và nhẹ để mang đến sức khỏe cho thực khách.

Điểm danh loạt quán cà phê nói amp;#34;khôngamp;#34; với ống hút nhựa ở Hà Nội - 4

Các loại sữa hạt của Phủ Specialty Tea & Coffee được chứa trong những chiếc bình thuỷ tinh rất xinh xắn, trà và cà phê đựng trong tách rất sáng trọng và đặc biệt là ống hút của quán sử dụng được làm từ inox và có cả ống hút tre. Ống hút inox và tre làm rất tốt nhiệm vụ của mình và hoàn toàn có thể thay thế ống hút nhựa, lại còn giúp ích cho việc bảo vệ môi trường nữa.

Phủ Specialty Tea & Coffee chọn ống hút inox và tre để phục vụ thức uống cho khách vì mong muốn thân thiện với môi trường.

Địa chỉ: 19A Ngõ 12/2/5 Đặng Thai Mai, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

Thời gian mở cửa: 09:00 - 19:00.

Mức giá: 20.000đ - 50.000đ.

4. Four Springs Tea House

Four Springs Tea House là một quán trà sử dụng ông hút bằng tre thay vì nhựa để cùng với khách hàng của mình bảo vệ môi trường.

Điểm danh loạt quán cà phê nói amp;#34;khôngamp;#34; với ống hút nhựa ở Hà Nội - 5

Four Springs Tea House thường là quán quen của những ai thích sự yên tĩnh với không gian đơn giản nhưng sang trọng. Các loại cà phê và trà ở đây đều được pha chế rất cầu kì và tinh tế, với ý muốn duy nhất là mang đến những li nước thật sự thơm ngon và tốt cho sức khoẻ người dùng.

Địa chỉ: 159 Xã Đàn, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thời gian: 09:00 - 23:00

Mức giá: 25.000đ - 50.000đ

5. Hidden Gem Coffee

Ở Hà Nội có một quán cà phê tái chế vô cùng độc đáo với tên gọi Hidden Gem Coffee. Mọi vật dụng trang trí trong quán đều được sử dụng từ các vật liệu tái chế trông vô cùng xinh xắn và độc lạ.

Điểm danh loạt quán cà phê nói amp;#34;khôngamp;#34; với ống hút nhựa ở Hà Nội - 6

Tại quán có treo một bảng khẩu hiệu "Nói không với nhựa". Quán cà phê tái chế này không chỉ dùng vật liệu tái chế để làm nên vẻ đẹp độc lạ cho quán của mình mà còn sử dụng ống hút thân thiện với môi trường để phục vụ nước cho khách.

Địa chỉ: 3B Hàng Tre, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian mở cửa: 08:00 - 22:30.

Mức giá: 25.000đ - 50.000đ.

6. Jelus vegan kitchen & cafe

Jelus veagan kitchen & cafe là một trong những quán cà phê "xanh" được yêu thích ở Hà Nội. Quán phục vụ cả đồ ăn và thức uống. Với mong muốn mang từ trào lưu vào đến lối ống, Jelus vegan kitchen & cafe đã sử dụng ống hút tre để tiếp đãi thực khách của mình. Ống hút đựoc sản xuất khá tỉ mỉ nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng và không gây ảnh hưởng đến mùi vị đồ uống.

Điểm danh loạt quán cà phê nói amp;#34;khôngamp;#34; với ống hút nhựa ở Hà Nội - 7

Địa chỉ: 46 Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thời gian mở cửa: 09:00 - 21:30.

Mức giá: 25.000đ - 90.000đ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/diem-danh-loat-quan-ca-phe-noi-khong-voi-ong-hut-nhua...

Quán cà phê hướng ra biển mới xuất hiện ở Vũng Tàu khiến giới trẻ mê mẩn
Tuy mới mở một thời gian, quán cà phê này đã thu hút nhiều bạn trẻ tới chụp ảnh bởi view biển tuyệt đẹp.
Theo H.M (Tổng hợp) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Việt Nam