Diệp Lâm Anh - Thu Hiền ngoạn mục trở thành quán quân

Ngày 19/10/2013 09:32 AM (GMT+7)

Hai cô gái chân yếu tay mềm Diệp Lâm Anh - Thu Hiền giành giải thưởng 300 triệu đồng trước sự tiếc nuối của cặp đôi Nhan Phúc Vinh - Linh Chi.

Sau 2 tháng khiến các đội phải "trày da, tróc vẩy" trải qua hàng chục thử thách hành xác nhưng cũng không kém phần thú vị, Cuộc đua kỳ thú 2013 phiên bản dành cho người nổi tiếng cũng đã đi đến chặng cuối cùng với nhiều bất ngờ.

Lần này, thủ đô Hà Nội là điểm dừng chân khép lại hành trình 12 điểm đến kỳ thú của The Amazing Race Vietnam. Nếu như năm ngoái, đây là điểm mở đầu thì năm nay, Hà Nội là nơi ngôi vị quán quân được xác định. Được biết đến với bề dày lịch sử và văn hóa đặc sắc, lâu đời, nơi gìn giữ những tinh hoa, giá trị truyền thống của dân tộc, Hà Nội đã mang đến những thử thách độc đáo và hấp dẫn cho các tay đua.

Từ điểm bắt đầu là Ga Hà Nội sau hành trình từ Sapa trở về, 3 đội đua theo thứ tự là Đỏ, Xanh dương và Tím. Tuy thời gian xuất phát khác nhau, nhưng khoảng cách giữa các đội trong chặng đua này lại không quá lớn, chính vì thế, cơ hội vươn lên dẫn đầu gần như chia đều cho cả ba. Nếu đội  Đỏ có lợi thế xuất phát đầu thì hai đội Xanh dương và Tím lại thông thạo hơn hẳn đội Đỏ về đường xá và văn hóa Hà Nội vì các thành viên đều sinh ra hoặc từng sinh sống, làm việc nhiều năm tại đây.

Diệp Lâm Anh - Thu Hiền ngoạn mục trở thành quán quân - 1
Các đội đua xuất phát ở Ga Hà Nội.

Đội Đỏ xuất sắc dẫn đầu

Ở thử thách đầu tiên, các đội phải tìm mua một bức tranh theo yêu cầu của mật thư. Nhiệm vụ thoạt nghe có vẻ đơn giản này lại không hề dễ dàng, bởi chỉ một chút bất cẩn nếu không nắm bắt được các yêu cầu của đề bài, các đội sẽ phải trả giá bằng chính thời gian “vàng ngọc” trong chặng đua chung kết cam go và căng thẳng.

Dù bất lợi vì không quen đường nhưng dưới sự hỗ trợ của người dân, đội Đỏ đã nhanh chóng tìm mua được bức tranh và tiếp tục đến với Lựa chọn kép.

Mặc dù tìm thấy địa chỉ bán tranh khá sớm, nhưng hai cô gái chân dài của đội Xanh dương lại không may vì người chủ quán đi vắng. Mất thời gian trên đường, cuối cùng cả hai phải dồn hết tiền để mua một bức tranh cổ động với giá 800 nghìn và phải đi xin tiền để tiếp tục cuộc chơi.

Tuy nhiên, Diệp Lâm Anh và Thu Hiền lại chọn bức tranh không đúng với chủ đề của chương trình yêu cầu và gặp khó khăn ngay ở lộ trình đầu tiên.

Dù xuất phát chậm nhất, nhưng đội Tím cũng nhanh chóng tìm mua được bức tranh theo đúng yêu cầu mà không gặp nhiều trở ngại.

Diệp Lâm Anh - Thu Hiền ngoạn mục trở thành quán quân - 2
Hối hả tìm cho được bức tranh theo yêu cầu.

Lựa chọn Kép cuối của mùa năm nay là sự đánh đố giữa trí thông minh và sự khéo léo. Đội Đỏ và Xanh dương đều lựa chọn sự khéo léo khi hóa thân thành những nghệ sĩ múa rối nước. Với thử thách này, cả hai đội đều vượt qua rất nhanh bằng màn biểu diễn khá hài hước và thú vị.

Trái ngược với hai đội đi trước, các chiến binh Tím lựa chọn Thư viện để thử trí thông minh của mình. Rất may đội Tím đã xuất sắc rút ngắn thời gian với hai đội đi trước ở thử thách viết thư pháp.

Mặc dù gặp khó khăn, thậm chí dẫn đến tranh luận gay gắt giữa hai thành viên ở thử thách này, nhưng đội Đỏ vẫn duy trì vị trí dẫn đầu trước khi đến với lần Vượt rào cuối cùng.

Diệp Lâm Anh - Thu Hiền ngoạn mục trở thành quán quân - 3
Đội Xanh dương hứng thú với thử thách múa rối nước.

Vượt rào - Máu và nước mắt đã rơi

Ở thử thách Vượt Rào cuối cùng, một chiếc xe cứu hỏa cỡ lớn đã được huy động với sự xuất hiện của đội ngũ cascadeur chuyên nghiệp. Trong đó có vị khách bất ngờ là Kim Dung – nữ diễn viên kiêm cascadeur xinh đẹp - người đã thể hiện thành công vai Liễu Thị trong bộ phim đình đám Mỹ Nhân Kế.Cô chính là người đồng hành và hướng dẫn các tay đua vượt qua thử thách căng thẳng và mang tính quyết định này.

Đây có lẽ là thử thách khốc liệt nhất từ trước đến nay trong Cuộc đua kỳ thú 2013 khi các tay đua sẽ phải hóa thân thành người hùng để giải cứu đồng đội. Thử thách này cũng là một trải nghiệm để khán giả và các đội đua hiểu hơn về công việc phức tạp mà những người lính cứu hỏa phải thực hiện để cứu người mỗi khi có biến cố tại các khu dân cư và đặc biệt là tại các tòa nhà cao tầng.

Diệp Lâm Anh - Thu Hiền ngoạn mục trở thành quán quân - 4
Kim Dung - Liễu Thị của Mỹ nhân kế - xuất hiện với tư cách là cascadeur, hướng dẫn cho các thí sinh.

Ngay trong lần thực hiện đầu tiên, Nhan Phúc Vinh đã gặp chấn thương ở tay và phải dừng lại để sơ cứu. Cố gắng hết sức trong lần thứ hai thực hiện thử thách đã giúp đội Đỏ nhanh chóng nhận được mật thư và tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu.

Tuy nhiên, cả hai chiến binh mạnh mẽ của đội Đỏ đã phải bật khóc bởi chấn thương khá nặng ở tay của Nhan Phúc Vinh vào những giây phút quyết định của cuộc đua.

Các thành viên của hai đội còn lại cũng gặp rất nhiều khó khăn trong lần Vượt rào khốc liệt này. Đội Xanh dương phải đến lần thứ ba, Diệp Lâm Anh mới vượt qua được thử thách này. Thùy Dung - chiến binh nữ của đội Tím lại là người hoàn thành Vượt rào.

Diệp Lâm Anh - Thu Hiền ngoạn mục trở thành quán quân - 5
Các tay đua phải hóa thân thành người hùng để giải cứu đồng đội.

Diệp Lâm Anh - Thu Hiền ngoạn mục trở thành quán quân - 6
Nước mắt của Nhan Phúc Vinh.

Diệp Lâm Anh - Thu Hiền ngoạn mục trở thành quán quân - 7
Anh chàng tiếc nuối vì đã tái phát chấn thương không đúng lúc.

Sai lầm lộ trình - mất ngôi vô địch

Những thử thách khó khăn nhất cộng với áp lực về thời gian đè nặng lên tâm lý các tay đua khi các đội đều ý thức được rằng, chỉ một sai lầm nhỏ có thể khiến họ phải trả giá đắt vì đây đã là chung kết. Và ở thử thách cuối cùng, các đội đua đối diện với một thách thức thú vị nhưng khó khăn khi nhìn và sắp xếp lại chính toàn bộ hành trình 12 chặng đua.

Mặc dù hoàn thành nhanh chóng thử thách cuối cùng để đặt chân lên tấm thảm về đích đầu tiên, nhưng đội Đỏ do phạm luật đã bị phạt 30 phút và tạo cơ hội cho các cô gái Xanh dương bứt phá.

Dù vậy, hai "chân dài" cũng có những phút giây tuyệt vọng và mệt mỏi trước khi hoàn thành được thử thách này.

Diệp Lâm Anh - Thu Hiền ngoạn mục trở thành quán quân - 8
Phút mệt mỏi và thất vọng của đội Xanh dương.

Diệp Lâm Anh - Thu Hiền ngoạn mục trở thành quán quân - 9
MC Huy Khánh và 6 đội bị loại đứng chờ sẵn để chờ đón người thắng cuộc.

Diệp Lâm Anh - Thu Hiền ngoạn mục trở thành quán quân - 10
Trong lúc chờ đợi, Đoàn Mạnh tranh thủ "tự sướng" với Hari.

Diệp Lâm Anh - Thu Hiền ngoạn mục trở thành quán quân - 11
2 anh chàng đội vàng: Sơn Thạch và Hùng Phong.

Diệp Lâm Anh - Thu Hiền ngoạn mục trở thành quán quân - 12
Đội Hồng đáng yêu: Tiến Đạt và Hari Won.

Bất ngờ khi đặt chân lên tấm thảm đỏ và biết được là đội chơi về đích đầu tiên, hai cô gái "chân dài" vỡ òa trong niềm vui sướng và bật khóc.

Thu Hiền, chiến binh khéo léo của đội Đỏ, chia sẻ: "Cuộc đua kỳ thú đem lại cho mình quá nhiều chiến lợi phẩm. Tham dự chương trình này giúp mình và Diệp Lâm Anh hiểu nhau hơn và có thêm nhiều bạn mới, rất vui tính, hòa đồng. Cuộc đua kỳ thú đã giúp mình rèn luyện ý chí mạnh mẽ, kiên trì để vượt qua mọi thử thách, khó khăn. Nhiều thay đổi trong suy nghĩ và thể trạng, khỏe hơn, gan dạ hơn, thấy rằng mình không hề yếu chút nào. Tập thể dục thường xuyên hơn".

Còn đối với Diệp Lâm Anh, sau khi kết thúc chương trình cô muốn đi nhiều hơn nữa, khám phá những vùng đất mới, giống những nơi cuộc đua kỳ thú đã đưa đến.

Dù tiếc nuối khi không dành được chức vô địch, nhưng các chiến binh đội Đỏ vẫn là đội chơi có tinh thần mạnh mẽ và luôn chiến đấu hết mình. Chỉ về thứ ba, nhưng sự bền bỉ, sức mạnh tiềm ẩn của đội Tím cũng đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

Diệp Lâm Anh - Thu Hiền ngoạn mục trở thành quán quân - 13

Không được đánh giá cao ở thời điểm xuất phát vì là đội duy nhất có 2 thành viên đều là nữ, Thu Hiền và Diệp Lâm Anh đã gây bất ngờ khi chiến thắng tại Cuộc đua kỳ thú 2013, giành trọn giải thưởng 300 triệu đồng.

Chính sự bổ sung hoàn hảo của 2 thành viên - sức mạnh, sự dẻo dai của Diệp Lâm Anh, tỉ mỉ, khéo léo của Thu Hiền - cộng với tinh thần đồng đội keo sơn đã giúp các cô gái vượt qua các đối thủ, trở thành quán quân của cuộc thi.

Diệp Lâm Anh - Thu Hiền ngoạn mục trở thành quán quân - 14
Có số lần về nhất kém đội Đỏ (5 lần) nhưng 2 cô gái đội Xanh Dương lại có chiến thắng quan trọng nhất - chiến thắng ở chặng cuối cùng.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cuộc đua kỳ thú