Dương Quốc Hưng hát khích lệ tinh thần lính đảo

Ngày 28/05/2014 00:00 AM (GMT+7)

Nam ca sĩ sáng tác nhạc để động viên, khích lệ tinh thần của chiến sĩ ở biển Đông.

Trong những chuyến đi thăm các huyện đảo Trường Sa và Hoàng Sa cùng các đoàn công tác của Nhà nước và Chính Phủ, ca sĩ Dương Quốc Hưng đã có nhiểu cảm xúc và chính anh đã tự sáng tác một ca khúc viết về người lính biển Việt Nam có tựa đề Hát về người lính đảo.

Đây cũng là tác phẩm âm nhạc đầu tiên do Dương Quốc Hưng viết bằng sự trải nghiệm thực tế từ những chuyến công tác phục vụ những người lính đảo tại Quần đảo Trường Sa. Anh đã ấp ủ ca khúc này khá nhiều tháng ngày và tự mình trau chuốt từng lời bài hát như một món quà dâng tặng tình yêu của người con đất Việt hướng đến biên cương Tổ Quốc và đồng cảm cùng những gian khổ của những chiến sĩ canh giữ đảo xa.

Dương Quốc Hưng hát khích lệ tinh thần lính đảo - 1

Dương Quốc Hưng sáng tác ca khúc về người lính biển đảo

Ca khúc Hát cùng lính đảo mang âm hưởng hiện đại, trẻ trung và sôi động. Lời bài hát hào hùng nhưng nặng trĩu yêu thương và động viên khích lệ tinh thần các chiến sĩ, cổ vũ lòng yêu đất nước, yêu biển đảo quê hương. Bài hát như góp thêm một tiếng nói từ trái tim những người Việt Nam ở đất liền luôn hướng về biển Đông, giữ vững chí khí và khẳng định chủ quyền biển đảo quê hương.

Dương Quốc Hưng hát khích lệ tinh thần lính đảo - 2

Nam ca sĩ viết bài hát động viên, khích lệ tinh thần của chiến sĩ ở biển Đông

Dương Quốc Hưng hát khích lệ tinh thần lính đảo - 3

Đồng thời anh muốn khơi dậy tình yêu, hào khí về vùng đất máu thịt của Tổ quốc.

Dương Quốc Hưng chia sẻ: “Khi được trực tiếp hát cùng những người lính trên đảo xa, nghe những tâm sự của họ, thật sự tôi cảm nhận được tâm hồn của các anh rất trẻ trung, yêu đời. Họ là những người lính còn rất trẻ nên tâm hồn hết sức vô tư thế nhưng khi trở về vị trí chiến đấu hay đối mặt với khó khăn vất vả, họ trở thành những “tượng đài” mà chẳng có bão táp phong ba nào lay chuyển nổi. Họ luôn ca hát và vui đùa trong cuộc sống hàng ngày, lấy tiếng hát và lời ca để xua tan cô đơn và nỗi nhớ nhà!”.

Dương Quốc Hưng hát khích lệ tinh thần lính đảo - 4

Dương Quốc Hưng và các chiến sĩ ở Trường Sa trong một chuyến công tác. 

Dương Quốc Hưng hát khích lệ tinh thần lính đảo - 5

Qua bài hát sôi động Hát cùng lính đảo, ca sĩ Dương Quốc Hưng muốn tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các chiến sĩ và hy vọng bài hát sẽ trở thành một bài ca cộng đồng, có sức lan tỏa, được các chiến sĩ và mọi người hưởng ứng.

Dương Quốc Hưng hát khích lệ tinh thần lính đảo - 6

Nam ca sĩ rất có duyên trong việc thể hiện những nhạc phẩm về chiến sĩ ở biển đảo.

Dương Quốc Hưng hát khích lệ tinh thần lính đảo - 7

Dương Quốc Hưng hát khích lệ tinh thần lính đảo - 8

Năm 2013 anh được nhạc sĩ Quỳnh Hợp chọn thể hiện trong album "Nghe em hát ở Trường Sa", với 10 bài viết về biển đảo và những người lính hải quân. 

Dương Quốc Hưng hát khích lệ tinh thần lính đảo - 9

Dương Quốc Hưng hát khích lệ tinh thần lính đảo - 10

Single Hát cùng lính đảo được phát hành online vào cuối tháng 5/2014.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề MV ca nhạc hay