Gặp lại những huyền thoại truyện tranh thế giới

Những huyền thoại truyện tranh thế giới là bộ sách gồm 3 tác phẩm kinh điển: Thủy thủ Popeye, Cha và con, Henry nghịch ngợm.

Là bộ sách gồm 3 tác phẩm kinh điển gồm Thủy thủ Popeye, Cha và con, Henry nghịch ngợm, Những huyền thoại truyện tranh thế giới được xem như món quà ý nghĩa dành tặng các bạn nhỏ trong dịp hè 2016. Từ những truyện tranh được đăng dài kì trên báo và tạp chí, những nhân vật như thủy thủ Popeye - anh chàng lực sĩ mê rau chân vịt, cũng như cậu bé Henry đầu trọc lóc, vô cùng nghịch ngợm và tuyệt đối ít lời, cùng với bộ đôi nhân vật cha và con đã khắc sâu vào ký ức nhiều thế hệ, trở thành tài sản tinh thần chung của nhân loại. Vốn là những tượng đài của truyện tranh thế giới, bộ ba tác phẩm này đã đặt nền tảng quan trọng cho công nghiệp truyện tranh hiện đại.  

gap lai nhung huyen thoai truyen tranh the gioi - 1

Tác giả của loạt truyện tranh Cha và con là E.O.Plauen - nghệ danh của Erich Ohser - một trong những tác gia truyện tranh đại tài của thế giới. Từ năm 1934, nhận lời mời của Họa báo Berlin, ông  mở một chuyên mục truyện tranh dài kì, bắt đầu sáng tác Cha và con với những trang truyện sinh động, hài hước thể hiện tình cảm chân thành, ấm áp, mộc mạc giữa bố và con, làm lay động những cung bậc cảm xúc sâu xa nhất của lòng người. Các câu chuyện đều lấy cảm hứng từ cuộc sống của chính ông và cậu con trai. 

gap lai nhung huyen thoai truyen tranh the gioi - 2

Có lẽ không một cậu bé nào chưa từng mơ ước được trở thành lực sĩ như Popeye, được nếm món rau chân vịt thần thánh. "Cha đẻ" của Thủy thủ Popeye lừng danh chính là E.C.Segar - họa sĩ chuyên vẽ truyện tranh người Mĩ. Ông sinh ra tại thị trấn Chester nằm bên bờ sông Mississippi và sớm trở thành họa sĩ nổi tiếng năm 18 tuổi. Vào ngày 17 tháng 1 năm 1929, nhân vật Popeye lần đầu xuất hiện và nhanh chóng nhận được sự chú ý cũng như nổi tiếng toàn cầu. Từ đó, Popeye - chàng thủy thủ độc nhãn, lương thiện và giàu tình thương, thích ăn rau chân vịt, luôn dùng sức khỏe vô địch để bảo vệ những người yếu đuối,  đã đồng hành cùng bao thế hệ độc giả và cả khán giả truyền hình, điện ảnh.

gap lai nhung huyen thoai truyen tranh the gioi - 3

Cuối cùng, Henry nghịch ngợm là một tác phẩm tuyệt diệu hết sức đặc biệt của Carl Thomas Anderson (1865 – 1948). Ông là họa sĩ truyện tranh hài hước lừng danh người Mỹ. Tác phẩm Henry nghịch ngợm ra đời năm 1932 với nhân vật chính là một cậu bé rất kiệm lời. Các tình huống vừa ngộ nghĩnh dễ thương, vừa chân thành ấm áp trong Henry nghịch ngợm đã làm say mê bao thế hệ độc giả trên toàn thế giới.

gap lai nhung huyen thoai truyen tranh the gioi - 4

Mỗi cuốn sách là một tuyển tập các truyện hay nhất đã vượt qua được thử thách của thời gian. Với những độc giả đã từng đọc Những huyền thoại truyện tranh thế giới thì Thủy thủ Popeye, Cha và con, Henry nghịch ngợm sẽ đưa chúng ta bước vào chuyến hành trình về với tuổi thơ giản dị vui tươi mà không kém phần ấm áp.  Trong khi đó, với độc giả trẻ hôm nay, bộ truyện tranh này sẽ mang đến một luồng gió mới, vui tươi hào sảng thông minh và giàu chất trí tuệ.

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn