Giá vàng hôm nay 15/1/2019: Diễn biến bất thường ở ngưỡng cao

Ngày 15/01/2019 13:00 PM (GMT+7)

Giá vàng diễn biến bất thường ở ngưỡng cao. Vàng Bảo Tín Minh Châu ngược chiều tăng mạnh.

gia vang hom nay 15/1/2019: dien bien bat thuong o nguong cao - 1

Giá vàng thế giới biến động mạnh trong phiên giao dịch đêm qua 14/1

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay tại thị trường châu Á, giá vàng thế giới tăng lên chạm ngưỡng 1.292 USD nhưng sau đó đã điều chỉnh xuống sát 1.290 USD.

Nhưng đáng chú ý hơn là diễn biến giá vàng thế giới tại thị trường Mỹ đêm qua theo giờ Việt Nam. Trong phiên giao dịch này, kể từ giữa phiên giá vàng đã tăng mạnh lên sát 1.296 USD nhưng ngay lập tức rơi không phanh xuống sát ngưỡng 1.288 USD, biên độ dao động khá mạnh.

Giá vàng kỳ hạn tháng 2 phiên đêm qua cũng tăng mạnh lên 1.291,80 USD.

Giá vàng đang được thúc đẩy bởi các hoạt động mua vào như một nơi trú ẩn an toàn của dòng vốn trong bối cảnh thị trường chứng khoán thế giới trong đó có cả Mỹ và châu Âu tiếp tục giao dịch ở mức thấp ngay từ phiên giao dịch đầu tuần khi kinh tế Trung Quốc đón nhận một số dữ liệu thể hiện sự yếu đi.

Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 12 đã giảm một cách ngạc nhiên với tỷ lệ 4,4% so với cùng kỳ năm trước. Trước đó, xuất khẩu của nước này đã tăng 5,4% trong tháng 11. Còn nhập khẩu tháng 12 của Trung Quốc cũng đã giảm 7,6% so với cùng kỳ.

Giới phân tích cho rằng, số liệu xuất nhập khẩu mới nhất cho thấy cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ đã thực sự gây tổn hại cho nền kinh tế Trung Quốc.

Còn tại châu Âu, Brexit đang là mối quan ngại với nhà đầu tư khi các cử tri Anh tại Mỹ trong ngày hôm nay (15/1) có khả năng từ chối kế hoạch Brexit mới nhất của Thủ tướng May. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đưa toàn bộ tình hình Brexit vào tình trạng hỗn loạn nghiêm trọng.

Những nhân tố trên đang khiến vàng trở thành lựa chọn hàng đầu trong bối cảnh hiện nay.

gia vang hom nay 15/1/2019: dien bien bat thuong o nguong cao - 2

Giá vàng trong nước đồng loạt giảm nhẹ, trừ vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu ngược chiều tăng mạnh. Ảnh minh họa

Trong nước, giá vàng các thương hiệu đã ghi nhận sự giảm nhẹ.

Cụ thể, giá vàng SJC trên hệ thống Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tại thị trường Hà Nội sáng sớm nay được niêm yết ở mức 36,53-36,73 triệu đồng/lượng. Như vậy, trong cả phiên giao dịch đầu tuần hôm qua, giá vàng SJC tại đây đã giảm nhẹ 10 nghìn đồng mỗi lượng.

Trong khi đó, giá vàng Doji sáng nay cũng được niêm yết ở mức 36,60-36,73 triệu đồng/lượng, giảm 30 nghìn đồng trong phiên hôm qua ở chiều mua vào, trong khi chiều bán ra giữ nguyên.

Không nằm ngoài xu hướng, giá vàng SJC tại hệ thống Bảo Tín Minh Châu cũng giảm 30 nghìn đồng và hiện chỉ còn 36,62-36,70 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, giá vàng thương hiệu Rồng Thăng Long lại ngược chiều tăng mạnh 100 nghìn đồng lên 36,34-36,79 triệu đồng/lượng. Đây là thương hiệu duy nhất thị trường ngược chiều khi bám sát diễn biến thị trường thế giới.

Dự kiến trong phiên giao dịch hôm nay 15/1, giá vàng trong nước khó có thể đột phá.

Giá vàng hôm nay 14/1/2019: Sẽ tăng mạnh?
Giá vàng đang được kỳ vọng sẽ tăng mạnh để mở ra chu kỳ tăng giá mới.
Theo Cao Sơn (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Giá vàng hôm nay
Tin hay đừng bỏ lỡ