Giáo sư Trịnh Xuân Thuận về nước giao lưu với độc giả trẻ

Ngày 04/07/2016 16:55 PM (GMT+7)

Buổi giao lưu và ký tặng sách nhân dịp trở về Việt Nam của Giáo sư Trịnh Xuân Thuận đã diễn ra tại Hà Nội cuối tuần qua.

Cuối tuần qua, Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp với Trung tâm Văn hóa Pháp, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội tổ chức chương trình Giáo sư Trịnh Xuân Thuận gặp gỡ và kí tặng sách Số phận của vũ trụ - Big Bang và sau đó. Đây là sự kiện giao lưu đầu tiên của Giáo sư Trịnh Xuân Thuận, trong chuỗi hoạt động hội thảo, trao đổi với công chúng và bạn đọc yêu mến các tác phẩm Trịnh Xuân Thuận trong tháng 7 này ở Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

Giáo sư Trịnh Xuân Thuận về nước giao lưu với độc giả trẻ - 1

Sự kiện giao lưu với Giáo sư Trịnh Xuân Thuận

Giáo sư Trịnh Xuân Thuận về nước giao lưu với độc giả trẻ - 2

Rất đông độc giả trẻ đã tới tham gia chương trình và xếp hàng dài xin chữ ký của Giáo sư

(Ảnh: Nguyễn Thanh Bình)

Buổi gặp gỡ là cơ hội để độc giả yêu thích những tác phẩm Trịnh Xuân Thuận và ngưỡng mộ sự nghiệp nghiên cứu khoa học của giáo sư có dịp trò chuyện về những vấn đề thú vị, cuốn hút: con đường Trịnh Xuân Thuận đến với khoa học nghiên cứu vũ trụ, những ý tưởng về thiên văn học, sự hòa quyện giữa vũ trụ và tôn giáo, vũ trụ và nghệ thuật…

Giáo sư Trịnh Xuân Thuận về nước giao lưu với độc giả trẻ - 3

Giáo sư Trịnh Xuân Thuận

Trịnh Xuân Thuận sinh năm 1948 tại Hà Nội, lớn lên tại Sài Gòn. Ông theo học tại Viện Công nghệ California rồi Đại học Princeton, Hoa Kì. Từ năm 1976, ông là giáo sư thiên văn học tại Đại học Virginia. Là một nhà vật lí thiên văn, ông viết nhiều sách về sự hình thành và tiến hóa của những thiên hà. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách phổ biến thiên văn học nổi tiếng đã được dịch ra tiếng Việt: Giai điệu bí ẩn, Và con người tạo nên vũ trụ, Hỗn độn và hài hòa, Cái vô hạn trong lòng bàn tay, Vũ trụ và hoa sen…

Giáo sư Trịnh Xuân Thuận về nước giao lưu với độc giả trẻ - 4

Số phận của vũ trụ - Big Bang và sau đó là một trong những cuốn sách đầu tay của Giáo sư Trịnh Xuân Thuận. Tác phẩm là kết quả của lớp học về dịch sách khoa học do Trung tâm sách quốc gia của Bộ Văn hóa Pháp và Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội tổ chức kéo dài 01 năm, được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2015, dịch giả Phạm Văn Thiều hiệu đính.

Giáo sư Trịnh Xuân Thuận về nước giao lưu với độc giả trẻ - 5

Xuất bản lần đầu năm 1992, Số phận của vũ trụ - Big bang và sau đó gây ấn tượng mạnh mẽ với người đọc với hệ thống hình ảnh rất đẹp, lên tới 130 bức ảnh lựa chọn công phu. Cùng với bảng Thuật ngữ, tra cứu theo vần, độc giả dễ dàng theo dõi và những kiến thức khoa học về vũ trụ nhờ đó cũng được thể hiện sống động, trực quan.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn