Hà Nội tạm dừng tổ chức lễ hội và các hoạt động tập trung đông người tại phố đi bộ

H.M Ngày 04/08/2020 14:37 PM (GMT+7)

Hà Nội chính thức tạm dừng các hoạt động tập trung đông người tại phố đi bộ.

Nhằm hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19, chính quyền Hà Nội giao UBND quận Hoàn Kiếm chỉ đạo tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động có tập trung đông người tại khu vực phố đi bộ.

Theo thông báo số 03/TB-BCĐ về kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung tại tại phiên họp số 46 Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19, Trưởng ban Chỉ đạo Hà Nội yêu cầu UBND quận Hoàn Kiếm tuyên truyền tại phố đi bộ hồ Gươm để người dân thực hiện đúng việc giữ khoảng cách. Đồng thời tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động có tập trung đông người tại khu vực phố đi bộ.

Đồng thời, các địa phương tiếp tục rà soát, thống kê, xét nghiệm, thực hiện cách ly theo quy định, công bố thông tin các trường hợp F1 và người trở về từ vùng dịch, thông qua tổ dân phố, thôn, xóm, phường, xã, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động đến từng hộ gia đình về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội tạm dừng tổ chức lễ hội và các hoạt động tập trung đông người tại phố đi bộ - 1

Hà Nội thống nhất quan điểm chỉ đạo trong phòng, chống dịch là “phát hiện nhanh, cách ly kịp thời và lấy mẫu xét nghiệm ngay”.

Chính quyền Hà Nội cũng giao Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn thực hiện nghiêm việc khám, chữa và điều trị bệnh theo đúng quy trình phòng, chống dịch Covid-19 đối với tất cả các trường hợp đến bệnh viện, đặc biệt đối với các khoa điều trị cho bệnh nhân có bệnh lý nền nặng hoặc chạy thận; hạn chế người nhà vào thăm bệnh nhân.

Ngoài các cơ sở Y tế công lập đủ năng lực xét nghiệm Covid-19, cần liên hệ các đơn vị y tế trên địa bàn Thành phố thuộc tuyến Trung ương, các Bộ, ngành và các đơn vị y tế ngoài công lập để tăng cường xét nghiệm, phát hiện kịp thời để khoanh vùng lây nhiễm.

Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, các cơ sở y tế chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, vật tư tiêu hao, hóa chất phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch, hạn chế tối đa lây lan dịch trong cộng đồng, các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung, nhanh chóng phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp có dấu hiệu của dịch bệnh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ha-noi-tam-dung-to-chuc-le-hoi-va-cac-hoat-dong-tap-t...

Công ty du lịch hỗ trợ khách mắc kẹt tại Đà Nẵng bằng đường bộ để trở về nhà
Trước tình trạng quá tải tại sân bay do lượng du khách chạy nạn tránh dịch Covid-19, nhiều công ty du lịch đã nhanh nhẹn, xoay chuyển cho đoàn khách...
Theo H.M (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Hà Nội