Hãi hùng số phận “kẻ thế mạng” cho giới nhà giàu

Khi những người có tiền, có thế lực bị ảnh hưởng đến thanh danh, lợi ích, tính mạng của mình và người thân, họ sẽ ngồi yên phó mặc số phận hay hành động bất chấp để cứu vãn tình thế?

Xã hội không hiếm những người “lắm tiền nhiều của” và biết đề cao sự thật, thượng tôn pháp luật, đồng thời cũng có không ít kẻ “ngoại lệ” – tìm mọi cách chống chế để bảo vệ mình đến cùng hoặc sẵn sàng biến một người xa lạ thành con chốt thí đắt giá. Ngoài đời có thể nhiều người còn mập mờ để thấy rõ những điều như thế, tuy nhiên nếu có dịp đồng hành cùng một bộ phim nào đó xoáy vào câu chuyện này thì chắc chắn sẽ thu về nhiều điều đáng chiêm nghiệm.

Bắt trúng tâm lý, bộ phim Hàn Quốc Kẻ thế mạng (đang phát sóng trên kênh HTV2 lúc 21g00 từ thứ Hai đến thứ Bảy) như một lăng kính phản ảnh đúng bản chất vấn đề đang được quan tâm.

Đó là một tác phẩm truyền hình được khai thác theo hướng mới lạ khi khắc họa hình ảnh người đàn ông vốn lương thiện, ít học, mồ côi phải oằn mình khó nhọc để thoát khỏi sự bao vây của những kẻ quyền thế, khi đặt tính mạng mình trên “bàn cờ sinh tử”. Xem những chuyển biến tâm lý và tình tiết được tạo ra xung quanh nhân vật nam chính Ji Hyun (Kang Ji Hwan đóng), khán giả càng thương và đồng cảm với anh. Từ đứa trẻ mồ côi bỗng bất ngờ trở thành con trai thất lạc sau 30 năm của nhà họ Kang – dòng họ tài phiệt giàu có bậc nhất Hàn Quốc, Ji Hyun hạnh phúc vô bờ bến vì cuối cùng cũng có ngày được đoàn tụ với gia đình.

hai hung so phan “ke the mang” cho gioi nha giau - 1

Mang danh “kẻ thế mạng” – Ji Hyun như một món ăn được bày biện khéo léo để những thực khách sang trọng thay nhau ngấu nghiến.

Tình thân trong người đàn ông này rất thiêng liêng, anh sẵn sàng làm mọi thứ để cả nhà êm ấm, chẳng có học thức và chẳng hiểu gì về kinh doanh nhưng không vô cảm trước chuyện vực dậy công ty gia đình đang trên bờ phá sản, thậm chí anh còn nhận tội thay và chôn chặt tình yêu để em trai mắc bệnh tim được mỉm cười hạnh phúc… Ji Hyun vô tư và không chút toan tính, trong khi những người yêu thương lại ngấm ngầm lợi dụng tình thân mà anh dành cho cho họ, dùng lời lẽ ấm áp ngọt lành để giết dần giết mòn sự khả nghi trong anh, rồi từ từ đưa anh vào cửa tử, hòng dựng nên một kết thúc hoàn hảo cho vai trò “kẻ thế mạng” mà anh đang mang.

hai hung so phan “ke the mang” cho gioi nha giau - 2

Liệu người đàn ông lương thiện này có thoát khỏi “chiếc bóng” được tạo nên bởi những hào quang giả tạo chất chứa gia vị tình thân để trở về chính mình?

Bộ phim tạo được điểm nhấn nhờ việc xây dựng kịch bản và cách dàn dựng đầy cao trào kịch tính. Ngay từ tập đầu tiên, khán giả đã biết được âm mưu của những kẻ quyền thế này và rõ ràng các nhân vật trong phim ai cũng nhận ra điều đó, trừ Ji Hyun. Dõi theo những tập tiếp theo, người xem vừa thương vừa lo cho Ji Hyun không biết anh sẽ xoay sở thế nào khi đang trở thành con chốt thí đắt giá được điều khiển tinh vi và bài bản bởi những người anh gọi là bố, là mẹ, là em trai.

Đỉnh điểm của câu chuyện sẽ được hé mở ở đoạn giữa phim, khi Ji Hyun dần dần nhận ra sự thật phũ phàng đang phơi bày trước mắt. Từ đây, khán giả sẽ bắt đầu được chứng kiến những thước phim đầy kịch tính khi người đàn ông này đối diện với những nguy hiểm khôn lường, chính thức bước vào cuộc chiến thoát khỏi sự hãi hùng khiếp đảm khi nhận ra số phận mình chỉ là “kẻ thế mạng” đúng nghĩa cho giới nhà giàu.

Hy vọng Kẻ thế mạng chỉ đơn thuần là câu chuyện phim mang lại cho người xem nhiều cảm xúc, chiêm nghiệm đáng giá. Và ngoài đời, mọi người sẽ không phải thấy một ai chịu cảnh làm “kẻ thế mạng” như Ji Hyun trong bất cứ hoàn cảnh nào. 

Theo Jun (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác