Hamlet Trương mong "Tay tìm tay níu tay"

Ngày 30/06/2013 13:38 PM (GMT+7)

Nhạc sĩ những ca khúc nổi tiếng của Phạm Quỳnh Anh mới phát hành tản văn.

“Tay tìm tay níu tay” gồm hơn 30 tản văn được chia làm 2 phần “Yêu” và “Sống”. Với “Sống”, Hamlet Trương chia sẻ góc nhìn của mình qua các bài viết về gia đình (Kho báu trong nhà, Ngôi nhà không phải một mái ấm), Luật nhân quả (Karma, Phận người…) hay đơn giản là chia sẻ về nỗi cô đơn luôn hiện diện trong cuộc sống của người trẻ ngày nay (Chúng ta đến thế giới này với nỗi cô đơn và khi ra đi cũng thế…).

'Trong phần “Yêu”, sẽ là những trang nhật kí ngọt ngào mang những thông điệp nhẹ nhàng nhưng ai cũng có thể thấy mình trong đó. Đó là những trăn trở giữa khái niệm “yêu” hay “thương”, những suy nghĩ trong một lần tình cờ gặp lại người cũ trên phố hay nói thay những người đang trên đường đi tìm hạnh phúc thực sự. “Tay tìm tay níu tay” thừa hưởng trọn vẹn tinh thần đã từng ghi điểm của “Thương nhau để đó” và “Thời gian để yêu”, cộng thêm trong đó là một chút tinh tế khi cân bằng những chủ đề trong sách, hướng đến số đông độc giả hơn


Không chỉ nổi tiếng với những ca khúc của Phạm Quỳnh Anh, Hamlet Trương còn ra mắt sách

Hamlet Trương không (và chưa bao giờ) đóng vai một người lớn đi trước để “giảng đạo” hay “dạy đời” mà khôn ngoan chọn cách vào vai một người bạn đi song hành cùng những người trẻ. Hamlet Trương cùng họ yêu, cùng họ nghĩ và cùng họ trưởng thành. Để những lúc yếu lòng, hay mất niềm tin vào cuộc sống, những người trẻ có thể tìm đến những ấm áp trong tác phẩm Hamlet Trương để lấy lại tinh thần.

Hamlet Trương sinh ngày 22/09/1988, sinh viên ngành Luật học.Họat động trong 3 lĩnh vực: viết sách, sáng tác và ca sĩ Các ca khúc tiêu biểu: Bụi bay vào mắt, Luật cho người thay thế, Khổ tâm, Thương nhau để đó, Người thương…Những cuốn sách đã xuất bản: Thời gian để yêu (2011), Thương nhau để đó (2012), Tay tìm tay níu tay (2013).

Hamlet Trương từng là biên tập 2 show truyền hình đình đám Thế giới Vpop (DTH Bình Dương) và Seashow (Yan-TV). Hiện đang là biên tập và dẫn chương trình Radio online Sổ tay cảm xúc. Năm 2012 rời công ty WEpro của ông bầu Quang Huy (chồng Phạm Quỳnh Anh) để họat động độc lập, 2013 thành lập công ty riêng.


Hamlet Trương và tác phẩm Tay tìm tay níu tay ngày ra mắt.


Bìa cuốn sách Tay tìm tay níu tay của Hamlet Trương
.

Tháng 09/2013 Hamlet Trương sẽ phát hành album vol 1 “Cung Xử Nữ” gồm 7 ca khúc tự sáng tác. Sau “Tay tìm tay níu tay”, Hamlet Trương sẽ lần đầu thử sức với truyện ngắn trong cuốn sách tiếp theo. Tay tìm tay níu tay (2013) là dự án phát hành sách độc quyền đầu tiên của website mua sắm trực tuyến Lazada.vn với 5000 bản trong lần ra mắt đầu tiên.

Đơn vị phát hành sẽ gửi tặng 5 cuốn “Tay tìm tay níu tay” cho những độc giả đăng ký sớm nhất. Mời các bạn gửi thư ghi rõ tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại về email: didauxemgi.eva@24h.com.vn. 5 cuốn sách mới nhất đang chờ đón các bạn!

Tay tìm tay níu tay

Em có biết vì sao lại có những kẻ hở giữa những ngón tay không? Đó là vì bàn tay nào cũng cần được lấp đầy bằng một bàn tay khác…

Nếu em hỏi tôi ý nghĩa của yêu thương, sao lại chỉ có thể đến qua đôi bàn tay, tôi có thể chứng minh với em, cái nắm tay còn nhiều ý nghĩa khác nữa.

Thuở bé khi em hứa với ai điều gì, em có nhớ về ngón út không? Lời hứa trẻ con mà thỉnh thoảng những người lớn thèm được bé lại vẫn hay chơi cùng nhau. Ta móc ngón áp út vào nhau, ta mỉm cười, bỗng giây phút đó ta thấy mình thật chân thành. Lời hứa dẫu có thực hiện được hay không, thì hành động nhỏ bé đó đưa ta quay về ta ngày bé thơ trước, nói được thì làm được, cố gắng hoàn thành lời hứa vì sợ chúng bạn “bo bo xì”

Nếu anh ấy nắm tay em, nhưng lại chỉ nhẹ nắm cổ tay. Đó có lẽ là vì anh ấy sợ bàn tay thô ráp của mình sẽ làm đau những ngón tay mầm măng yếu đuối của em. Anh ấy không muốn làm em đau, dù là trong hành động nhỏ bé nhất. Nên cái nắm cổ tay đó, gần như là lời hứa sẽ bảo vệ em trên con đường mà cả hai sẽ cùng nhau đi tới…

Khi bạn bè đang trong một tình cảnh khó khăn, đau đớn. Bạn siết chặt tay bạn mình, cứ thế đứng cạnh bên trong im lặng. Cái siết tay như lời nói “Còn tôi ở đây, xin đừng lo lắng!”…Và cũng từ đó, ta biết lúc nào ta cũng có bạn bè bên cạnh, sẻ chia mọi đau buồn hay hạnh phúc, bằng một cái siết tay thật chặt những lúc chơi vơi.

Mẹ nắm chặt tay con, dắt con đến trường trong ngày đầu tiên đi học. Dáng con bé nhỏ, để nắm được tay con mẹ phải luôn cúi người thấp xuống. Cứ thế, những năm tháng học trò của con bắt đầu, cái nắm tay của mẹ là bằng chứng của sự bảo vệ lặng lẽ từ xa trong những năm tháng con tìm hiểu cuộc đời. Bé con của mẹ, sẽ lớn lên, nhưng không bao giờ quên con đã được đưa đến với thế giới này, học thêm nhiều kiến thức, trí khôn nhờ cái nắm tay của mẹ…

Ngày một người lớn trong nhà đến lúc phải lìa bỏ trần gian về cõi vĩnh hằng. Cái nắm tay của con cháu khi cạnh bên giường bệnh, như một lời đưa tiễn thật buồn. Nước mắt lúc này là dấu hiệu của sự bất lực trước thời gian, không yêu thương nào đủ sức níu giữ lại cả. Chỉ biết rằng, cái nắm tay giữa các thế hệ, là nhịp cầu truyền yêu thương từ đời này sang đời khác, là chứng minh cho những dạy dỗ, khuyên răn còn vẹn nguyên giá trị, dẫu ai đó phải đến lúc ra đi…

Cái níu tay trong ngày một người phải đi tìm mơ ước. Có thể những ngày còn nhau, không bao giờ một người dám thổ lộ điều gì. Chỉ đến lúc rời xa, hẹn ngày gặp lại, dù vẫn không nói gì nhưng cái níu tay đã nói hết tiếng lòng trong nhau. Rằng một người sẽ đi, và một người sẽ đợi, đợi mãi đến lúc được tương phùng…

Chúng ta chơi những trò chơi tập thể, lúc vui nhất là khi nắm tay nhau trong một câu hát kết đoàn. Chồng nắm chặt tay vợ khi cả hai cùng đón đứa con đầu lòng. Người yêu nhau nắm tay bình yên qua từng con phố. Anh thanh niên với màu áo xanh nắm tay cụ già dìu dắt qua đường…

Tất cả những an yên của cuộc sống này, đều đến với chúng ta qua hơi ấm bàn tay.  Nhưng vì ta còn mãi e ngại những điều gì đó không hiểu rõ, mà đã lỡ mất nhiều lần nhưng dịp cầm tay.

Tôi hay em, không bao giờ có thể sống một mình. Vì vậy trên con đường đời, chúng ta cần lắm những bàn tay để cùng đi tới. Người này chìa tay cho người kia lúc khổ sở, người này nắm tay dìu người kia khi vấp ngã… Chỉ cần em biết yêu thương, những cái nắm tay sẽ chợt có phép màu!

Tay tìm tay, rồi níu tay…

(Trích tản văn của Hamlet Trương)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn