Hành trình lê Hàn Quốc chuẩn đến tay người tiêu dùng khác biệt như thế nào?

Ngày 05/10/2021 08:00 AM (GMT+7)

“Lê chuẩn Hàn Quốc khi đến tay người tiêu dùng Việt Nam phải được kiểm tra chất lượng QC nghiêm ngặt với tỉ lệ không quá 5% bị bầm dập hoặc có vết xước”, ông Đặng Ngọc Tùng – đại diện Công ty TNHH xuất nhập khẩu Lâm Thành (Lâm Thành Fruits) chia sẻ.

Công Ty TNHH xuất nhập khẩu Lâm Thành được thành lập năm 2012 dưới sự quản lý của ông Đặng Ngọc Tùng. Từ năm 1996, công ty đã có kinh nghiệm nhập khẩu và kinh doanh nhiều loại trái cây cao cấp từ Mỹ và Úc tại miền Bắc.

Theo ông Đặng Ngọc Tùng – Giám đốc Công Ty Lâm Thành, lí do ông chọn sản phẩm lê nâu Hàn Quốc của thương hiệu Evergood là một trong những sản phẩm mà công ty nhập khẩu và phân phối bởi lê nâu Hàn Quốc khác với các giống lê thông thường khác: lê nâu của Hàn Quốc nổi bật với vỏ màu nâu sậm hơn, sần sùi và có kích thước tương đối lớn, vị ngọt và thơm hơn. Đây cũng là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, đẩy lùi các bệnh về đường tiêu hóa và bảo vệ tim mạch, đang được ưa chuộng tại Việt Nam và luôn được phía Nuôi trồng và Xuất khẩu Lê Hàn Quốc kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu trồng trọt đến xuất khẩu.

Lê Hàn Quốc được nuôi trồng chuyên nghiệp tại nông trại cao cấp.

Lê Hàn Quốc được nuôi trồng chuyên nghiệp tại nông trại cao cấp.

Tìm hiểu sâu hơn về hành trình đưa trái lê chuẩn Hàn Quốc mang thương hiệu Evergood của nhà phân phối Lâm Thành Fruits về Việt Nam, là vô vàn những tiêu chuẩn và điều kiện cần đáp ứng trong quá trình vận chuyển cũng như cần có đầy đủ giấy phép.

Trước khi thông quan, lê phải được kiểm dịch bởi cơ quan nhà nước để có được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Vệ sinh an toàn thực phẩm, không có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật. Bên cạnh đó, lê phải được bảo quản lạnh cẩn thận, có gắn máy nhiệt kế theo dõi nhiệt độ trong suốt quá trình vận chuyển từ Hàn Quốc về đến Việt Nam. Sau khi thông quan, container sẽ được chuyển về kho của công ty và xếp nguyên thùng trên kệ gỗ để đưa vào kho bảo quản ở nhiệt độ 0 - 1 độ C trước khi được giao bằng xe bảo quản lạnh đủ tiêu chuẩn đến các siêu thị. Tại đây, quả lê phải được kiểm tra chất lượng QC với tỉ lệ không quá 5% bị bầm dập hoặc có vết xước.

Lê Hàn Quốc thương hiệu Evergood được bảo quản nghiêm ngặt trong quá trình vận chuyển.

Lê Hàn Quốc thương hiệu Evergood được bảo quản nghiêm ngặt trong quá trình vận chuyển.

Khi được hỏi về thông tin vài năm gần đây, trên thị trường có xuất hiện lê được trồng và phát triển tại nơi khác nhưng đóng gói bao bì hình ảnh mang thương hiệu lê Hàn Quốc với giá thành rẻ hơn hẳn, đại diện Lâm Thành Fruits cho biết: giá thành cho một thùng 15kg lê này rẻ hơn 1/3 so với hàng nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, không rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cũng như quá trình bảo quản có sử dụng hóa chất hay không, vì thế người tiêu dùng cần thông thái khi lựa chọn thực phẩm.

Theo ông Tùng, người tiêu dùng có thể phân biệt lê Hàn Quốc và các loại lê khác bằng những đặc điểm như: Lê Hàn Quốc chuẩn có kích thước to hơn. Trọng lượng của một quả lê có thể dao động từ 600 đến 800 gram. So với các loại lê khác thì loại lê Hàn Quốc sẽ tròn hơn và bóng hơn.

Ngoài ra, lê Hàn Quốc khi chín vẫn giữ được độ giòn, đặc biệt bên trong trái lê không bị thâm khi bổ ra. Các gia đình thường sử dụng lê Hàn Quốc trong 10 ngày sau khi mua để thưởng thức trọn vẹn vị ngon và dinh dưỡng của nó.

Vì thế, để có thể thưởng thức những trái lê Hàn Quốc chính hiệu và đảm bảo an toàn, chúng ta nên mua tại những địa chỉ đáng tin cậy và nguồn gốc được minh chứng đầy đủ, tránh tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, vì một cuộc sống khỏe mạnh cho bạn và gia đình.

Thông tin chi tiết về sản phẩm có tại website: http://evergoodkorea.com/http://papapark-evergood.com/ hoặc hotline.

Sản phẩm hiện đã có mặt tại: Vinmart, BigC, Co.opmart, Annam Gourmet market, Trái cây Tony (Tp. HCM), Terrisa Direct (Tp. HCM), Thật Fruit (Hà Nội).

Nguồn: [Tên nguồn].