"Hậu duệ của mặt trời" bị chỉ trích vì quảng cáo quá lố

Sau khi theo dõi Hậu duệ của mặt trời tập 13, khán giả Hàn đã liên tiếp phàn nàn về việc chèn quảng cáo quá đà trong phim.

Lên sóng trong đêm qua, Hậu duệ của mặt trời tập 13 đã mang lại rất nhiều cảm xúc lẫn lộn cho khán giả. Bên cạnh cảm giác hoang mang khi chứng kiến cảnh đại úy Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) toàn thân đầy máu ngã xuống, người hâm mộ phim còn phải cau mày khó chịu khi thấy các phân đoạn quảng cáo gián tiếp PPL (Product Placement: đưa các sản phẩm quảng cáo vào phim) liên tục xuất hiện. Quá nhiều sản phẩm từ bánh sandwich tới xe hơi được đưa vào xuyên suốt Hậu duệ của mặt trời tập 13, qua đó gây ra sự phản cảm cho người xem.

"hau due cua mat troi" bi chi trich vi quang cao qua lo - 1

Trong Hậu duệ của mặt trời tập 13, phi đội “Hậu duệ mặt trời” do Song Joong Ki và Jin Goo dẫn đầu đã trở về Hàn Quốc. Các thành viên trong nhóm quyết định ăn mừng tại một nhà hàng thịt nướng tại Seoul.

"hau due cua mat troi" bi chi trich vi quang cao qua lo - 2

Ngày hôm sau, đôi trẻ quyết định đi ăn để xua tan cảm giác nôn nao do cồn để lại. Họ vào chuỗi cửa hàng nhượng quyền của thương hiệu bánh sandwich nổi tiếng

"hau due cua mat troi" bi chi trich vi quang cao qua lo - 3

Thậm chí bộ tứ còn có thời gian đi uống café tại một thương hiệu café lớn.

Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất của tập phim phải kể đến khoảnh khắc Dae Young (Jin Goo) và Myung Joo (Kim Ji Won) khóa môi khi xe đang chạy và bật hệ thống lái tự động lên. Thậm chí các nhân vật còn đề cập tới chức năng tối tân của chiếc xe trong cuộc nói chuyện của họ.

"hau due cua mat troi" bi chi trich vi quang cao qua lo - 4

Có khán giả ngán ngẩm bình luận: "Khi mấy nhân vật trở về Hàn là phim tràn ngập PPL ngay. Chúng khiến tôi chướng mắt tới mức chỉ muốn tắt ngay tivi đi thôi". Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng khác cũng mai mỉa: tập phim Hậu duệ của mặt trời tập 13 lên sóng tối qua nên gọi là Hậu duệ của quảng cáo mới đúng.

Bên cạnh chuyện bị chỉ trích vì quảng cáo quá đà, những bức hình mới của Hậu duệ mặt trời tập 14 cũng đã được tiết lộ. Khoảnh khắc Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo) rơi nước mắt chết lặng bên cơ thể bê bết máu của chàng đại úy Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) tiếp tục khiến khán giả xót xa. Liệu rằng nỗ lực của bác sĩ Kang có thành công hay không, đây vẫn là điều mà các fan mong ngóng.

"hau due cua mat troi" bi chi trich vi quang cao qua lo - 5

"hau due cua mat troi" bi chi trich vi quang cao qua lo - 6

Có một số cư dân mạng đã đưa ra hình ảnh Song Joong Ki mặc đồ bệnh nhân, đứng bình thản cạnh giường bệnh để làm bằng chứng an ủi rằng mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Tuy nhiên, đây vốn chỉ là ảnh hậu trường sau ống kính của Song Joong Ki, vì thế chưa thể đảm bảo tuyệt đối được việc anh chàng sẽ thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

"hau due cua mat troi" bi chi trich vi quang cao qua lo - 7

Dẫu sao, mọi câu trả lời sẽ được biên kịch Kim Eun Sook giải đáp trong vài tiếng đồng hồ nữa, khi Hậu duệ mặt trời tập 14 lên sóng KBS tại Hàn.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác