Hé lộ nguồn gốc khơi gợi sáng tạo cho Oprah Winfrey, Steve Jobs

Ngày 03/08/2016 16:50 PM (GMT+7)

Nhà lãnh đạo Thiền chính là cuốn sách giúp bạn đọc nhận ra nguồn năng lượng nào của bản thân còn yếu và cách khắc phục nó ra sao.

Có một sự thật không nhiều người biết là những người nổi tiếng như Oprah Winfrey, Steve Jobs... đều tìm kiếm sáng tạo từ Thiền. Hay, bộ não thiên tài của nhà bác học vĩ đại Albert Einstein không phải nhờ bẩm sinh mà nhờ học hỏi trong đó có ứng dụng Thiền. Đó là lí do Thiền được sử dụng trong Thuật Lãnh đạo của tiến sĩ Ginny Whitelaw. Nếu trong công việc thường ngày bạn hay gặp áp lực mà không biết cách để thoát ra hoặc khao khát sự sáng tạo thì Nhà lãnh đạo Thiền là cuốn sách mà bạn nên thử tìm đọc.

he lo nguon goc khoi goi sang tao cho oprah winfrey, steve jobs - 1

Càng ở vị trí cao, chúng ta càng loay hoay với sự đè nén và như một phản xạ tự nhiên, chúng ta gồng mình đối phó, tự đưa mình vào “cái bẫy” nguy hiểm. Dù thế nào, áp lực sẽ không mất hẳn, nó sẽ vẫn đến. Nhưng đã có cách giúp bạn vượt xa hơn, biến chuyển thách thức thành cơ hội cho chính mình. Đó chính là “cú lật” - bước chuyển ý thức “từ đối phó sang biến đổi” mà Tiến sĩ Ginny Whitelaw  - Chủ tịch của Viện Lãnh Đạo Thiền Zenleadership Institute - nhắc đến trong quyển sách Nhà lãnh đạo Thiền.         

Nhà lãnh đạo Thiền mở ra một khả năng hoàn toàn khác biệt: sử dụng áp lực thay vì bị áp lực chi phối. Từ việc đối phó với áp lực từ bên ngoài đưa vào, sang hòa nhập với áp lực và cải thiện tình hình từ trong ra. Từ việc cố gắng đạt kết quả bằng cách vắt kiệt sức mình và người khác, chuyển sang thu hút tương lai và những người có thể giúp tạo ra kết quả đó. Từ việc chỉ là những cá tính riêng – chỉ biết thể hiện ra sức mạnh đơn thuần – chuyển sang thấu suốt những nét cá tính ấy và sử dụng năng lượng một cách đúng đắn trong bất kì tình huống nào.

Để làm được điều này, mỗi chương sách sẽ hướng dẫn bạn qua một cú lật, vừa sâu sắc về nội dung lại vừa thiết thực trong thực hành. Bạn không những sẽ nhận thấy năng lượng và dáng vẻ của mình được biến chuyển qua mỗi cú lật, mà còn đạt được sự chuyển biến trong kĩ năng lãnh đạo. Bạn sẽ học được cách để tái cấu trúc vấn đề biến thử thách thành cơ hội, chuyển từ vai trò nạn nhân thành người chơi chủ động và đặt áp lực vào đúng mạch tiến triển. Xa lìa cung cách quản lí non kém, bạn sẽ phát hiện cách để lãnh đạo táo bạo và tỉnh thức với niềm vui và sự nhiệt thành làm người dẫn đường cho bạn.

he lo nguon goc khoi goi sang tao cho oprah winfrey, steve jobs - 2

Tiến sĩ Ginny Whitelaw trở lại Việt Nam trong chuỗi sự kiện truyền giảng về Thuật lãnh đạo Thiền cuối tháng 7 vừa qua

Tác giả cuốn sách Nhà lãnh đạo Thiền - tiến sĩ Ginny Whitelaw - chuyên gia về nghệ thuật lãnh đạo, đồng thời là một Thiền sư của Chozen-ji, thuộc dòng thiền Rinzai (Lâm thế tông). Bà là đồng sáng lập của Focus Leadership, bà đã giảng dạy và huấn luyện vô số khóa học cho hàng nghìn nhà lãnh đạo toàn cầu, một phần trong số đó thông qua liên kết với Dự án Phát triển khả năng lãnh đạo Oliver Wyman và Chương trình Cán bộ Quản lí Cao cấp của Đại học Columbia. Bà từng là Phó Giám đốc Chương trình Tích hợp Trạm không gian của NASA, có bằng tiến sĩ Lý - Sinh học, đồng thời là võ sĩ Aikido đệ Ngũ đẳng Huyền đai.

Tất cả những thành công đó đều đến với bà theo một cách thức mới, khởi đầu nhờ vào việc tham dự khóa đầu tiên của Chương trình đào tạo về Thuật Lãnh đạo của NASA mà từ đó, bà đã khám phá ra những khả năng đáng ngạc nhiên của chính mình, bà nhận ra đó mới là thế giới của mình. Bà tiếp tục học hỏi mọi điều có thể nhằm phát triển Thuật Lãnh đạo và kết hợp chúng với mọi thứ bà cảm thụ từ Thiền, môn Lí - Sinh học, lẫn cơ thể người.

Virginia McLaughlin, Tổ chức phát triển lãnh đạo Oliver Wyman nhận xét về cuốn sách Nhà lãnh đạo Thiền: "Một chuyến hành trình tuyệt diệu qua những ý tưởng chạm đến cả tâm hồn, những vấn đề then chốt của thuật lãnh đạo, và các bài luyện tập thực tế nhằm thủ đắc sự hiểu biết và năng lực để làm nên cú “lật” ngay chính tại điểm mấu chốt của chúng tôi. Thật là hấp dẫn!"

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ