'Hiệp sĩ mù' gây tranh cãi tại Tuần lễ phim Việt tại Italy

Ngày 17/01/2015 00:16 AM (GMT+7)

Bộ phim của đạo diễn Lưu Huỳnh là bộ phim mở màn cho buổi công chiếu Tuần lễ phim Việt Nam tại Ý.

Hiện tại, đoàn phim "Hiệp sĩ mù" đang có mặt tại Italy để tham dự Tuần lễ phim Việt Nam. Bộ phim của đạo diễn Lưu Huỳnh được chọn để công chiếu mở màn cho tuần lễ phim vào ngày 15/1. Bộ phim "Hiệp sĩ mù" được khán giả Kiều bào đón nhận khi trình chiếu tại Italy.

Khán giả tại đây cho biết, họ yêu thích diễn xuất của các diễn viên trong phim, rất tinh tế và sáng tạo. Bên cạnh một số khán giả yêu thích diễn xuất của Quách Ngọc Ngoan và Ngọc Thanh Tâm thì có một số khán giả bày tỏ rằng, họ không thấy không khí đương đại của Việt Nam trong phim.

Tuy nhiên có những lời thoại quá dài về nhân sinh khiến họ khó nắm bắt, có thể gây khó hiểu. Nhưng theo đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Hoàng Long, chưa từng có bộ phim nào của Việt Nam lại gây được hiệu ứng mạnh mẽ với công chúng tại Italy đến vậy.

Hiệp sĩ mù gây tranh cãi tại Tuần lễ phim Việt tại Italy - 1

Ngọc Thanh Tâm tại Tuần lễ phim Việt Nam ở Italy.

Tham gia buổi giao lưu với công chúng, phía đơn vị sản xuất, đặc biệt là Ngọc Thanh Tâm nhận được rất nhiều câu hỏi. Ngọc Thanh Tâm chia sẻ rằng, Mr Đàm đã từng nói dùng hết tiền dưỡng già để làm phim “Hiệp sĩ mù”, nay số tiền doanh thu đã gấp 3 lần số tiền đó, nên chắc chắn cô sẽ có cơ hội được hợp tác với Đàm Vĩnh Hưng trong dự án phim tiếp theo vào năm 2015.

Chia sẻ với công chúng, Ngọc Thanh Tâm cho biết: “Nước Ý trước đây, đối với tôi là những thước phim nổi tiếng như La Dolce Vita, Roma, Kẻ cắp xe đạp, Rạp chiếu bóng thiên đường  và Bạch Tuộc.. hay âm nhạc, thời trang và cả bóng đá. Nhưng hôm nay, tôi đã được có mặt tại đây cùng với ekip đoàn phim “Hiệp sĩ mù” của mình, đó là hạnh phúc lớn".

Hiệp sĩ mù gây tranh cãi tại Tuần lễ phim Việt tại Italy - 2

Diễn xuất của nữ diễn viên trẻ nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Cô được khen ngợi khi diện trang phục Áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

Trước đó, vào sáng 15.1, trong Hội thảo “Hợp tác điện ảnh Việt Nam - Italy” được tổ chức tại Viện phim Roma, với sự tham dự của nhiều gương mặt điện ảnh của Italy như bà Fabia Bettini, giám đốc điều phối hãng, Đại diện quỹ tài trợ điện ảnh Anica của chính phủ Italy cùng rất nhiều những diễn viên, nhà sản xuất phimcủa Italy. Những vấn đề được các nhà làm phim Italy đặc biệt quan tâm là thị hiếu khán giả, thông điệp của tác phẩm và những cách thức thu hút đầu tư của điện ảnh Việt Nam.

Với chiếc áo dài trong bộ sưu tập “Cảm ơn Sài Gòn” của Công Trí, Ngọc Thanh Tâm đã thu hút mọi ánh nhìn. Ngọc Thanh Tâm nói, cô mong muốn có được một cơ hội tham gia một dự án hợp tác quốc tế. Phía Italy đang có kế hoạch sản xuất một bộ phim ngắn Italy – Việt Nam và phía nhà sản xuất “Hiệp sĩ mù” bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới dự án này. Theo đó, bộ phim sẽ do hai phía cùng thực hiện trên kịch bản là hai nhân vật trẻ của hai đất nước, họ sẽ cùng bày tỏ những quan điểm sống và những vấn đề đương đại được quan tâm. Bộ phim sẽ được trình chiếu trong Liên hoan phim Italy tại Việt Nam vào tháng 6.2015.

Hiệp sĩ mù gây tranh cãi tại Tuần lễ phim Việt tại Italy - 3

Đàm Vĩnh Hưng và Ngọc Thanh Tâm.

Hiệp sĩ mù gây tranh cãi tại Tuần lễ phim Việt tại Italy - 4

Cả hai đang có nhiều kế hoạch sau chuyến công tác tại đất nước Ý.

Hiệp sĩ mù gây tranh cãi tại Tuần lễ phim Việt tại Italy - 5

Hiệp sĩ mù gây tranh cãi tại Tuần lễ phim Việt tại Italy - 6

Hiệp sĩ mù gây tranh cãi tại Tuần lễ phim Việt tại Italy - 7

Nữ diễn viên cùng Đàm Vĩnh Hưng giao lưu cùng với Kiều bào tại đất nước Ý.

Theo Minh Trần (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam