Hồ bơi sâu nhất TG mở cửa, có cả thành phố dưới nước lẫn công viên giải trí

Ngày 16/07/2021 10:03 AM (GMT+7)

Dubai có rất nhiều công trình nổi tiếng thế giới với mức độ quy mô và hoành tráng, một trong số đó phải kể đến hồ bơi Deep Dive.

Hồ bơi sâu nhất TG mở cửa, có cả thành phố dưới nước lẫn công viên giải trí - 1

Mới đây, bể bơi sâu nhất thế giới tên Deep Dive được khai trương ở Dubai, với độ sâu 60m, lượng nước tương đương với 6 bể bơi cỡ Olympic. Nó đã mở cửa đón những vị khách đầu tiên vào cuối tháng 6. Khi lặn xuống bên dưới, mọi người choáng ngợp với một thành phố, những ngôi nhà bỏ hoang và cả khu vui chơi giải trí.

Hồ bơi sâu nhất TG mở cửa, có cả thành phố dưới nước lẫn công viên giải trí - 3

Deep Dive đóng vai trò như một xưởng phim dưới nước với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại. Bên dưới có 56 camera nằm rải rác xung quanh thành phố dưới nước và một buồng siêu âm tiên tiến dành cho các trường hợp khẩn cấp, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay. 

Hồ bơi sâu nhất TG mở cửa, có cả thành phố dưới nước lẫn công viên giải trí - 4 Hồ bơi sâu nhất TG mở cửa, có cả thành phố dưới nước lẫn công viên giải trí - 5 Hồ bơi sâu nhất TG mở cửa, có cả thành phố dưới nước lẫn công viên giải trí - 6

Một số thợ lặn sẽ trải nghiệm chơi bóng bàn, bên trong công viên giải trí bên dưới. Những vị khách nổi tiếng đã đến thăm hồ bơi bao gồm nam diễn viên Will Smith và thái tử Dubai Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum. 

Hồ bơi sâu nhất TG mở cửa, có cả thành phố dưới nước lẫn công viên giải trí - 7

Sheikh Hamadan khuyến khích những người khác đến thăm khi khu phức hợp mở cửa cho công chúng vào cuối tháng này: “Cả thế giới đang chờ bạn ở Deep Dive Dubai, hồ bơi sâu nhất thế giới”. Còn Smith mô tả trải nghiệm này là “sự điên rồ”.

Hồ bơi sâu nhất TG mở cửa, có cả thành phố dưới nước lẫn công viên giải trí - 8

Điểm tham quan mới nhất của Dubai này được đánh giá rất cao, thích hợp cho các gia đình ghé đến. Tại đây có các tour du lịch lặn và các khóa học lặn cho người mới bắt đầu lẫn nâng cao. Nếu là người không thích ngâm mình trong nước, bạn có thể dùng bữa trong nhà hàng và nhìn mọi thứ bên dưới thông qua một màn hình TV lớn.

Hồ bơi sâu nhất TG mở cửa, có cả thành phố dưới nước lẫn công viên giải trí - 9

Kỉ lục về hồ bơi sâu nhất thế giới trước đây do Y-40 Deep Joy nắm giữ, nó nằm ở thị trấn Montegrotto Terme, miền bắc nước Ý. Trung tâm bơi lội đáng kinh ngạc này được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng Emanuele Boaretto, nằm trong khách sạn 4 sao Hotel Terme Millepini. 

Nguồn: https://baogiaothong.vn/ho-boi-sau-nhat-tg-mo-cua-co-ca-thanh-pho-duoi-nuoc-lan-cong-vi...

Bí mật hồ bơi của quỷ, nơi khiến 19 người bỏ mạng, đa số là đàn ông
Gây ấn tượng với vẻ đẹp nên thơ, hữu tình nhưng hồ Babinda Boulders lại là nơi khiến ít nhất 19 người mất mạng, trong đó phần lớn là đàn ông.

Du lịch thế giới

Theo Phan Hằng (Theo Dailymail) (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới