Học sinh TP.HCM sôi nổi "viết văn hay, luyện chữ đẹp".

Ngày 12/06/2018 08:00 AM (GMT+7)

Tại vòng chung kết của Liên hoan “Yêu chữ Việt”, 240 bạn học sinh từ 24 quận/huyện của TP.HCM đã tham gia tranh tài và tạo nên nhiều đoạn văn hay, giàu cảm xúc với chữ viết đẹp.

Liên hoan “Yêu chữ Việt” do Nhà thiếu nhi TP.HCM phối hợp cùng nhãn hàng Điểm 10 của Tập đoàn Thiên Long tổ chức nhằm tạo sân chơi để các bạn học sinh thực hành kĩ năng viết tiếng Việt và luyện viết chữ đẹp.

Chia sẻ về lý do đồng tổ chức liên hoan “Yêu chữ Việt”, đại diện Tập đoàn Thiên Long, ông Trịnh Văn Hào cho biết: “Người Việt ta từ xưa đã có câu “nét chữ, nết người”. Chữ viết, ngoài việc lưu trữ và truyền tải thông tin, còn thể hiện tính cách, tình cảm của người viết. Và trong thời đại công nghệ thông tin, quan niệm này vẫn còn giữ nguyên giá trị”.

Cùng nhìn lại những hình ảnh của liên hoan “Yêu chữ Việt”:

hoc sinh tp.hcm soi noi "viet van hay, luyen chu dep". - 1

 Liên hoan “Yêu chữ Việt” vừa diễn ra tại Tp.HCM với sự tham gia tranh tài của 240 học sinh đến từ 24 quận/huyện của thành phố.

hoc sinh tp.hcm soi noi "viet van hay, luyen chu dep". - 2

 Ở vòng tuyển chọn, “Yêu chữ Việt” thu hút hơn 35.000 học sinh tham dự. Sau vòng tuyển chọn, 240 bạn học sinh xuất sắc nhất được chọn vào vòng chung kết.

hoc sinh tp.hcm soi noi "viet van hay, luyen chu dep". - 3

 Các bạn học sinh dự thi viết một đoạn văn ngắn với các chủ đề khác nhau trong thời lường từ 30-45 phút.

hoc sinh tp.hcm soi noi "viet van hay, luyen chu dep". - 4

 Ban giám khảo cuộc thi đánh giá các bạn học sinh đã bộc lộ tình yêu mến với tiếng Việt thông qua các đoạn văn mạch lạc, ý văn sáng tạo và chữ viết đẹp.

hoc sinh tp.hcm soi noi "viet van hay, luyen chu dep". - 5

 Ban tổ chức cuộc thi trao giải thưởng cho các bạn học sinh có bài viết hay và chữ viết đẹp.

hoc sinh tp.hcm soi noi "viet van hay, luyen chu dep". - 6

 Ngoài tranh tài “văn hay, chữ đẹp”, các bạn học sinh còn được tham gia nhiều trò chơi thú vị cùng nhãn hàng Dụng cụ học tập Điểm 10.

hoc sinh tp.hcm soi noi "viet van hay, luyen chu dep". - 7

Các bạn học sinh tranh thủ chọn mua bút máy Điểm 10 để luyện chữ đẹp.

Bộ sản phẩm Dụng cụ Học tập (Nhãn hàng Điểm 10) của Thiên Long phục vụ đối tượng học sinh các cấp, với nhiều dụng cụ học tập như bảng, phấn, thước kẻ, compa, bút chì, gôm tẩy, hồ dán, kéo, bút máy,  tập vở...

Trong đó, trong những năm qua, Nhãn hàng Dụng cụ học tập Điểm 10 luôn chú trọng phát triển bộ sản phẩm bút máy nhằm khuyến khích các em viết chữ đẹp và tiếp lửa cho tình yêu tiếng Việt trong mỗi học sinh.

hoc sinh tp.hcm soi noi "viet van hay, luyen chu dep". - 8

Bộ sản phẩm bút máy Điểm 10.

(Theo Khám phá).