Hội An – Thành phố bí ẩn trong Hào quang trở lại

Ngày 04/07/2014 11:36 AM (GMT+7)

Tiếp nối chuyện kể về những Scandal, Victor Vũ lại tiếp tục mang đến cho khán giả một câu chuyện khác mang đầy kịch tính và nỗi ám ảnh về thế giới của những người nổi tiếng...

Không còn nghi ngờ gì nữa Hội An chính là nơi mà Bella của Trang Nhung thuộc về với những cảnh quay huyền ảo và mang đậm chất thơ. Như chính bản thân đạo diễn Victor Vũ đã chia sẻ: “Đây là một nơi thật tuyệt vời để tôi vẽ nên những ký ức đẹp cho các nhân vật của Hào Quang Trở Lại. Với tôi, Hội An là thành phố Hào Quang. Hội An đẹp nhất vào buổi đêm, nơi mọi thứ vẫn còn đơn sơ và nguyên vẹn gợi nhớ về quá khứ. Những chiếc lồng đèn làm thủ công mang giá trị văn hóa truyền thống, không chỉ là giấc mơ lung linh của nhân vật Bella được thắp lên từ trong bóng tối.  Mà Hội An cũng là mảnh đất làm cháy lên thứ ánh sáng rất thật, rất con người, là nét đẹp của nội tâm quý giá.  Với tôi, đó chính là thành phố hào quang.”

hoi an – thanh pho bi an trong hao quang tro lai - 1
Hội An hiện lên đẹp như tranh vẽ.

hoi an – thanh pho bi an trong hao quang tro lai - 2

Gần 1,5 tỷ đồng cho 5 phút

Nếu hào quang là một thứ ánh sáng lung linh huyền ảo thì rõ ràng đoàn làm phim đã rất thành công khi mang nó đến để phủ kín khu phố cổ và càng khiến nó trở nên đầy quyến rũ trong mắt mọi người. Những đêm có “Scandal - Hào Quang Trở Lại” là những đêm khu phố cổ sáng rực dưới ánh đèn lung linh... Dưới ánh đèn huyền ảo, những thước phim đẹp nhất đã được ra đời.

Nhưng thật chất, cảnh phim hoành tráng này chỉ xuất hiện trên phim chưa tới...5 phút. Và tổng kinh phí dành cho những cảnh quay đẹp tại Hội An lên đến gần 1,5 tỷ đồng. Để có được những cảnh quay đẹp nhất, đặc biệt là việc đặc tả hình ảnh chiếc đèn lồng đặc trưng của Hội An, ekip đã quyết định mua hơn 200 chiếc lồng đèn để phục vụ cho các cảnh quay. Không chỉ có thế, với cảnh quay trên thuyền của Trang Nhung, cũng đã có gần 500 chiếc đèn hoa đăng được sử dụng để thả trên sông để tạo hiệu ứng hình ảnh. Chính vì thế nên dù không rơi vào lễ hội nhưng Hội An vẫn đẹp lung linh với những sắc màu xanh đỏ từ những chiếc đèn của đoàn làm phim.

hoi an – thanh pho bi an trong hao quang tro lai - 3
Gần 200 quần chúng trong trang phục xưa đã được sử dụng cho cảnh quay này

Không chỉ có thế, gần 200 trang phục quần chúng thời xưa cũng được đặt may riêng cũng chỉ cho cảnh quay này. Đi cùng với đó là một số lượng quần chúng tương đương phải được chuẩn bị liên tục cho 4 đêm quay. Đây là các diễn viên “bất ngờ” mà ekip tuyển ngay tại khu vực Đà Nẵng và Hội An. Phần lớn là các sinh viên, học sinh tranh thủ thời gian nghỉ để tham gia làm phim cho thỏa sức tò mò cũng như  muốn biết thêm về môn nghệ thuật thứ 7.

Toàn bộ khu vực trung tâm của Hội An đều được đạo diễn Victor Vũ sử dụng triệt để cho phim. Từ khu vực tập trung dân cư đông đúc là nhà chòi cho đến chùa Cầu, bờ sông Hoài, bến tàu đều sẽ lần lượt hiện thân lên trong Scandal – Hào Quang Trở Lại một cách đặc biệt nhất.

Nhưng liệu tất cả những điều đó đều sẽ là những “ký ức đẹp” mà vị “đạo diễn lắm chiêu” đã nhắc tới? Các cảnh quay này có giá trị như thế nào đối với nhân vật do Trang Nhung thể hiện? Đừng quên, Victor Vũ luôn là người thích “đánh lạc hướng” khán giả. Biết đâu, Hội An trong phim của anh sẽ chẳng hề yên bình như chúng ta vẫn tưởng?...

Trang Nhung đột phá diễn xuất trên thuyền cháy

Sau cảnh trên bờ, Trang Nhung tiếp tục với cảnh quay đặc biệt cùng chiếc thuyền cháy. Do yếu tố độc đáo, cảnh quay này thu hút rất nhiều sự chú ý từ các khách du lịch xung quanh. Khu vực quay bất ngở trở thành tâm điểm của cả khu phố cổ. Từ hai bên bờ sông, du khách và cả dân địa phương cùng nín thở theo dõi nữ diễn viên diễn xuất trên chiếc thuyền bị cháy. Để thực hiện được tốt nhất, đoàn làm phim đã mua hẳn một chiếc thuyền tại Hội An để thuận tiện cho việc...đốt thật ngay trên sông Hoài.

hoi an – thanh pho bi an trong hao quang tro lai - 4

Quay chung với lửa nhưng Trang Nhung khá gan dạ và hầu như không tỏ ra sợ hãi quá nhiều khi đứng trên thuyền với đám cháy ngay ở phía sau của mình. Đạo diễn Victor Vũ chia sẻ: “Tôi hơi bất ngờ với diễn xuất của Nhung trong cảnh quay này. Đây là một cảnh quay khó. Cô ấy nắm bắt các ý tưởng của kịch bản rất tốt và hoàn toàn thoải mái khi thể hiện trước mặt rất nhiều người có mặt tại bối cảnh!”.

hoi an – thanh pho bi an trong hao quang tro lai - 5

Phân đoạn này kết thúc khoảng 3h sáng. Không chỉ có thế, cuối cảnh quay, nữ diễn viên còn phải thực hiện thêm một hiệu ứng hóa trang đặc biệt chỉ dành riêng cho cảnh quay này. Kết thúc ngày quay cũng là khi mặt trời ló dạng.

Với cảnh quay này, có thể thấy rõ ràng Hội An dù có đẹp mê hồn nhưng lại chẳng hề yên bình đối với nhân vật do Trang Nhung thể hiện... Số phận của cô sẽ ra sao khi chiếc thuyền bốc cháy? Và tại sao cô lại đột ngột trở về quá khứ với trang phục cổ điển, người dân xưa và cảnh vật cũ? Hãy cùng chờ đến ngày 29/8, ngày của những bí mật được phơi bày...

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim Việt Nam
Tin hay đừng bỏ lỡ