Hot Facebooker Boy Già đột nhiên "trúng số"?

Ngày 30/10/2016 07:45 AM (GMT+7)

Buổi ra mắt và ký tặng tác phẩm mới Trúng số của cây viết Song Hà (Hot Facebooker nổi tiếng Boy Già) đã diễn ra trong bầu không khí ấm áp, vui vẻ.

Chiều ngày 29/10/2016, chương trình Giao lưu và ký tặng sách nhân dịp ra mắt tác phẩm mới Trúng số của tác giả Song Hà đã diễn ra trong không khí thân mật tại Hà Nội. Đây là tác phẩm thứ 4 của hot facebooker nổi tiếng – chủ nhân của blog Boy Gia’s, sau 3 cuốn sách là Nghe boy già kể chuyện đời, Nhật ký XIZ Ký sự đòi nợ gây tiếng vang trong cộng đồng.

Trúng số là tuyển tập truyện và tạp văn khai thác nhiều khía cạnh của cuộc sống, những thân phận con người quằn quại với mưu sinh. Đây cũng là tập hợp những bài viết nổi tiếng của Song Hà với hàng trăm nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội. Cuốn sách gồm hai phần, trong đó phần một xoay quanh nhân vật Biền - một anh chàng nghèo kiết bỗng dưng trúng số.

hot facebooker boy gia dot nhien "trung so"? - 1

Cốt truyện tuy đơn giản nhưng hấp dẫn nhờ cách khai thác khá sâu sắc những góc cạnh cùng với thân phận khác nhau của con người. Người đọc bị cuốn vào những tình tiết ngẫu nhiên hoặc do chính Biền tạo ra; sẽ thấy gai người bởi năng lực đọc ý nghĩ người khác nhanh như chớp của Biền. Và hơn thế là sự lạnh lùng, khinh bạc của anh ta khi chứng kiến thái độ ứng xử của những người xung quanh khi họ ngửi thấy mùi tiền

Phần hai của tác phẩm là tuyển tập những truyện ngắn và tản văn có nội dung xoay quanh những vấn đề nóng hổi của xã hội trong thời gian gần đây như đa cấp, việc xây chuồng gà cũng phải xin phép, bắt chẹt khách Tây sang Việt Nam du lịch, vụ chặn xe cấp cứu ở cổng Bệnh viên Nhi…. Dưới ngòi bút của Song Hà, những câu chuyện của Trúng số hiện lên rất hài hước, dí dỏm nhưng cũng không kém phần thâm thúy, mỉa mai.

hot facebooker boy gia dot nhien "trung so"? - 2

Gọi Song Hà là “Nam Cao đất Hà Tĩnh” cũng không quá ngoa khi mà lối văn của anh đọc rất thật, rất lạ, rất gần với cuộc sống. Vốn chỉ là những câu chuyện rất đỗi bình thường nhưng dưới ngòi bút đọc đáo của Song Hà, chúng đều trở nên “bựa”, rất hài hước, ngang tàng, cùng một chút châm biếm mỉa mai của người kể chuyện. 

Anh tâm sự “Hàng ngày tôi nhận được rất nhiều phản hồi từ phía người đọc, đa số nói rằng, khi đọc văn tôi họ tìm thấy và nhận ra mình trong đó. Có lẽ để có được điều này, khi viết về bất cứ chủ đề gì, tôi luôn tự đặt mình vào “vai” người khác và tưởng tượng trong trường hợp này, tình huống này, họ sẽ nghĩ và hành động như thế nào? Sau đó, tôi sẽ tìm cho nhân vật một giọng điệu riêng, phù hợp với tính cách và tâm lý của họ, để sao cho một anh thợ điện không nói giọng của anh xe ôm và ngược lại”.

Theo Ngân Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ