Hùng Cửu Long thủ vai chính sau 30 lần đóng phim

Ngày 17/01/2014 11:01 AM (GMT+7)

Sau 29 lần đóng vai phụ, "doanh nhân showbiz" đã được đóng vai chính ở bộ phim thứ 30.

Tuy không phải là con nhà nghề, nhưng doanh nhân Hùng Cửu Long được nhiều người quen mặt, nhớ tên bởi tần số anh xuất hiện quá dày đặt bên cạnh các nghệ sĩ nổi tiếng showbiz Việt trong những sự kiện giải trí hoặc chương trình từ thiện và tài trợ các cuộc thi nhan sắc.

Tự nhận mình có máu nghệ thuật, doanh nhân họ Hùng dần bén duyên nghệ thuật qua một số vai diễn nhỏ trong các phim điện ảnh và truyền hình. Đến nay, doanh nhân nổi tiếng với phong cách thời trang áo dài đã góp mặt trong 29 dự án phim như Trốn tết, Nữ cảnh sát tập sự, Nhà có 5 nàng tiên, Bay vào cõi mộng, Cát nóng,..

Nếu có khá nhiều diễn viên khác đã được đóng vai chính trong lần đầu đóng phim, thì Hùng Cửu Long lại chỉ được mời để xuất hiện trong khoảng từ 5 – 10 phút/phim. Thậm chí có những bộ phim công chúng chỉ thấy anh thoáng qua kiểu "có cũng như không". Tuy nhiên, không vì thế mà doanh nhân này nản lòng, thiếu đầu tư cho vai diễn và hụt ý chí quyết tâm theo đuổi nghề diễn.

Hùng Cửu Long thủ vai chính sau 30 lần đóng phim - 1
Doanh nhân Hùng Cửu Long đã đóng 29 vai phụ trong 29 bộ phim.

Có thể với vài người, sự tham gia của Hùng Cửu Long trong địa hạt phim ảnh chỉ có tính chất “làm màu”, nhưng riêng họ Hùng vẫn tự tin lên hình, mặc cho vị trí “tay ngang” của anh còn phải học hỏi nhiều.

Là doanh nhân thành đạt, giàu có và sở hữu thương hiệu trang sức nổi tiếng, diễn viên Hùng Cửu Long có thừa khả năng để mua một vai diễn "đo ni đóng giày" cho riêng mình. Tuy nhiên với quyết tâm theo nghề nghiêm túc, Hùng Cửu long khẳng định anh sẽ không bao giờ dùng sức mạnh đồng tiền để "mua vai".

Tự đi lên bằng chính khả năng diễn xuất góp nhặt của mình, sau 29 lần đóng vai phụ trong 29 bộ phim điện ảnh và truyền hình, Hùng Cửu Long đã tự tin xóa danh "tay ngang" khi lần đầu tiên được mời đóng vai chính quan trọng nhất trong 4 tập phim chiếu Tết mang tên Thầy đổi nghề.

Hùng Cửu Long thủ vai chính sau 30 lần đóng phim - 2
Sang bộ phim thứ 30 thì đã khác...

Hai nhân vật chính của phim Thiên Hoàng (Hùng Cửu Long đóng) và Thái Quân (NSƯT Việt Anh đóng) là hai thầy bói tự phong cho mình những năng lực khác thường. Ông Thiên Hoàng thì nổi tiếng với tài đoán trước tương lai, nói chuyện với thần linh, hô mưa gọi gió. Trong khi đó, ông Thái Quân luôn tự nhận mình có thể giao tiếp với người đã khuất và cả động vật.

Không ai chịu ai, cả hai thầy bói đều ôm ấp mộng là “đệ nhất” và bày ra nhiều mưu kế để triệt hạ đối phương. Họ gặp nhau ở ý tưởng dùng chính con của mình kết thân nhằm lấy bí kíp.

Hùng Cửu Long thủ vai chính sau 30 lần đóng phim - 3
Doanh nhân showbiz được mời đóng vai chính quan trọng nhất trong phim.

Hùng Cửu Long thủ vai chính sau 30 lần đóng phim - 4
Anh sẽ vào vai một thầy bói lừa dân.

Trong quá trình tìm hiểu, con của hai thầy bói ngỡ ngàng phát hiện ra cả hai ông thầy đều chẳng hề có năng lực đặc biệt. Họ đã cố gắng khuyên nhủ cha giải nghệ nhưng bất thành. Phải đến khi đối mặt với biến cố lớn, được các con giải cứu, hai thầy bói rởm mới chịu thôi trò buôn thần bán thánh, chấp nhận thực tế cuộc sống và tình yêu của các con.

Bộ phim Thầy đổi nghề sẽ là câu chuyện hài hước, thú vị trong dịp Tết, là lời cảnh báo đối với những người nhẹ dạ cả tin – đối tượng bị các thầy bói dỏm lừa bịp.

Hùng Cửu Long thủ vai chính sau 30 lần đóng phim - 5
Đây là vai diễn Hùng Cửu Long có được từ chính năng lực diễn xuất tự nhiên.

Hùng Cửu Long thủ vai chính sau 30 lần đóng phim - 6
Hùng Cửu Long và nghệ sĩ Việt Anh là đối thủ trong phim.

Bộ phim dùng tiếng cười hài hước để lên án, châm biếm, mỉa mai những ông “thầy” mượn danh thần thánh lừa gạt người xem, nhằm thu lợi bất chính cho mình. Qua đó gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho những người nhẹ dạ, cả tin, để niềm tin mù quáng làm mờ mắt, mê muội. Một thế giới tâm linh ma mị do các thầy bói “sáng tạo” ra để che mắt thiên hạ, hứa hẹn khiến câu chuyện lôi cuốn và hấp dẫn.

Hùng Cửu Long thủ vai chính sau 30 lần đóng phim - 7
Doanh nhân showbiz nói không với việc mua vai.

Hùng Cửu Long thủ vai chính sau 30 lần đóng phim - 8
Anh đến với điện ảnh bằng niềm đam mê.

Bên cạnh việc phê  phán thói mê tín dị đoan, câu chuyện còn thể hiện tình cảm gia đình, tình yêu nam nữ chân thành, sâu sắc. Những góc khuất trong mỗi con người về tham vọng tình, tiền, quyền làm đảo lộn cuộc sống của họ. Chuyện phim còn ca ngợi tình yêu, biến đổi và cảm hóa nhân cách con người, làm cho họ hướng đến giá trị cao đẹ̣p: chân, thiện, mỹ.

Hùng Cửu Long thủ vai chính sau 30 lần đóng phim - 9
Hình ảnh hậu trường trong phim "Thầy đổi nghề".

Hùng Cửu Long thủ vai chính sau 30 lần đóng phim - 10
Đây là một bộ phim hài chiếu Tết.

Phim quy tụ dàn diễn viên, danh hài nổi tiếng miền Nam như: Việt Anh, Hùng Cửu Long, Huy Khánh, Sam (Hà My), Hiếu Hiền, Phương Hằng, Tấn Bo, Bá Thắng, Nguyễn Dương, Uyên Trinh,.. 4 tập phim Thầy đổi nghề dự kiến phát sóng trên VTV trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Hùng Cửu Long thủ vai chính sau 30 lần đóng phim - 11
Huy Khánh sẽ vào vai con trai Hùng Cửu Long.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Tết