"Into The Storm" – Khi thượng đế nổi giận

Ngày 26/07/2014 17:32 PM (GMT+7)

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về một thị trấn bị tàn phá nặng nề bởi một thảm hoạ lốc xoáy không được lường trước.

Into The Storm – Cuồng Phong Thịnh Nộ xoay quanh câu chuyện về một thị trấn bị tàn phá nặng nề bởi một thảm hoạ lốc xoáy không được lường trước. Thảm họa này tuy tàn phá nhà cửa, đường phố và cướp đi tính mạng của nhiều người, nhưng đồng thời đây cũng là khoảnh khắc mang những con người bị kẹt trong tâm bão lại gần nhau hơn.

quot;Into The Stormquot; – Khi thượng đế nổi giận - 1

Ai sẽ là “người chống bão” trong Into The Storm:

Trong bộ phim mới lấy đề tài thảm họa lốc xoáy này, sẽ có ba nhóm nhân vật với mục đích gần như khác nhau hoàn toàn, điểm duy nhất liên kết họ với nhau, là họ đều trở thành nạn nhân bị kẹt trong cơn bão này.

Nhóm đầu tiên là đội nghiên cứu bão do một nhà nghiên cứu lập dị dẫn đầu. Ước mơ lớn nhất đời ông ta là được một lần đứng giữa “Mắt bão”, và nhân vật này thậm chí còn chế tạo ra một chiếc “chiến xa” để ghi lại nhưng con bão và thách thức lại sự thịnh nộ của thiên nhiên.

quot;Into The Stormquot; – Khi thượng đế nổi giận - 2
Những con người xa lạ cùng nhau đối đầu một thảm họa chung.

Nhóm thứ hai bao gồm hai anh chàng điên rồ và liều mạng, thích quay những cảnh mạo hiểm để đăng lên kênh video của mình.

Nhóm thứ ba, là một hiệu trưởng mẫn cán cùng các học sinh của mình mạo hiểm phóng xe giữa bão tố để đi tìm cậu con trai và cô bạn gái hiện đang mất tích. Khác mục đích và xuất phát điểm, nhưng họ đều là những con người dũng cảm, dám đối mặt với cơn thịnh nộ tàn khốc của thiên nhiên.

quot;Into The Stormquot; – Khi thượng đế nổi giận - 3
Những con người dũng cảm đối mặt với sự giận dữ của mẹ thiên nhiên.

“Tập đoàn lốc xoáy” của Into The Storm

“Tập đoàn lốc xoáy” trong Into the Storm sẽ đổ bộ tại một thị trấn nhỏ ở nước Mỹ, và càn quét mọi thứ trên đường đi của chúng. Xe cộ, nhà cửa, kể cả… một căn hầm cũng bị sức mạnh của “chúng” xé toạt, bật tung nắp và “cuốn theo chiều gió”. Mọi nỗ lực chống đỡ gần như vô nghĩa...

Sức hấp dẫn của dòng phim thảm họa đối với khán giả ra rạp là không thể phủ nhận. Những bộ phim có đề tài về thảm họa gần đây như 2012, Sóng thần ở Haeundae,… khi ra mắt ở Việt Nam được sự đón nhận nồng nhiệt, các phòng vé thuộc mọi suất chiếu đều kín người xem. Điều này cũng dễ hiểu, vì phim thảm họa đánh vào một trong những nỗi sợ ăn sâu trong tiềm thức từ thời thượng cổ của con người: sợ sự đáp trả từ thế lực tự nhiên.

Với khoa học kỹ thuật phát triển đến mức tối tân, nhiều khi con người trở nên kiêu ngạo, mà quên mất rằng… chính loài người hết sức nhỏ nhoi trước sự giận dữ của thiên nhiên. Nắm được điều này, các nhà làm phim càng mạnh tay hơn trong việc đầu tư cho những bộ phim lấy đề tài thảm họa, mà Into The Storm là một trong số đó.

quot;Into The Stormquot; – Khi thượng đế nổi giận - 4
Một phân đoạn trong phim mà cơn lốc phô diễn sức mạnh tàn phá khủng khiếp.

Cần khẳng định rằng bạn chưa bao giờ được chứng kiến một thảm họa tự nhiên ngoài đời thực nào hay trong phim ảnh mà dữ dội như thế. Nó sẽ liên quan đến lửa và sự hủy diệt, tuy nhiên bài viết này chỉ có thể tiết lộ đến vậy mà thôi.

90% thời lượng phim sẽ được quay theo phong cách “found footages” – tức kiểu quay dùng máy quay phim nghiệp dư để giả phim tư liệu, từng được thấy trong những bộ phim như Cloverfield, Chronicle… Như vậy, cảm giác chân thực từ các thước phim này sẽ nâng sự hồi hộp của người xem lên đến mức cao nhất.

quot;Into The Stormquot; – Khi thượng đế nổi giận - 5
90% thời lượng phim sẽ được quay theo phong cách giả tư liệu.

Sức hút ngay từ trailer đầu tiền

Khởi chiếu tại Việt Nam và toàn thế giới vào ngày 08.08.2014 sắp tới, Into The Storm – Cuồng Phong Thịnh Nộ dường như là một bộ phim khá kín tiếng với hình ảnh nhỏ giọt và đoạn teaser trailer chỉ vọn vẹn 1 phút tung ra cách đây khá lâu. Trailer chính thức và duy nhất của bom tấn về cơn lốc xoáy cấp 6 được ra lò gần đây đã khiến sức hút của phim chưa kịp bắt lửa đã bùng cháy. Mọi thứ diễn ra trong trailer đều dựa trên những điều có thật ngoài cuộc sống!

Theo H.M (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp