Jack Reacher từ sách bước lên màn ảnh

Ngày 03/01/2013 16:30 PM (GMT+7)

Tom Cruise rất thích hợp để thể hiện vai diễn Jack Reacher.

Xuất bản vào năm 1997, cuốn tiểu thuyết đầu tay với nhân vật trung tâm là Jack Reacher đã lập tức thu hút đông đảo độc giả. 17 cuốn tiếp theo trong series về Reacher không làm giảm đi sự yêu thích của Child (cũng như độc giả) đối với nhân vật. Còn phim Jack Reacher đã được dựa trên "One Shot", cuốn thứ 9 trong series tiểu thuyết về nhân vật này.

Để đưa một nhân vật anh hùng trong sách lên màn ảnh cần có sự thống nhất của tác giả và đạo diễn đối với các cảnh hành động với những mảnh ghép vừa chi tiết, vừa phức tạp. Và đạo diễn Christopher McQuarrie chính là người được gửi gắm đưa tác phẩm đến với khán giả màn ảnh rộng.

McQuarrie phải tìm cách đưa được câu chuyện ra khỏi trí tưởng tượng của mình mà không làm mất đi sự độc đáo về thế giới quan của Reacher. "Tôi phải tìm một cách thú vị để hình tượng hóa cái nhìn độc đáo của Reacher để không phải lúc nào anh ta cũng nói với bạn chính xác anh ta đang nghĩ gì".

Nói về việc lựa chọn nam diễn viên chính, McQuarrie cho hay: "Chúng tôi cần một diễn viên, người có đủ kỹ thuật và tài năng để hóa thân vào nhân vật. Quan trọng hơn, người đó phải thể hiện được tính cách rất đặc biệt của Jack Reacher, và đó là Tom Cruise".

Nhận vai diễn, Tom Cruise tỏ ra khá hồi hộp: "Reacher là một nhân vật tuyệt vời. Anh ta không sử dụng điện thoại di động, cũng chẳng có email, sử dụng tiền mặt thay vì thẻ tín dụng,... Anh ta giống như một con người cổ hủ trong xã hội hiện đại vậy. Con người nhìn mọi thứ thông qua lăng kính màu sắc của họ, còn Jack Reacher làm mọi thứ theo cách mà đôi khi ta muốn làm như vậy. Về mặt này, anh ta có phần giống với Dirty Harry, James Bond hay Josey Wales."

Phim Jack Reacher bắt đầu với cảnh buổi sáng bình thường tại một thị trấn, 5 người đã bị bắn chết một cách ngẫu nhiên khi đang làm những công việc thường ngày của họ. Mọi chứng cứ đều chỉ đến một người đàn ông - một sát thủ - người còn được biết đến với danh nghĩa là một cựu quân nhân - một tay bắn tỉa thiện nghệ. Anh ta lập tức bị bắt và đưa vào giam giữ.

Trailer phim:

Mặc dù phải trải qua những cuộc thẩm vấn dai dẳng, gã tù nhân không cung cấp bất kỳ thông tin gì, ngoại trừ một yêu cầu khó hiểu được viết nguệch ngoạc trên giấy: Tìm Jack Reacher .

Jack Reacher là ai? Đó không phải là một câu hỏi dễ dàng trả lời và thực sự rất khó để chứng minh được liệu người đó có tồn tại không.Thực tế, câu hỏi đó không còn quan trọng bởi Jack Reacher đã lên đường. Cựu quân nhân, cựu điều tra viên quân đội Reacher bí ẩn luôn lẩn tránh các đám đông và những mối quan hệ, nhưng anh biết về tay súng này. Tin tức về những vụ giết người đã buộc anh phải bước ra khỏi bóng tối và chia sẻ với các nhà chức trách những gì anh biết về gã tù nhân kia. Dựa trên một quá khứ khủng khiếp, Reacher tin rằng bọn họ đã bắt đúng người.

Lúc Reacher tới nơi, gã nghi phạm giết người đang rơi vào tình trạng hôn mê do bị đánh dã man trong lúc di chuyển, và luật sư của anh ta (Rosamund Pike) đã chuẩn bị cả tá câu hỏi cho Reacher: Mối quan hệ trong quá khứ của Reacher và bị cáo của cô như thế nào, tại sao anh ta lại yêu cầu sự giúp đỡ từ một người tin rằng anh ta có tội? Mặc dù khá băn khoăn nhưng cô vẫn tôn trọng yêu cầu của khách hàng và thuê Reacher điều tra. Ban đầu, thông qua quá trình điều tra rất hoàn hảo, phía cảnh sát dường như đã hoạt động vô cùng hiệu quả và nhanh chóng bắt được kẻ giết người. Nhưng Reacher không tin vào sự hoàn hảo. Với miệng lưỡi nhạy bén, khả năng làm việc độc lập và óc quan sát tinh tường, anh đã nhận ra một sai sót vô cùng nhỏ nhưng rõ ràng trong quá trình điều tra. Càng đào sâu vào vụ án thì anh lại càng chứng minh được sự thiếu rõ ràng.

Chính vì vậy, cuộc theo đuổi bất thường để tìm kiếm sự thật được bắt đầu từ nơi mà mọi thứ dường như không giống như vẻ ngoài của nó và bạn bè, người thân có thể cũng chính là kẻ thù. Mạnh mẽ, thông minh và hóm hỉnh, đó chính là những đặc điểm của Reacher.

Tuy có lẽ là một người cô độc với những luật lệ của riêng mình, nhưng cuối cùng anh ấy luôn bị thúc đẩy bởi ý thức mãnh liệt về công lý. Reacher nhận thấy rằng mình đang phải đọ sức với một kẻ thù vô cùng ranh mãnh và đầy bất ngờ, một kẻ có xu hướng bạo lực rất lớn nhằm bảo vệ một bí mật, mà có lẽ là một bí mật đáng để hi sinh tính mạng của mình. Reacher sẽ phải sử dụng cẩn trọng sự mưu trí và chiến lược để có thể đoán biết hành động và đánh lừa đối tượng mới của mình nhằm bảo vệ người vô tội và phơi bày tội ác thật sự.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp