James Wan tiếp tục "hù dọa" khán giả với Insidious Chapter 3

Ngày 10/03/2015 07:41 AM (GMT+7)

Không có sự xuất hiện của “gia đình quỷ ám” Lambert như hai phần trước, Insidious: Chapter 3 sẽ mở ra một câu chuyện mới, giải thích khả năng tâm linh đặc biệt của Elise Rainier.

Gần đây Insidious: Chapter 3 đã tung ra teaser trailer và poster đầu tiên của phim, mở ra chương đen tối nhất cho loạt phim Insidious. Mở đầu với những hiện tượng kỳ quái quấy nhiễu cô bé Quinn Brenner, Insidious: Chapter 3 là phần tiền truyện (pre-quel) xảy ra trước khi Elise Rainier giúp đỡ gia đình Lambert.

Trong teaser mới nhất, dấu hiệu ma quỷ đầu tiên xuất hiện khi Quinn Brenner nghịch ngợm gõ vào tường để liên lạc với cậu bạn hàng xóm. Dường như Quinn đã vô tình liên lạc với các linh hồn xấu và trở thành mục tiêu theo đuổi của chúng. Những hình ảnh ma quái liên tục xuất hiện trên nền nhạc “Tip Toe Through The Tulips”, du dương tới rợn người, khiến người xem dễ dàng bị ám ảnh. Cũng trong đoạn teaser này, khán giả có thể thấy Elise Rainier phải lần theo các dấu vết nhem nhuốc trên sàn nhà, và lạc vào thế giới ma quỷ giống như trong phần 1 và 2 của Insidious.

Trailer mới được ra mắt của Insidious: Chapter 3.

James Wan tiếp tục quot;hù dọaquot; khán giả với Insidious Chapter 3 - 1

Quinn Brenner – nhân vật chính xinh đẹp của Chapter 3

Vốn nổi tiếng với hiệu ứng âm thanh rùng rợn, đáng sợ và gây ám ảnh tột độ; Insidious luôn tạo cho người xem cảm giác bị đe dọa, không an toàn ngay từ khâu xử tiếng động, nhạc phim. Tuy nhiên, khác với Insidious: Chapter 1 2, trailer đầu tiên của Insidious: Chapter 3 lại khiến người xem “lạnh sống lưng” khi nhẹ nhàng đưa khán giả với đoạn nhạc phim ma mị. “Tip Toe Through The Tulips” đã từng được sử dụng trong các phần trước nhưng đoạn nhạc lần này được phối lại, văng vẳng trong không gian, với chủ ý làm tăng mức độ căng thẳng, đề phòng của khán giả; khiến phim trở nên gay cấn và kích thích tò mò hơn hết.

James Wan tiếp tục quot;hù dọaquot; khán giả với Insidious Chapter 3 - 2

Elise Rainier giáp mặt trực tiếp với ma quỷ khi lần theo dấu vết dọc hành lang

Ra mắt cùng thời điểm với những bom tấn hành động mùa hè, Insidious: Chapter 3 chắc  chắn sẽ là một món ăn độc và lạ, dành cho những khán giả muốn thử thách sự gan dạ của chính mình.

Là người làm nên thương hiệu Insidious, nhưng James Wan lại không tiếp tục đồng hành với Insidious: Chapter 3 ở vị trí đạo diễn mà nhường lại cho Leigh Whannell - biên kịch kiêm diễn viên lâu năm của series này. Dù bận rộn với bom tấn The Conjuring 2, nhưng trong Insidious: Chapter 3, James Wan – bậc thầy của dòng phim kinh dị tại Hollywood vẫn giữ vị trí là nhà sản xuất, đồng thời tham gia diễn xuất trong phim với vai trò khách mời (cameo).

James Wan tiếp tục quot;hù dọaquot; khán giả với Insidious Chapter 3 - 3

James Wan (trái) chuyển giao ghế đạo diễn lại cho Leigh Whannell (phải)

Kể từ khi xuất hiện những thông tin đầu tiên về việc ra mắt phần tiếp theo của loạt phim kinh dị ăn khách Insidious vào tháng 9/2013, người hâm mộ đã đưa ra nhiều đồn đoán xoay quanh việc tham gia đạo diễn của James Wan. Lời khẳng định chắc chắn từ James: “The Conjuring và Insidious 2 là hai bộ phim kinh dị cuối cùng của tôi” sau đó không lâu đã khiến khán giả kinh ngạc và tiếc nuối. Dù quyết định theo đuổi đam mê với các thể loại phim đa dạng hơn, James cũng không thể đứng ngoài quá trình sản xuất Insidious: Chapter 3. Bởi lẽ Insidious là đứa con tinh thần mà James đã gắn bó suốt hơn 5 năm qua, mà “thương hiệu” được yêu thích trên toàn thế giới mà James có trách nhiệm tiếp tục “dìu dắt”.

Theo Tường Vy (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp