Khách sạn đặc biệt chỉ có thể đến bằng máy bay, giá 800 triệu/3 đêm

Ngày 30/11/2021 00:08 AM (GMT+7)

Khách sạn hẻo lánh nhất thế giới chỉ có thể được tiếp cận bằng đường hàng không. Nhờ đó nơi đây mang đến sự riêng tư, hoàn toàn biệt lập khỏi cuộc sống đô thị.

Vườn quốc gia Denali tại bang Alaska (Mỹ) rộng hơn 24.281km2 và là ngôi nhà của nhiều động vật hoang dã như gấu xám, tuần lộc, nai sừng tấm, chó sói... Đây là một trong những địa điểm du khách không nên bỏ lỡ khi đến Mỹ nhưng cũng là một trong những nơi khó tiếp cận nhất.

Trước đây, để di chuyển đến Don Sheldon Amphitheatre, thung lũng băng nằm ở độ cao 6.000 feet (1.829m) thuộc vườn quốc gia Denali, người ta chỉ có lựa chọn duy nhất là máy bay được gắn ván trượt để có thể hạ cánh xuống tuyết.

Khách sạn đặc biệt chỉ có thể đến bằng máy bay, giá 800 triệu/3 đêm - 1

Nhưng kể từ khi khách sạn Sheldon Chalet đi vào hoạt động, du khách còn có thể di chuyển đến đây bằng trực thăng tư nhân.

Khách sạn Sheldon Chalet được đặt theo tên cha của chủ sở hữu cơ ngơi này, Robert và Kate Sheldon. Được xây dựng vào năm 2018 Sheldon Chalet ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý vì mức giá "trên trời" cho kỳ nghỉ 3 đêm cộng thêm vị trí đặc biệt khó tiếp cận.

Khách sạn đặc biệt chỉ có thể đến bằng máy bay, giá 800 triệu/3 đêm - 3

Tuy nhiên cũng chính vì vậy khách sạn hẻo lánh nhất thế giới này mang đến sự riêng tư, hoàn toàn biệt lập khỏi cuộc sống đô thị. 

Khách sạn đặc biệt chỉ có thể đến bằng máy bay, giá 800 triệu/3 đêm - 4

Theo Oddcitycentral, khách thuê phải nghỉ tối thiểu 3 đêm với giá 35.000 USD (khoảng hơn 800 triệu đồng) dành cho 2 người, bao gồm dịch vụ đưa đón bằng máy bay trực thăng, hướng dẫn viên riêng, dịch vụ ăn uống hạng sang và các hoạt động khác như trượt tuyết, đi bộ xuyên sông băng và leo núi. Nếu tiền không phải là vấn đề cũng như sự yên tĩnh, biệt lập là điều du khách tìm kiếm thì việc nghỉ chân tại đây là một trải nghiệm khó quên.

Khách sạn đặc biệt chỉ có thể đến bằng máy bay, giá 800 triệu/3 đêm - 5

Sheldon Chalet có thể chứa tối đa 10 người với 5 phòng ngủ có tầm nhìn ra khung cảnh phủ đầy tuyết vào ban ngày và cực quang vào ban đêm.

Các hoạt động ban ngày bao gồm leo núi, đi bộ xuyên sông băng, tham quan bảo tàng voi răng mấu và câu cá. Vào ban đêm, du khách có thể tận hưởng những phút giây thư giãn trong phòng xông hơi khô trên tầng mái, ngắm sao hoặc nếm thử các món ăn do đầu bếp bản xứ chế biến.

Khách sạn đặc biệt chỉ có thể đến bằng máy bay, giá 800 triệu/3 đêm - 6

“Mong muốn của bố mẹ tôi là mọi người có được một chốn dừng chân để trải nghiệm địa điểm tuyệt vời và hùng vĩ này”, Robert Sheldon, một trong hai chủ sở hữu khách sạn, chia sẻ với tờ Chicago Tribune.

Phải mất hơn một thập kỷ chờ đợi, Sheldon Chalet mới có được giấy phép xây dựng và việc vận chuyển các vật liệu cần thiết đến nơi biệt lập này đã tiêu tốn không ít sức lực cũng như tiền của. Mức giá hơn 800 triệu đồng cho 3 đêm vì thế được xem là tương đối hợp lý song chắc chắn nó không dành cho tất cả mọi người.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khach-san-dac-biet-chi-co-the-den-bang-may-...

Bí ẩn 7 vật thể thách thức khoa học, đến nay vẫn chưa ai giải thích được
Cho đến nay, có những vật thể, công trình kiến trúc mà các nhà khoa học, khảo cổ cũng "bó tay" không thể giải thích.

Du lịch thế giới

Theo Minh Hoa (t/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới