Khám phá bà tiên hắc ám trong Maleficent

Ngày 08/04/2014 08:03 AM (GMT+7)

Maleficent là nhân vật phản diện đáng sợ nhất và được yêu thích nhất của trẻ em hâm mộ Disney trên toàn thế giới.

Nhân vật Maleficent trong bộ phim Maleficent – Tiên hắc ám được Disney lần đầu giới thiệu đến khán giả vào năm 1959 trong phiên bản hoạt hình của “Sleeping Beauty - Người đẹp ngủ trong rừng”. Tuy nhiên câu chuyện về nàng công chúa bị yểm bùa rơi vào giấc ngủ vĩnh hằng đã được kể trước đó rất lâu, trong những câu chuyện cổ tích. Ban đầu, Maleficent được miêu tả không phải là một mụ phù thủy độc ác. Maleficent trong những dị bản đầu tiên chỉ được miêu tả như một người phụ nữ ghen tuông và có tính đố kỵ. Sau đó, nhân vật phản diện này được biến thành mụ phù thủy độc ác trong sáng tác những phiên bản tiếp theo và cũng gần nhất với cốt truyện của Disney. Cho dù vậy, cho đến ngày nay, Maleficent vẫn được coi là nhân vật phản diện đáng sợ nhất và được yêu thích nhất của trẻ em hâm mộ Disney trên toàn thế giới.

Khám phá bà tiên hắc ám trong Maleficent - 1

Nữ diễn viên chính của bộ phim, Agelina Jolie cũng từng chia sẻ: “Từ khi còn là một cô gái nhỏ tôi đã rất yêu thích nhân vật Maleficent, đó là nhân vật Disney yêu thích nhất của tôi. Tôi vừa căm sợ nhưng cũng đồng thời rất yêu thích cô ấy”. Và khi cầm trên tay kịch bản của bộ phim Maleficent – Tiên hắc ám, phiên bản điện ảnh khai thác một hình tượng khác của nhân vật Maleficent, về quá khứ của bà và về nguyên nhân dẫn đến việc bà ta trở nên lạnh lùng và tàn nhẫn, Angelina Jolie đã không thể giấu nổi sự xúc động và chia sẻ: “Tôi như được khám phá một bí mật kỳ thú mà từ trước tới nay, cũng như mọi đứa trẻ khác, tôi đều háo hức muốn biết: “Điều gì đã xảy ra trước đó?”.

Khám phá bà tiên hắc ám trong Maleficent - 2
Angelina Jolie và vai diễn Tiên hắc ám.

Maleficent là một nhân vật phức tạp với rất nhiều lớp tầng về tính cách. Động cơ của Maleficent là trả thù và niềm kiêu hãnh bảo vệ vùng đất mà bà yêu mến có thể khiến bà làm hại bất kỳ ai. Qua vai diễn Maleficent trong bộ phim Maleficent – Tiên hắc ám, Angelina Jolie hy vọng: “Những khán giả nhí của tôi, đặc biệt là những cô bé, sẽ thấy được tầm quan trọng của cái gọi là sự công bằng, bình đẳng và dám đấu tranh vì điều gì cho cuộc sống của mình. Những đứa trẻ có thể thấy trong mình hình ảnh vừa nữ tính nhưng cũng đồng thời có thể là những nữ chiến binh dũng cảm khi cần, đó là những phức cảm đặc biệt mà chỉ phụ nữ mới có mà thôi”.

Sự trở lại của nữ diễn viên tài năng Angelina Jolie sau một thời gian vắng bóng trong vai Tiên Hắc Ám có tên gọi Maleficent hứa hẹn sẽ mang đến những thành công vang dội cho bộ phim Maleficent – Tiên hắc ám.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp