Khám phá đủ loại món ăn lễ hội của các nước trên thế giới, nhiều món lần đầu nghe tên

H.M - Ngày 12/12/2020 15:20 PM (GMT+7)

Các món ăn cho kỳ nghỉ đông phổ biến trông như thế nào ở các quốc gia khác nhau?

Người ta nói rằng người Đức bắt đầu truyền thống đón Giáng sinh bằng một cái cây. Thức ăn phổ biến nhất là món hầm rau củ và cá hoặc thịt. Trong khi một số quốc gia vẫn theo truyền thống tương tự, những quốc gia khác đã tạo ra những cách đặc biệt của riêng họ để kỷ niệm ngày lễ này. Ví dụ: một số quốc gia kết hợp Giáng sinh với bánh gạo tím và những quốc gia khác không thể có nó nếu không có cải Brussels.

1. Nhật Bản - Toshikoshi soba

Khám phá đủ loại món ăn lễ hội của các nước trên thế giới, nhiều món lần đầu nghe tên - 1

Ōmisoka, hay Giao thừa, là thời điểm đặc biệt đối với người Nhật vì trong thời điểm này, họ suy ngẫm về quá khứ của mình và chuẩn bị cho năm sắp tới. Bát mì kiều mạch ngon truyền thống, được gọi là mì xuyên năm, được ăn trong thời gian này. Soba rất dễ cắt bằng đũa, đó là lý do tại sao nó tượng trưng cho phong tục buông bỏ những khó khăn trong năm.

2. Đan Mạch - Risalamande

Khám phá đủ loại món ăn lễ hội của các nước trên thế giới, nhiều món lần đầu nghe tên - 2

Về cơ bản đây là một loại bánh gạo mềm trộn với hạnh nhân cắt nhỏ và kem đánh vani. Để thêm hương vị và màu sắc, họ trang trí nó với nước sốt anh đào. Thông thường, nó được phục vụ trong bữa tối sau món chính.

3. Philippines - Puto bumbong

Khám phá đủ loại món ăn lễ hội của các nước trên thế giới, nhiều món lần đầu nghe tên - 3

Đây là món tráng miệng rất phổ biến trong mùa Giáng sinh thường được phục vụ vào buổi sáng. Nó được làm từ một loại gạo nếp đặc biệt có màu tím đậm. Sau khi chuẩn bị, nó được cho vào ống tre, hấp và phục vụ trên lá chuối.

4. Cộng hòa Séc - Houbový kuba

Khám phá đủ loại món ăn lễ hội của các nước trên thế giới, nhiều món lần đầu nghe tên - 4

Món risotto bằng nấm và lúa mạch này đã được ăn trong nhiều thế kỷ ở Cộng hòa Séc. Mọi người thường nhịn ăn vào lễ Giáng sinh, và món kuba không thịt đã trở thành món ăn hoàn hảo cho dịp này. Các thành phần như hành, tỏi, mỡ, và tiêu đen được thêm vào để hương vị đậm đà hơn.

5. Pháp - Escargots

Khám phá đủ loại món ăn lễ hội của các nước trên thế giới, nhiều món lần đầu nghe tên - 5

Tên của món ăn có nghĩa đen là “ốc ăn được” và nó đã trở thành một trong những món ăn mang tính biểu tượng của Pháp. Trong lễ Giáng sinh, chúng thường được phục vụ như một món khai vị phủ bơ tỏi và mùi tây.

6. Hà Lan - Oliebollen

Khám phá đủ loại món ăn lễ hội của các nước trên thế giới, nhiều món lần đầu nghe tên - 6

Thật khó tưởng tượng những ngày nghỉ lễ ở Hà Lan mà không có món ăn vặt nổi tiếng này. Tên của nó có thể được dịch theo nghĩa đen là “quả bóng dầu”. Để làm ra chúng, người ta thả một muỗng bột vào dầu nóng trước khi chiên giòn và sau đó dùng kèm với đường.

7. Trung Quốc - Gạo tám châu

Khám phá đủ loại món ăn lễ hội của các nước trên thế giới, nhiều món lần đầu nghe tên - 7

Món ăn bao gồm gạo nếp với sự kết hợp của 8 loại trái cây mà người Trung Quốc tin rằng sẽ mang lại sức khỏe tốt. Chúng được gọi là báu vật và thường bao gồm chà là đỏ khô, hạt sen, mận, mướp đông, long nhãn, bột đậu đỏ, các loại đậu và các loại hạt.

8. Hàn Quốc - Bánh xếp kim chi

Khám phá đủ loại món ăn lễ hội của các nước trên thế giới, nhiều món lần đầu nghe tên - 8

Có rất nhiều loại nhân được sử dụng trong bánh xếp Hàn Quốc (còn được gọi là mandu), như thịt lợn hoặc đậu phụ, nhưng một trong những loại phổ biến nhất là kim chi, được làm từ cải thảo lên men. Bánh xếp được hấp hoặc luộc và sau đó được thêm vào manduguk - một loại súp bánh xếp của Hàn Quốc.

9. Argentina - tháp bánh Crepe

Khám phá đủ loại món ăn lễ hội của các nước trên thế giới, nhiều món lần đầu nghe tên - 9

Torre de panqueques, vì món ăn này được gọi bằng tiếng Tây Ban Nha, thường được phục vụ lạnh. Món khai vị này bao gồm các lớp xen kẽ của bánh crepe, giăm bông, pho mát, salad, trứng và rau.

10. Miền Nam nước Ý - Lễ hội của bảy con cá

Khám phá đủ loại món ăn lễ hội của các nước trên thế giới, nhiều món lần đầu nghe tên - 10

Người Ý gọi nó là Festa dei sette pesci và đây là bữa tối truyền thống bao gồm 7 món cá khác nhau. Ăn hải sản vào dịp lễ Giáng sinh bắt nguồn từ một truyền thống lâu đời là kiêng ăn thịt vào đêm trước của ngày lễ quan trọng.

11. Nga - Cá trích dưới lớp áo lông

Khám phá đủ loại món ăn lễ hội của các nước trên thế giới, nhiều món lần đầu nghe tên - 11

Món salad nhiều lớp này được nhiều gia đình ở Nga, cũng như ở Belarus, Ukraine và Kazakhstan yêu thích. Món ăn thường bao gồm các lớp cá trích, khoai tây luộc, cà rốt, táo và hành tây, bên trên là củ dền và sốt mayonnaise, tạo nên màu tím đặc biệt.

12. Canada - cải Brussels

Khám phá đủ loại món ăn lễ hội của các nước trên thế giới, nhiều món lần đầu nghe tên - 12

Ngày lễ mùa đông và lễ Giáng sinh cũng đồng nghĩa với việc bắt đầu mùa rau mầm ở Brussels đối với nhiều người Canada. Rõ ràng, loại rau này rất ngon khi nấu với xi-rô phong, thịt xông khói và quả hồ đào.

11 món ăn tuyệt đỉnh khiến người người khắp nơi trên thế giới ao ước ghé để ăn
Nhiều người sẵn sàng chờ đợi hàng tháng trời, đi từ rất xa chỉ để đến đây thưởng thức một món ăn độc đáo và ngon miệng.

Đặc sản 4 phương

H.M
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới