Khám phá hòn đảo nhỏ kỳ lạ có tới hàng trăm cặp song sinh

Ngày 10/05/2019 09:41 AM (GMT+7)

Alabat là một hòn đảo xinh đẹp thuộc tỉnh Quezon, nằm ​​ngoài khơi phía Đông Nam đảo Luzon, Philippin. Hòn đảo này có diện tích 192 km2 và dân số hơn 40.000 người.

Khám phá hòn đảo nhỏ kỳ lạ có tới hàng trăm cặp song sinh - 1

Hòn đảo Alabat thơ mộng nằm ở đông nam đảo Luzon, Philippin.

Alabat nổi tiếng thế giới vì tại hòn đảo nhỏ này, với số dân khiêm tốn nhưng có tới hàng trăm cặp sinh đôi. Theo thống kê, Alabat có 78 cặp song sinh không cùng trứng và 22 cặp cùng trứng.

Khám phá hòn đảo nhỏ kỳ lạ có tới hàng trăm cặp song sinh - 2

Hòn đảo nhiệt đới nhỏ bé nổi tiếng thế giới vì dân cư thưa thớt nhưng có tới hàng trăm cặp song sinh

Theo người dân Alabat, các cặp sinh đôi xuất hiện trên đảo Alabat từ cách đây nhiều thế hệ. Nhiều cặp giống nhau như đúc lại ăn mặc, để kiểu tóc cũng giống nhau từ lúc bé đến lúc trưởng thành khiến bố mẹ, vợ chồng của họ cũng khó lòng phân biệt chứ không nói đến người ngoài.

Khám phá hòn đảo nhỏ kỳ lạ có tới hàng trăm cặp song sinh - 3

Ở trường học, trong gia đình và cộng đồng trên đảo Alabat không thiếu những anh chị em giống hệt như chị em Dalisay và Dalna.

Khám phá hòn đảo nhỏ kỳ lạ có tới hàng trăm cặp song sinh - 4

Mẹ của cặp song sinh Jane Nicole và Jennie Nicole luôn cố gắng mặc quần áo khác nhau cho cặp song sinh của mình để tránh chúng ghen tị với nhau.

Khám phá hòn đảo nhỏ kỳ lạ có tới hàng trăm cặp song sinh - 5

Nesa Lim  - mẹ của cặp song sinh Jane Nicole và Jennie Nicole cũng luôn mặc quần áo khác nhau cho 2 đứa trẻ để dễ phân biệt và cũng để tránh chúng ghen tị với nhau.

Cặp song sinh lớn tuổi nhất còn sống là cụ bà Eudosia và Antonia Meras đã gần 90 tuổi. Bà cụ Eudosia kết hôn từ năm 19 tuổi. Bà cụ kể rằng, hồi mới cưới, chồng bà cũng thường xuyên nhầm tưởng em vợ Antonia là vợ. Antonia sau đó phải chỉ cho anh rể thấy mụn ruồi trên mũi mình mà chị gái không có, nhờ thế mới giải quyết được vấn đề. Thật đáng kinh ngạc khi bà Eudosia có 4 đứa cháu là hai cặp sinh đôi.

Khám phá hòn đảo nhỏ kỳ lạ có tới hàng trăm cặp song sinh - 6

Cụ bà Eudosia và Antonia Meras là cặp song sinh lớn tuổi nhất trên đảo.

Cặp song sinh được nhắc đến nhiều nhất là Joy và Joyce Magsino, hai cô bé bị dính liền phần trán lúc chào đời. Gia đình hai cô bé vẫn luôn hy vọng sẽ có cơ hội phẫu thuật tách đôi hai bé. Bà của các bé là Sonia cũng có một người chị em sinh đôi tên Cynthia.

Khám phá hòn đảo nhỏ kỳ lạ có tới hàng trăm cặp song sinh - 7

Hai cô bé Joy và Joyce Magsino bị dính liền nhau ở phần trán từ lúc chào đời và hai em vẫn chưa có cơ hội phẫu thuật tách rời.

Không phải tất cả các cặp sinh đôi trên đảo Alabat đều trông giống nhau. Có những cặp sinh đôi khác nhau về cả chiều cao và kích thước cơ thể và cả tính cách.

Khám phá hòn đảo nhỏ kỳ lạ có tới hàng trăm cặp song sinh - 8

Cặp đôi Hanna và Hazel  giống nhau như đúc. Tuy nhiên, mẹ 2 bé nói rằng Hanna có đôi má thon gọn hơn còn Hazel có đôi má phúng phính và nghịch ngợm hơn Hanna.

Khám phá hòn đảo nhỏ kỳ lạ có tới hàng trăm cặp song sinh - 9

Hai anh em Bryan và Brent Manlugan - cả hai anh em sinh đôi giống hệt nhau chỉ khác một chút ở các nốt ruồi trên mặt hai cậu bé.

Những năm gần dây, ngành du lịch Alabat khá phát triển bên cạnh các nghề truyền thống, một trong những lí do có lẽ phải kể đến sức hút của các cặp song sinh nhỏ đáng yêu trên hòn đảo nhiệt đới tuyệt đẹp này

Khám phá hòn đảo nhỏ kỳ lạ có tới hàng trăm cặp song sinh - 10

Nhiều du khách bày tỏ sự kinh ngạc khi chưa bao giờ gặp nhiều cặp song sinh đến thế.

Hiện tượng sinh đôi phổ biến trên hòn đảo Alabat nhỏ bé làm các nhà khoa học cũng như bác sĩ đau đầu vì hiện vẫn chưa thể đưa ra được nguyên nhân thật sự thuyết phục. Họ loại trừ lý do về di truyền và cho rằng yếu tố về môi trường mới có tác động chính. Số người khác lại cho rằng nguyên nhân đến từ nguồn nước trên đảo.

Hàng triệu người dùng dao, kiếm tự chém mình trong lễ hội đẫm máu nhất hành tinh
Ashura là sự kiện lớn nhất năm của người Hồi giáo dòng Shiite, được tổ chức vào ngày thứ 10 của tháng Muharam theo lịch Hồi giáo.
Theo Duy Trung (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Đông Nam Á