Khám phá ngôi chùa bí ẩn nằm chênh vênh giữa vách núi dựng đứng

Ngày 26/02/2019 00:02 AM (GMT+7)

Chùa Treo (Huyền Không Tự) nằm chênh vênh giữa hẻm núi dựng đứng hiểm trở, ngôi chùa hiên ngang giữa đất trời này đã trải qua 1.500 năm lịch sử.

Với niên đại 1.500 năm tuổi, Huyền Không Tự là một ngôi chùa nổi tiếng tọa lạc tại núi Hằng Sơn, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Thách thức thời gian và địa thế hiểm trở, ngôi chùa vẫn đứng hiên ngang giữa đất trời tạo nên một cảnh quan hùng vĩ hiếm có. Đồng thời, nơi này cũng là điểm đến tâm linh hút khách vào dịp đầu năm.

Huyền Không Tự có những cây cột gỗ lớn mà nếu nhìn từ bên ngoài, nhiều người lầm tưởng những cột này đóng vai trò chủ lực để chống đỡ chùa. Trên thực tế, bản thân cấu trúc chùa không hề có cột chống. Những cột gỗ sau này mới được lắp đặt ra phía ngoài để những người sợ địa thế hiểm trở yên tâm tới hành hương mà không làm ảnh hưởng cấu trúc chùa.

Khu vực này từng ghi nhận xảy ra 3 trận động đất lớn với cường độ 6 độ richter trong vòng 50 năm trở lại đây. Gần đây nhất là vào năm 1992, toàn khu vực có khoảng 10.000 ngôi nhà và công trình đổ sập, nhưng Huyền Không Tự vẫn không bị ảnh hưởng. Nhờ cấu trúc còn nguyên vẹn tới ngày nay, Huyền Không tự được tạp chí Times bình chọn nằm trong “Top 10 kiến trúc bí ẩn nhất thế giới”.

kham pha ngoi chua bi an nam chenh venh giua vach nui dung dung - 1
Ngôi đền vàng khổng lồ này là nơi cung cấp bữa trưa miễn phí mỗi ngày, bất kỳ ai đến cũng đều được ăn.
Nhóm PV (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Trung Quốc
Tin hay đừng bỏ lỡ