Khi ta cũng đủ lớn để mong mình bé lại...

Ngày 21/06/2016 00:10 AM (GMT+7)

Sở hữu những thông điệp sống tích cực, Và cũng đủ lớn để mong bé lại là cuốn sách ý nghĩa để dành tặng những ai đang bâng khuâng về những năm tháng thanh xuân rực rỡ.

Nhẹ nhàng, trong veo… nhưng cũng đầy lắng đọng, tuyển tập truyện ngắn mang tên Và cũng đủ lớn để mong bé lại không chỉ đánh bay cảm giác oi nóng của mùa hè, mà còn như một tấm vé thông hành đưa bạn quay ngược thời gian trở lại thời áo trắng mộng mơ. 

Và cũng đủ lớn để mong bé lại gồm tổng cộng 16 truyện ngắn. Hơn thế nữa, cuốn sách còn như phần hai - phần nối tiếp của Tháng ngày có quay lại bao giờ (đã phát hành tháng 10/2015 và được đông đảo bạn đọc đón nhận). Cuốn sách sẽ đưa bạn qua đủ những cung bậc cảm xúc của một thời đầy hồn nhiên, và thơ mộng. 

Để rồi ở đó, bạn khẽ thấy mình trong nỗi buồn tuổi trẻ: “Bọn mình biết làm gì với nỗi buồn của bọn mình đây?/ Ngoài những ngón tay gầy sự hư hao cứ thế đan đầy/ Ngoài tuổi trẻ đang dần oải mục khô như một nhánh cây / Bọn mình đã bất lực nhìn niềm vui gãy rụm từng ngày”.

khi ta cung du lon de mong minh be lai... - 1

Để rồi ở đó, bạn có quyền được tin tưởng: “Có lẽ hạnh phúc sẽ chẳng đến một cách đơn giản và nhẹ nhàng, nhưng nó chắc chắn sẽ đến!” hay được phép sống lạc quan, dù có chuyện gì xảy ra chăng nữa: “Chết là một trạng thái của tự nhiên khi một sự vật chuyển từ hình thức tồn tại khả giác vĩ mô sang hình thức tồn tại phi giác quan vi mô. Nói cách khác, chết không phải kết thúc mà chỉ là một sự biến đổi trên chặng đường vận động không ngừng nghỉ của vạn vật”.

Để rồi ở đó, bạn nhận ra: “Chúng ta chỉ có một cuộc đời, chúng ta không thể sống trong ước mơ của người khác”. Hay: “… Không phải ông trời bốc thăm rồi nhét chúng ta chung một mái nhà, đánh dấu ‘đó là gia đình A, B, C…’. Hay: “Yêu thương một người vô điều kiện, đó là tình yêu cao quý nhất”…

khi ta cung du lon de mong minh be lai... - 2

Bên cạnh những thông điệp sống tích cực mà Và cũng đủ lớn đủ lớn để mong bé lại sẽ mang tới cho bạn, cuốn sách còn là một món quà đầy ý nghĩa để dành tặng thầy cô, bạn bè khi mùa chia tay đã về, mùa bâng khuâng của những tháng năm thanh xuân rực rỡ như cơn nắng mùa hạ!

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn