Khi tình yêu là cái kết của sự "Hồ đồ"

Ngày 03/07/2014 17:19 PM (GMT+7)

Trong cuộc đời này, tình yêu là thứ dễ khiến con người hồ đồ nhất…

Năm 16 tuổi, Trình Đoan Ngọ đã hồ đồ lần đầu tiên trong đời, cũng bởi tình yêu. 16 tuổi, Trình Đoan Ngọ là thiên kim tiểu thư của một nhà tài phiệt lớn, tính tình xốc nổi, phóng túng và kiêu ngạo. Cô được cưng chiều hết mực, thích gì được nấy, xung quanh là những kẻ sẵn sàng bán mạng cho cha cô để đổi lấy vinh quang và tiền bạc, luôn xun xoe lấy lòng cô tiểu thư quyền quý, thế nhưng Trình Đoan Ngọ không để ai lọt vào tầm mắt mình. Trong một lần tình cờ, Trình Đoan Ngọ gặp Lục Ứng Khâm, chàng sinh viên nghèo đang mang ơn cha cô. Ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên, Trình Đoan Ngọ đã phải lòng chàng trai chất phác nhưng cầu tiến này và đã tự hứa với lòng, nhất định phải có được anh. Trong bữa tiệc sinh nhật lần thứ 17, khi được cha hỏi thích món quà gì, Trình Đoan Ngọ đã không ngần ngại chỉ vào Lục Ứng Khâm. Lúc đó Lục Ứng Khâm đã có trong lòng người thương nhưng không có cách nào từ chôi, bị buộc là "vật sở hữu" của Trình Đoan Ngọ. Vì hồ đồ, Trình Đoan Ngọ đã tước đi tự do của Lục Ứng Khâm, cướp đi cả tình yêu của anh. Đó là lần đầu tiên trong đời Trình Đoan Ngọ hồ đồ, và cũng chính bởi sự hồ đồ đó, cô đã phải trả giá rất đắt.

Khi tình yêu là cái kết của sự quot;Hồ đồquot; - 1
Bìa cuốn Hồ đồ.

Ngay trong năm đó, cha của Trình Đoan Ngọ, vì xích mích trong chuyện làm ăn với giới xã hội đen đã bị ám sát. Anh trai cô, trước cú shock quá lớn do mất đi người cha, cũng đã hóa điên. Cùng một lúc hai người thân yêu nhất một chết, một hóa điên, Trình Đoan Ngọ, đang từ vị thế của một thiên kim tiểu thư quyền quý bị đẩy xuống hố sâu của tuyệt vọng. Những kẻ trước kia ngày đêm nâng đỡ lấy lòng cô nay đồng loạt quay lưng. Cô gái trẻ Trình Đoan Ngọ, trong cơn bĩ cực đã tìm đến sự giúp đỡ của Lục Ứng Khâm, người lúc này đã nhân cơ hội thay chân cha Trình Đoan Ngọ trở thành đại ca trong giới xã hội đen, nắm quyền lực và địa vị. Trong một lần gặp gỡ, Trình Đoan Ngọ đã chuốc rượu say Lục Ứng Khâm để đưa mọi chuyện vào sự đã rồi, buộc anh phải giúp đỡ gia đình cô. Nào ngờ ngày hôm sau tỉnh lại, điều mà cô nhận được không phải là sự thương hại hay cứu giúp mà là sự nhục nhã càng thêm tàn khốc hơn. Lại một lần nữa, Trình Đoan Ngọ đã hồ đồ tìm kiếm sự cứu vớt bằng chính thứ quý giá nhất của đời mình, nhưng cái giá phải trả cho sự hồ đồ mù quáng luôn là bi kịch.

Bị buộc phải ra đi khi mang theo trong mình giọt máu của Lục Ứng Khâm, Trình Đoan Ngọ và anh trai đã trải qua biết bao nhiều khổ cực để mưu sinh nơi đất khách quê người. Cô sinh con trong điều kiện thiếu thốn, cam tâm nhẫn nhìn để đợi ngày trả thù kẻ đã bội bạc mình, đợi ngày lấy lại công bằng cho cha. Bảy năm trời sống trong cay đắng, Trình Đoan Ngọ bất ngờ gặp được Du Đông, người anh em thân thiết trước kia của Lục Ứng Khâm, nay cũng đã bị đại ca hắt hủi. Du Đông đồng cảm với Trình Đoan Ngọ và dần nảy sinh tình cảm. Lúc này, duyên số đã khiến Trình Đoan Ngọ gặp lại Lục Ứng Khâm. Đôi oan gia đã được ông trời sắp xếp gặp lại nhau, tiếp tục dày vò nhau trong mớ bộn bề giữa yêu và hận. Liệu có tương lai tương sáng nào cho những thù hận? Liệu có một cái kết đẹp cho sự hồ đồ? Và đằng sau những hận thù, toan tính, còn có chỗ cho tình yêu đích thực?

Tác phẩm "Hồ đồ" của nhà văn Ngải Tiểu Đồ viết về tình yêu, tranh đấu quyền lực và khát vọng mưu cầu hạnh phúc của những con người trong xã hội Trung Quốc hiện đại. Trình Đoan Ngọ ở trên đỉnh cao rơi xuống hố sâu, luôn khao khát tình yêu và hạnh phúc, một Lục Ứng Khâm vươn lên đỉnh cao xã hội bằng sự nhẫn nại và thủ đoạn, nhưng đằng sau lớp vỏ bọc lạnh lùng, tàn nhẫn, cũng bị đè nặng bởi một chữ tình. Hai nhân vật đó tìm thấy nhau, giằng xé nhau, phá nát cuộc đời nhau, để rồi lại dang tay bao bọc lẫn nhau. Tất cả cũng bởi một chữ tình. Chính tình yêu đã mang đến một cái kết đẹp cho sự hồ đồ. Chúng ta hãy đọc 'Hồ đồ" để biết yêu, biết ghét, biết cách hồ đồ trong tình yêu để tìm thấy hạnh phúc đích thực của cuộc đời.

Nữ tác giả Ngải Tiểu Đồ thuộc cung Song Ngư, nhóm máu A. Là người có trí tưởng tượng rất phong phú, thích tán gẫu. Niềm yêu thích lớn nhất là ăn và ngủ. Những tác phẩm đã xuất bản: “Nếu như anh không đi, nếu em vẫn ở đó”, “Tiếng thời gian du dương”, “Em đã từng yêu anh”…

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn