"Khiếp vía" đòn thù tàn độc của những nữ nhân ác nhất màn ảnh

Ngày 23/10/2017 00:00 AM (GMT+7)

Dung ma ma của "Hoàn Châu cách cách" không phải người phụ nữ có tâm địa độc ác nhất.

Giang Ngọc Yến trong Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết (2004)

Dù gây nhiều tranh cãi từ nội dung đến tạo hình của các nhân vật song Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết (2004) vẫn rất thành công. Bộ phim do Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong đóng chính sở hữu dàn mỹ nhân nổi tiếng như Phạm Băng Băng, Bách Tuyết, Dương Tuyết, Viên Tuyền, Tôn Phi Phi, Khổng Lâm, Nghê Cảnh Dương,…

Trong số đó, nhân vật nữ phụ Giang Ngọc Yến do Dương Tuyết thể hiện được coi là nhân vật phản diện ác nhất màn ảnh. Giang Ngọc Yến đem lòng yêu Hoa Vô Khuyết (Tạ Đình Phong) nhưng không được đáp lại.

"khiep via" don thu tan doc cua nhung nu nhan ac nhat man anh - 1

Để có trái tim người mình yêu, cô không từ mọi thủ đoạn ác độc để hãm hại người thân, bạn bè. Người đầu tiên bị Giang Ngọc Yến hãm hại chính là Giang Ngọc Phụng (Trịnh Hy Di) – người chị gái cùng cha khác mẹ. Vì ghen ghét, Ngọc Yến móc mắt và giết chết chị gái mình.

Sau đó, cô nàng còn giết cha ruột mình là Giang Biệt Hạc (Vương Bá Chiêu). Thiết Tâm Lan (Phạm Băng Băng) – người vợ yêu của Hoa Vô Khuyết bị Giang Ngọc Yến giết chết và cướp đi đứa con trai đầu lòng.

Vì muốn tăng thêm công lực võ thuật, Giang Ngọc Yến giết hại Yêu Nguyệt cung chủ (Khổng Lâm) và Lân Tinh cung chủ (Nghê Cảnh Dương) – hai vị cung chủ có võ công cao cường, nuôi lớn Hoa Vô Khuyết. Khi công lực tăng lên nhiều phần, Giang Ngọc Yến còn ra tay giết Hoàng đế và trở thành bá chủ thiên hạ. Không chỉ giết hại người thân của Hoa Vô Khuyết, Ngọc Yến còn ra tay ép chết Tô Anh (Viên Tuyền), giết 10 người trong đó có cha mẹ nuôi của Tiểu Ngư Nhi.

Vì muốn cứu em trai, Tiểu Ngư Nhi (Trương Vệ Kiện) một mình đấu tay đôi với Giang Ngọc Yến nhưng bị cô đánh tới hôn mê bất tỉnh. Cuối cùng Hoa Vô Khuyết đánh bại được Giang Ngọc Yến nhưng mất tất cả người thân, bạn bè.

Trích đoạn cảnh Giang Ngọc Yến (Dương Tuyết) giết chết Thiết Tâm Lan (Phạm Băng Băng) - vợ của Hoa Vô Khuyết.

Đinh Mẫn Quân - Ỷ Thiên Đồ Long ký (2003)

"khiep via" don thu tan doc cua nhung nu nhan ac nhat man anh - 2

Đinh Mẫn Quân do Lâm Tĩnh thể hiện là nữ phụ bị ghét nhất màn ảnh. Đinh Mẫn Quân là đệ tử phái Nga Mi, tính tình hẹp hòi, ích kỷ, ác độc, thường nổi lòng ghen ghét với các sư tỷ, sư muội được sư phụ yêu mến.

Đầu tiên, cô hãm hại Kỷ Hiểu Phù (Đào Hồng) khiến sư muội lâm vào bước đường cùng và bị Diệt Tuyệt sư thái giết chết ở Hồ Điệp Cốc. Khi Chu Chỉ Nhược (Cao Viên Viên) được sư phụ ưu ái, Đinh Mẫn Quân cũng đem lòng đố kỵ và hãm hại Chu Chỉ Nhược.

Nhiếp Thận Nhi trong Mỹ nhân tâm kế

"khiep via" don thu tan doc cua nhung nu nhan ac nhat man anh - 3

Nhiếp Thận Nhi (Vương Lệ Khôn) vốn là người chị em thân thiết của Đậu Y Phòng (Lâm Tâm Như) từ khi nhập cung. Tuy nhiên, vì ham mê quyền lực, Thận Nhi dung mọi thủ đoạn để hãm hại Y Phòng. Cô nàng không ra tay hại chết Tuyết Diên (Dương Mịch) – người chị em tốt của Y Phòng.

Hết lần này đến lần khác, Thận Nhi đều tìm cách hại chết Y Phòng nhưng không thành công. Không thể tha thứ cho những hành động của Thận Nhi, cuối cùng Y Phòng đành xuống tay giết cô.

Diêu Kim Linh trong Cung tâm kế (2009)

"khiep via" don thu tan doc cua nhung nu nhan ac nhat man anh - 4

Diêu Kim Linh (Dương Di) là người thâm độc, luôn ôm oán hận trong lòng. Người chị em Lưu Tam Hảo (Xa Thi Mạn) hiền lành, tốt bụng bao nhiêu thì Kim Linh lại tàn độc bấy nhiêu. Khi được Hoàng đế sủng ái, Diêu Kim Linh hại chết nhiều người từ Hoàng thái hậu cho đến các phi tần và cả người chị em tốt Lưu Tam Hảo.

Hoa phi trong Chân Hoàn truyện

"khiep via" don thu tan doc cua nhung nu nhan ac nhat man anh - 5

Hoa phi Niên Thế Lan (Tưởng Hân) là một trong những “gian phi” khiến người xem lạnh tóc gáy vì thủ đoạn ác độc của mình. Niên Thế Lan có xuất thân danh gia vọng tộc, có anh trai là tướng quân anh dũng song toàn. Nhờ gia thế hiển hách, Thế Lan là kẻ độc đoán, cuồng bạo áp chế cả Hoàng hậu Cảnh Nhân cung (Thái Thiếu Phân). Do muốn độc chiếm sự sủng ái của Ung Chính, Hoa phi luôn bày mưu hãm hại Chân Hoàn (Tôn Lệ) và Thẩm Mi Trang.

Do lo sợ thế lực của Hoa phi ngày càng lớn, Ung Chính và Thái hậu luôn tìm cách phòng ngừa Niên Thế Lan có thai. Khi biết tin cô có thai, Hoàng đế lén làm thuốc phá thai và lấy Đoan phi làm nước cờ thế thân. Đau đớn vì mất đi đứa con, cô ép Đoan phi uống hồng hoa, cả đời không thể có con.

Âm mưu phóng hỏa thiêu chết Chân Hoàn bị lộ tẩy cũng là lúc Hoa phi thất thế. Khi biết chân tướng vụ việc xưa kia do Ung Chính gây ra, cô đã tự sát.

Dung Ma Ma trong Hoàn Châu cách cách (1998)

"khiep via" don thu tan doc cua nhung nu nhan ac nhat man anh - 6

Dung Ma Ma (Lý Minh Khải) là một trong những nữ diễn viên phụ độc ác và bị ghét nhất màn ảnh. Dung Ma Ma vốn là người hầu thân cận của Hoàng hậu.

Để bảo vệ chủ nhân, Dung Ma Ma không từ bất cứ thủ đoạn nào hãm hại Tử Vi (Lâm Tâm Như) và Tiểu Yến Tử (Triệu Vy). Đòn trả thủ khiến người xem khiếp vía nhất là khi Dung Ma Ma dùng kim đâm vào vai, lưng của Hạ Tử Vi khiến cô la hét trong đau đớn. 

Không chỉ đâm kim, Dung Ma Ma còn dùng nhục hình tra tấn khủng khiếp nhất: Kẹp ngón tay. Đây vốn là hình phạt bức cung thường thấy trong các nhà lao thời phong kiến. Nếu không chịu khai nhận, nạn nhân sẽ bị kẹp ngón tay, ngón chân đến nát.

Trích đoạn Dung Ma Ma tra tấn Tử Vy bằng kim.

>> XEM TIẾP: NHỮNG MÀN DIỄN XUẤT KHÓ NUỐT TRÔI TRONG PHIM HOA NGỮ 

Theo Minh Phương (Theo Toutiao) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc
Tin hay đừng bỏ lỡ