Không kết hôn liệu có chết?

Ngày 13/08/2013 08:08 AM (GMT+7)

Đó là nhan đề cuốn tiểu thuyết đang gây sốt nhẹ tại các nhà sách.

Không kết hôn liệu có chết?” - Khi tình yêu gặp phải hôn nhân như lãng mạn đối diện với gạo dầu mắm muối

Tiểu thuyết “Không kết hôn liệu có chết?” là câu chuyện của hước của ba cô gái cùng chơi với nhau và cùng bị thần Tình yêu trói chặt chân. Văn Văn thuộc cung Sư Tử phóng khoáng tự nhiên; Tiểu Mỹ cung Ma Kết tính tình lạnh lùng hơn, thông minh và giỏi giang; còn cô nàng Đường Đường thuộc cung Cự Giải lười nhác nhưng thời trang, yểu điệu thướt tha. Phong cách của ba cô gái khác nhau, trong con đường tình cũng gặp nhiều trắc trở như nhau vậy.

Không kết hôn liệu có chết? - 1

Mở đầu tác phẩm là câu chuyện tình yêu bi hài của Văn Văn và Lý Cường, họ đến với nhau và đều tưởng rằng họ có thể nắm tay nhau đi suốt cuộc đời này, cho dù có tranh chấp, có mâu thuẫn nhưng sẽ vượt qua được. Thực tế không phải vậy, Văn Văn và Lý Cường đều muốn giữ cái tôi của mình, đều muốn thay đổi đối phương theo ý của mình và muốn mình phải có một cuộc hôn nhân hoàn hảo. Vì thế họ đành chia tay nhau mặc dù sâu thẳm trong lòng họ tình yêu vẫn đang ở lại, đang đợi chờ… “Lý Cường xụ mặt xuống, “bây giờ, anh đã tin tình yêu cũng có cách nói “thất niên chi dương” rồi!”

Người đàn ông này cuối cùng cũng chịu mở lời rồi sao? Văn Văn vẫn cười nhạt trong lòng, vẻ mặt mang chút mỉa mai, “em cũng tin!”

Lý Cường: “Vậy chúng ta…

Văn Văn nhanh chóng ngắt lời, “vậy chúng ta chia tay nhau thôi, chia tay rồi vẫn là bạn tốt!

Lý Cường có chút không hờn giận, “sao lần nào em cũng luôn giành lời nói của anh?

Văn Văn cười nhạt, “đây chẳng phải chính là một trong những nguyên nhân khi chúng ta ở bên nhau không bao giờ hòa thuận nổi sao?” - (Trích trong tiểu thuyết “Không kết hôn liệu có chết?”).

Không kết hôn liệu có chết? - 2

Không kết hôn liệu có chết?” cho bạn thấy hôn nhân cũng giống như bóc vỏ hành, sẽ có một ngày khiến ta chảy nước mắt khi mới chỉ  kịp bóc lớp vỏ đầu tiên. Nhiều khi ta muốn phá vỡ nó để tìm cho ta một cuộc sống riêng, một cuộc sống tự do. Ta đâu biết rằng, khi ta chấp nhận bước chân vào hôn nhân là ta phải chấp nhật tất tần tật những gì đẹp đẽ cũng như những gì xấu xí của đối phương và gia đình đối phương.

Và tình yêu của cô nàng Tiểu Mỹ với anh chàng Du Tử cũng bị cha mẹ chàng can thiệt như thế… “Có lẽ ba mẹ Du Tử thấy rằng không lợi dụng Tiểu Mỹ được nhiều nên cuối cùng kiên quyết bắt con trai đưa cô gái đó về. Họ không giải thích được một người con gái chưa kết hôn nhưng đã ở với bạn trai đến mấy năm liền như cô không quỳ xuống nhà họ để xin cưới mà còn đòi đi gặp người khác, còn người đàn ông nào cần đứa con gái như thế?

…Với “trái tim nhân hậu”, họ quyết định bỏ qua chuyện cũ, phái con trai sắp đặt một bữa ăn rồi nói rõ mọi điểm lợi hại cho Tiểu Mỹ. Cho cô biết được mọi điều tốt xấu, vị trí mình đang đứng, như vậy cô mới ngoan ngoãn quy thuận và họ thu phục được con dâu” - (Trích trong tiểu thuyết “Không kết hôn liệu có chết?”). Nhưng mọi chuyện đều nằm ngoài dự kiến của bố mẹ Du Tử, Tiểu Mỹ không hề sợ hãi cúi đầu nhận lỗi như những đứa con dâu bình thường khác, lại còn dám mang bộ mặt kiêu căng trước mặt họ. Cuộc tình của Tiểu Mỹ đã chấm dứt khi cô nhận ra bộ mặt thật của Du Tử và bố mẹ anh ta: “Mẹ anh nói tiếp: “Con cứ làm bụng nó to tướng lên trước tiên đã. Khi bụng nó lớn rồi sẽ là người của nhà ta, muốn nói gì nó cũng phải nghe? Ha ha!

Du Tử có chút chần chừ: “Nhưng mà…

Cô đứng ngoài nghĩ thầm: “Hai ba mẹ chồng tương lai bụng dạ xấu xa như vậy, anh còn định khó xử sao?

Ba anh nói: “Còn định nhưng gì nữa?

Du Tử: “Lần nào bọn con cũng đeo bao cao su, cô ấy không muốn có con trước khi kết hôn... Vậy nên để cô ấy có con là chuyện không dễ đâu”.

Nghe thấy vậy, cô như muốn ngất xỉu.

Ba anh: “Sợ gì chứ? Ba chuẩn bị cho mày mấy cái kim, xem có to bụng được không?!”.

Du Tử im lặng, tựa hồ như đã đồng ý. - (Trích trong tiểu thuyết “Không kết hôn liệu có chết?”).  

Còn với cô nàng Đường Đường cũng từng trải qua cuộc tình không dám quay đầu nghĩ lại. Mặc dù chuyện này cô vẫn giấu kín với cả hai người bạn, nhưng đôi khi sau những buổi tiệc rượu cô vẫn nhắc đến “nhà thơ phương Nam” khiến cô mang bầu, rồi phải bỏ giọt máu của mình đi. Hai người chia tay không từ biệt và bặt vô âm tín.

Không kết hôn liệu có chết? - 3

Tìm đọc “Không kết hôn liệu có chết?” để thấy:

Thần Tình yêu đến thay đổi cả cuộc đời, những thủ đoạn thường thấy của người đàn ông đều bị rơi vào  tay yêu nữ.

Chiêu trò bị gỡ cả, hãy xem cuộc chiến hạnh phúc của ba yêu nữ!

Vui mừng oan gia cãi nhau mọi nơi, do Thượng đế viết lầm bút duyên phận hay do tự mình rơi vào huyệt đạo tình yêu.

Khi tình yêu gặp phải hôn nhân, như lãng mạn đối diện với gạo dầu mắm muối… Ba mẹ hai bên tiện nam, yêu nữ ai là người toàn thắng?

Cuộc chiến ái tình lớn nhất trong lịch sử từ từ được mở màn.

Kết cục, tuyệt không thể tả nổi…

Tiểu thuyết Không kết hôn liệu có chết? do Nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành

Tác giả: Chiêm Qua, Hồng Tú Tú – Việt Hà dịch

Giá bán: 92.000Đ (Tặng kèm VCD clip Em là để yêu)

Bạn đọc ở Hà Nội đón đọc sách vào ngày 10/8/2013.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn