Kim Khánh năng động trong vai trò giám khảo

Ngày 20/12/2014 12:17 PM (GMT+7)

Kim Khánh sẽ làm giám khảo của cuộc thi Con đường âm nhạc lần 1 tới đây.

Sau khi tái ngộ khán giả qua vai trò phó đạo diễn phim Lạc giới, diễn viên Kim Khánh càng thể hiện sự năng động của mình trong vai trò giám khảo. Cô sẽ chấm điểm phong cách thời trang tại cuộc thi  Con đường âm nhạc lần 1 năm 2014 tới đây.

Con đường âm nhạc là cuộc thi tài năng do Trung tâm văn hóa Q,1 và Trung tâm Thanh nhạc Hoài Nam phối hợp tổ chức lần thứ 1 năm 2014. Đây thật sự là một sân chơi lành mạnh cho các bạn yêu thích ca hát, đồng thời tạo điều kiện cho các học viên có cơ hội được đứng trên sân khấu thực hành, cọ xác với nhau.  Cuộc thi kéo dài trong 1 năm dành cho các học viên theo học tại trung tâm, và các bạn trẻ yêu thích âm nhạc (thí sinh tự do).

Các thí sinh sẽ biểu diễn một bài hát yêu thích ở từng vòng thi với phong cách và thể loại tự do theo sở thích để thể hiện năng khiếu của mình. Cuộc thi sơ kết đã diễn ra mỗi tháng 1 lần chọn 3 thí sinh hạng nhất, nhì, ba để dự thi đêm chung kết. Đến  ngày 23/12 sẽ là đêm chung kết xếp hạng vào trao giải. 16 thí sinh  vào chung kết sẽ thi 1 lượt chọn ra top 4, top 4 sẽ thi chọn I, II , III, triển vọng. Giải thưởng không qui đổi thành tiền mà là các phần học bổng thanh nhạc tại Trung tâm thanh nhạc Hoài Nam với giá trị cao nhất lên tới 48 triệu đồng và 1 single do trung tâm tài trợ.

Kim Khánh làm giám khảo Con đường âm nhạc

Tâm sự về việc ngồi ghế giám khảo, Kim Khánh cho hay: “Các em làm tôi nhớ lại ngày xưa của mình. Tôi cũng mê ca hát nhưng lúc đó không có nhiều sân chơi mở ra như bây giờ để chúng tôi có thể mạnh dạn thi thố thể hiện hay tìm cơ hội cho mình. Điều kiện kinh tế lúc đó cũng không dễ như bây giờ như các em để có thể diện nhiều bộ thời trang đẹp. Tôi thấy được các thí sinh dự thi hiện nay rất đẹp các em biết trau chuốt phong cách hình thức  để ghi điểm cộng cho mình đó là một lợi thế và cách tính thông  minh trong nghề ca hát đòi hỏi nhiều yếu tố mà sắc là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Tôi cũng không quá khó khăn với các em khi ngồi ở cương vị này vì với tôi đẹp về phong cách về hình thức có thể sửa chữa và rèn luyện cùng thời gian chỉ có chất giọng để tạo nên một ca sĩ thành công ngoài may mắn còn cần đến khả năng thiên phú! Chúc tất cả các em thí sinh đều thành công và may mắn trong cuộc thi Con đường âm nhạc này.”

Ca sĩ Hà Vân X-Factor

Ngoài Kim Khánh, chương trình còn các các giám khảo khác là ca sĩ Hà  Vân - Factor 2014 và ca sĩ Hà Thúy Anh.

Hà Vân lần đầu ngồi “ghế nóng” nhưng mới cách đây không lâu cô còn là thí sinh của XFactor nên vẫn lưu giữ nhiều cảm xúc của một thí sinh dự thi. Hà Vân chia sẻ rất chân tình với các bạn tại cuộc thi Con đường âm nhạc: “Trước khi đến với cuộc thi Nhân tố bí ẩn X Factor, Hà Vân từng là cô giáo thanh nhạc cho học sinh cấp II, chính vì vậy khi được mời làm giám khảo cho các em thí sinh này Hà Vân thấy rất vinh dự và được nhớ lại những tháng ngày đứng trên bục giảng. Hà Vân cũng từng là thí sinh dự thi ca hát nên hiểu rằng trong một cuộc thi nếu xác định đi thi để thử thách chính mình thì sẽ dễ dàng vượt qua những cảm xúc hồi hộp và ngược lại đặt nặng thắng thua sẽ tự gây áp lực với bản thân.

Chính vì thế, Hà Vân luôn là một giám khảo dễ thương chia sẻ góp ý cho các em dự thi thêm tự tin vào chính mình để các em hoàn thành tốt nhất phần thi của  bản thân. Một lời khuyên từ kinh nghiệm bản thân mà Hà Vân chia sẻ với các em trước khi thi đó là hãy chọn ca khúc dự thi mình yêu thích nhất vì chỉ khi yêu thích nó, hát hoài bài đó từ lâu thì nay mang lên sân khấu thi các bạn sẽ bớt đi áp lực sẽ hát như đang nghêu ngao cho chính mình thì bao giờ phần trình diễn của các bạn cũng sẽ tự nhiên, tự tin và dạt dào cảm xúc hơn bao giờ.”

Ca sĩ trẻ Hà Thúy Anh

Hà Thúy Anh từng làm dậy sóng vòng giấu mặt cuộc thi “Giọng hát Việt” với ca khúc “Thu cạn”. Cô chia sẻ kinh nghiệm khi còn đi thi hát: “Hát bằng tất cả khả năng,hãy cháy hết mình cho đam mê ca hát vì ít nhất như thế bạn đã chiến thắng bản thân mình được sống với sở thích của mình".

Theo Thùy Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình ca nhạc
Tin hay đừng bỏ lỡ