Linh Trang tiết lộ Nhật ký học làm bánh

Ngày 06/03/2014 00:00 AM (GMT+7)

Nhật ký học làm bánh là tác phẩm tâm huyết của Linh Trang, chủ căn bếp ảo nổi tiếng Savourydays.

Được trình bày dưới dạng một cuốn nhật ký của một người yêu thích những món bánh ngọt, tác phẩm đưa độc giả vào với thế giới ngọt ngào và tràn đầy yêu thương.

Được ra mắt vào dịp Quốc tế Phụ nữ, cuốn sách đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của độc giả ngay từ khi chưa ra mắt – 2000 cuốn của lượt in đầu tiên đã hết veo ngay từ khi còn trong nhà in sau chưa đầy 12 giờ đặt hàng.

Nhật ký học làm bánh không chỉ đơn thuần là một tập hợp các công thức bánh trái. Nó trước hết là một quyển sách về chặng đường tự vật lộn với bột, bơ, đường, trứng, sữa của một cô nàng không có nhiều kinh nghiệm bếp núc và hoàn toàn chẳng có hoa tay nào cả.

Trong chặng đường học làm bánh gập ghềnh, nhiều thất bại, cô nàng ấy luôn thầm mong có một cuốn sách chỉ dẫn tỉ mỉ hơn cho những người mới bắt đầu như mình. Công thức rất dễ tìm, nhưng bắt tay vào làm, cô mới nhận ra rằng với kẻ còn bỡ ngỡ, chúng sơ sài làm sao. Vậy nên, vừa mày mò học hỏi, Linh Trang vừa soạn luôn cuốn sách mình hằng mơ ước.

linh trang tiet lo nhat ky hoc lam banh - 1
Bìa cuốn sách Nhật ký học làm bánh.

Bởi vì đây là là một quyển nhật ký, nên rất nhiều cô gái yêu bánh khác có thể sẽ tìm thấy mình trong một trang sách nào đó, khi vụng về cầm chiếc phới trộn những nhát đầu tiên, khi hồi hộp ngồi chờ chiếc bánh nở phồng lên trong lò nướng, háo hức phết từng miếng kem trắng muốt, rắc những bông kẹo đường đủ màu li ti, nhìn chiếc bánh xinh xắn dần thành hình, và cả lúc thất vọng đến phát khóc bởi bao nhiêu công sức của mình đã biến thành một thứ gì đó chỉ có thể tặng cho thùng rác.

Đó là những bài học thật mà người viết đã thu được từ những khó khăn và thất bại của chính bản thân mình trên chặng đường tự mày mò làm quen và chinh phục bánh trái. Hy vọng rằng những bài học, những công thức, và những bức ảnh chụp sản phẩm được tạo ra từ chính lò nướng của tác giả sẽ trao thêm cảm hứng cho những ai còn ngại ngần hay lo lắng. Bởi những chiếc bánh xinh đẹp vào ngọt ngào được tạo nên bởi 10 phần trăm khéo léo thêm 90 phần trăm quyết tâm, kiên trì và hơn hết thảy là khao khát tự tay làm ra chúng.

Sách gồm 7 chương với gần 40 công thức bánh cơ bản có hình minh họa, bao quát 6 dòng bánh lớn và một chương riêng về Giáng sinh. Mỗi chương được mở đầu với một phần Nhật kí, ghi lại trải nghiệm của tác giả trong quá trình tự mày mò học làm bánh và những câu chuyện nhỏ khác về cuộc sống của một nghiên cứu sinh xa nhà. Tiếp nối bằng các kiến thức về phương pháp làm bánh cơ bản, bí quyết thành công và các công thức với rất nhiều biến tấu.

Tác giả Linh Trang sinh năm 1985 tại Hà Nội, hiện làm nghiên cứu sinh ngành Kinh tế ứng dụng tại đại học Antwerp, Vương quốc Bỉ.

Bên cạnh nghiên cứu khoa học thì nấu nướng và chụp ảnh đồ ăn là hai niềm đam mê lớn của cô. Đó cũng là cảm hứng để Trang viết blog ẩm thực Savourydays. Từ một quyển sổ nho nhỏ ghi lại những câu chuyện hằng ngày của một nghiên cứu sinh xa nhà, sau hơn hai năm, với gần 12 triệu lượt truy cập, Savourydays đã trở thành căn bếp chung của nhiều người có cùng tình yêu bếp cũng như niềm ước ao tự mình làm ra những món ăn ngon, chiếc bánh đẹp cho người thân yêu.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn