Loại gạo màu đen sì sì nhìn như những cái đinh sắt, dân sành ăn nức nở khen ngon

Ngày 23/11/2020 00:08 AM (GMT+7)

Gạo là một loại thực phẩm chủ đạo trong bữa cơm của hầu hết gia đình. Thế nhưng khi nhìn những hạt gạo màu đen sì sì như những cái đinh sắt này, liệu bao nhiêu người dám ăn thử chúng.

Loại gạo chúng ta thường ăn đều là gạo trắng hoặc gạo lứt, nhưng có một loại gạo ở Trung Quốc có giá bán rất cao, hình dáng bên ngoài dài, đen sì, mỏng, khác hẳn so với các loại gạo thông thường. Rất nhiều người sau khi thấy loại gạo này đều tò mò về nguồn gốc của nó. Thực ra, gạo này chỉ có ở vùng đông bắc Trung Quốc, hầu hết được xuất khẩu và số ít được bán trong nước nhưng có giá thành cao nên không được ưa chuộng.

Loại gạo màu đen sì sì nhìn như những cái đinh sắt, dân sành ăn nức nở khen ngon - 1

Mặc dù trông nó như "những cái đinh sắt" nhưng gạo này chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, gấp nhiều lần gạo thông thường. Nếu không nói đây là gạo, nhiều người sẽ không biết được đó thật sự là gì và có thể ăn được không.

Loại gạo màu đen sì sì nhìn như những cái đinh sắt, dân sành ăn nức nở khen ngon - 2Loại gạo màu đen sì sì nhìn như những cái đinh sắt, dân sành ăn nức nở khen ngon - 3

Để sản xuất và canh tác loại gạo này, người dân thường phải bỏ ra chi phí khá cao và điều kiện sinh trưởng của nó cũng khắt khe, do đó sản lượng hằng năm không nhiều. Người nước ngoài gọi đây là "gạo nếp địa phương", chỉ có người khá giả mới đủ điều kiện mua ăn thường xuyên.

Loại gạo màu đen sì sì nhìn như những cái đinh sắt, dân sành ăn nức nở khen ngon - 4Loại gạo màu đen sì sì nhìn như những cái đinh sắt, dân sành ăn nức nở khen ngon - 5

Cách nấu loại gạo này cũng không quá phức tạp, nó có thể đem nấu cháo hoặc nấu thành cơm theo phương pháp thông thường. Mặc dù chúng có màu đen nhưng hương vị rất ngon, rất giàu protein, tốt cho cơ thể.

Xem thêm: Những loại rau củ - trái cây có màu sắc khác lạ như sản phẩm photoshop

Nguồn: https://danviet.vn/loai-gao-mau-den-si-si-nhin-nhu-nhung-cai-dinh-sat-dan-sanh-an-nuc-n...

Hạt lộc trời 4 năm mới có một lần, dân Hà thành cuống quýt tìm mua
Mọc tự nhiên nhiều ở các vùng núi cao nhưng 4 năm cây mới cho ra trái một lần, vì thế hạt đười ươi được ví là hạt "lộc trời". Những ngày đầu hè nắng...
(Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương